Fréttablaðið


Fréttablaðið - 29.08.2009, Qupperneq 58

Fréttablaðið - 29.08.2009, Qupperneq 58
8 matur Hver fiskitegund hefur sinn árstíma og nú er laxinn upp á sitt besta,“ segir Snorri Birgir Snorrason, eigandi Brauð- bæjar. Hann hefur haft umsjón með veiðihúsinu við Haffjarðará undanfarin sumur og veit hvað hann syngur. Þar veiðir hann stundum sjálfur í soðið og viður- kennir að það sé jafnvel enn meira sport en að gæða sér á aflanum enda hefur hann stundað laxveiði í um tuttugu ár. „Þetta er án efa áhugamál númer eitt.“ Snorri er hrifinn af öllu sjávar- fangi og nefnir þorskhnakka, smá- lúðu, hlýra, steinbít og rauðsprettu. „Ég mun þó leggja höfuðáherslu á laxinn eitthvað fram í september en síðan taka aðrar tegundir við og með haustinu kemur flatfiskurinn sterkur inn.“ Eins og gefur að skilja hefur Snorri prófað sig áfram með fjöl- marga laxarétti og gefur lesend- um uppskrift að fylltri laxarúllu með romain-salati og balsamik- gljáa. „Þetta er einfaldur réttur sem krefst þó smávegis undirbún- ings en matreiðslan er aðeins frá- brugðin því sem gengur og gerist og gæti fólki þótt gaman að prófa eitthvað nýtt.“ Að sögn Snorra eru útlendingar sérstaklega sólgnir í laxinn á Brauðbæ en þar hefur hann boðið upp á villtan lax í allt sumar. „Síðan er ég með íslenskt lamb og nautakjöt enda reynum við að hafa sem minnst innflutt í anda dagsins í dag. Við reynum að halda okkur sem næst upprunanum og laga allt frá grunni,“ segir hann og snýr sér að eldamennskunni að nýju. - ve Lax veiðimannsins Snorri segir réttinn einfaldan þótt hann krefjist smávegis undirbúnings. LAXAFARS 150 g lax 1 eggjahvíta 1 dl rjómi ½ tsk. rifið engifer ½ tsk. mangóchutney ½ tsk. rifinn hvítlaukur 1 tsk. söxuð steinselja Allt sett í mat- vinnsluvél og maukað vel. LAXARÚLLA 640 g laxaflak (roðlaust og beinlaust) Laxinn er skorinn í 4 parta, bar- inn léttilega og farsið sett í miðjuna og laxinum rúllað upp í plastfilmu og lokað vel. Rúllan er þá sett í sjóðandi vatn og soðin við vægan hita í 8-10 mín- útur. ROMAIN-SALAT 1 stk Romain-salat 2 msk. ólífuolía 1 tsk. sesamfræ Skorið gróft og soðið í 2 mín- útur í léttsöltu vatni. Sett í sigti og látið leka af því. Kryddað með ólífuolíu og sesamfræjum. BALSAMIKGLJÁI ½ l kjötsoð ½ bolli balsamikedik Soðið niður í 10-12 mínútur. FYLLT LAXARÚLLA MEÐ ROMAIN-SALATI OG BALSAMIKGLJÁA Fyrir fjóra Fyllt laxarúlla með romain-salati og balsamikgljáa. FRÉTTABLAÐIÐ/ARNÞÓR Snorri Birgir Snorrason, eigandi Brauðbæjar, hefur stundað laxveiði í tuttugu ár. Hann segir að villti laxinn sé bestur á bragðið á þessum tíma ársins. Veitingastaðurinn Saffran í Glæsibæ annar ekki eftirspurn og verður því opnaður nýr staður á Dalvegi 4 í Kópavogi á sunnudag. Austurlensk stemning er yfir bæði útliti og matreiðslu staðarins, en Saffran hefur getið sér gott orð fyrir heilsusamlega rétti úr íslensku hráefni, en saffran-kryddið sjálft er að sjálfsögðu innflutt. Austurlenskur blær er einnig yfir nýja staðnum, sem Thelma Guð- mundsdóttir innréttaði, líkt og þann við Glæsibæ. Veggirnir eru í sterkum hlýjum litum, auk þess sem viðarklæðning gefur notalegt yfirbragð. Þá prýða myndir Áslaugar Snorradóttur veggi staðarins, en þær eru teknar á ferðalögum hennar um Indland og Marokkó. Kokkarnir á Saffran koma víða að og hefur það sjálfsagt áhrif á alþjóðlegt yfirbragðið. Jamil Jamchi, annar eigenda staðarins, ásamt Hauki Víðissyni, er hálfur Persi og hálfur Bandaríkjamaður en einnig starfa kokkar frá Írak og Sýrlandi. - kbs SAFFRAN Í KÓPAVOGI Heitir litir og framandi matargerð heilla á veitingastaðnum Saffran. VEITINGASTAÐURINN A Blaðberinn bíður þín Þú færð Blaðberann þinn í Skaftahlíð 24 alla virka daga frá kl. 8-17. ...góðar fréttir fyrir umhverfiðBlaðberinn...
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92
Qupperneq 93
Qupperneq 94
Qupperneq 95
Qupperneq 96

x

Fréttablaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.