Vikan


Vikan - 05.12.1968, Side 58

Vikan - 05.12.1968, Side 58
lagköku og setja þá smjör- krem á milli: 150 gr smjör hrært með 150 gr flórsykri og einni eggjarauðu, J;. bragðbætt með vanillu eða rifnum sítrónuberki. Síð- an má þekja hana með annaðhvort súkkulaðiglas- súr eða eggjahvítuglassúr, ■' sá fyrri gerður þannig: 100 ;r gr súkkulaði brætt í vatns- jí- látið malla þar til það er mjúkt og hrærið stöðugt í. Mælið vökvann, en hann á að vera 114 bolli, bætið meiri mjólk í ef þarf. Kælið vel. Sigtið hveitið með lyftiduftinu og salt- inu. Hrærið smjörlíki og % bollann, sem eftir var >1- af sykrinum þar til það er létt og ljóst, bætið eggj- meðan eru eggin og syk- urinn þeytt í fyllinguna. Blandið hveiti, lyftidufti, salti og vanillusykri sam- an og hrærið í eggjablönd- una, og síðan möndlunum og kókósmjölinu. Smyrjið yfir kökuna og bakið í ca. hálftíma eða þar til kakan er fullbökuð. Skerið í litla, ferhyrnda bita. unum í, einu í senn. Hveit- H; ið sett í smám saman með Apríkósukaka. 5 dl hveiti, 3 dl sykur, ; 3 tsk. lyftiduft, 1 tsk. salt, ’f. 1V> IV2 baði og 1—2 matsk. matar- olíu bætt í og hrært vel, en sá síðari: 100 gr flór- '■£ karamellumjólkinni, en sykur hrærður með eggja- | hrærið ekki meira en þarf hvítu og V2 matsk. sítr- til þess að allt blandist jt dl matarolía, 5 egg, !f ónusafa. dl vatn, rifinn börkur tí af 1 sitronu, 2 dl aprikosu- >3- mauk. (Leggið 100 gr jj- þurrkaðar apríkósur í 2 di : vatn og sjóðið þær síðan 5; meyrar). Sigtið saman hveitið, sykur, lyftiduft og salt, hrærið eggjarauðunum '% fimm saman við og vatn- S inu. Bætið rifna berkinum >> í. Apríkósumaukið má > ekki vera of þykkt, og xf- vissara er að mæla það áð- ur en því er bætt í, 2 dl ^ eiga það að vera, en það á >) að hella því varlega sam- an við stífþeyttar eggja- : hvíturnar, hella því síðan í hitt deigið. Smyrjið og : stráið raspi í eitt þriggja lítra form eða tvö 1 lítra . form. Bakið í 30—35 mín. við 180—200 st. hita, þó heldur lengur, sé stóra ! formið notað. Kirsuberjakaka. 250 gr smjörlíki, 250 gr sykur, 250 gr hveiti, 2 tsk. lyftiduft, 4 eggjarauður, 2 ^ lítil glös rauð kokkteilber (eða 2 pokar rauð kirsu- ber, en með þeim er eng- % inn vökvi og þá notaðar 2 matsk. rjómi), 2 matsk. / vökvinn af kirsuberjunum, > rifinn börkur af 1 sítrónu, 4 eggjahvítur. Hrærið smjör og sykur hvítt og létt, bætið eggja- tí rauðunum í, einni í senn, blandið vökvanum eða rjómanum í og sítrónu- berkinum. Blandið saman hveiti og lyftidufti og >> hrærið það í. Þeytið hvít- ;: urnar vel og bætið þeim varlega saman við. Smyrj- ið og stráið raspi í lágt og breitt form og breiðið deigið þar í. Bakið við 200 tí st. hita í 20—25 mín. —- !í tí- Skerið kökuna i ílanga % íí bita meðan hún er enn : tí volg. Sýrópskaka. 100 gr smjörlíki, 100 gr sykur, 75 gr (V2 dl) sýróp, 180 gr hveiti, V2 tsk. engi- fer, V\ tsk. allrahanda, 1 tsk. kanill, 1 tsk. sódaduft, 1 matsk. appelsínubörkur, 1 egg, 114 dl súrmjólk eða vatn. Smjörlíki, sykur og sýr- óp sett í pott og hitað að suðumarki, síðan látið matsk. karamellusýróp (1 kólna um stund. Hveitinu, bolli sykur brúnaður á kryddinu, sódaduftinu og pönnu, ■% bolli heitu vatni tí rifna berkinum blandað hellt hægt í og hrært vel tí- saman. Egg og vökvinn yfir mjög lágum hita þar þeytt lauslega saman og 4:1 — „i/L44 r<—2/. tí- ijiandað í hveitið til skipt- is við sýrópslöginn. Bakað í vel smurðu, ílöngu formi saman. Setjið í lagköku- tí- form, vel smurð og bakið við meðalhita í 25—30 mín. Leggið botnana sam- an, þegar þeir eru kaldir, Jj; með þessu kremi: 14 bolli tí; smjör, 314 bolli flórsykur, tí- framan á hnífsoddi salt, 3 til það er slétt. Gerir % úr bolla, má minnka upp- skriftina), 1—2 matskeið- : ar rjómi, mjólk eða vatn, tí; við 170 st. hita í ca. 45 vanilludropar ef vill. — on Smjörið hrært vel með sykrinum, salti bætt í, vökvanum hrært í og þeytt þar til kremið er létt. Hunangskaka. 125 gr smjörlíki, 125 gr púðursykur, 250 gr hun- ang, 2 egg, 1 tsk. kanill, 1 g tsk. negull, 1 tsk. engifer, tí- 500 gr hveiti, 2 tsk. sóda- tí- duft, 214 dl súrmjólk. Smjör, hunang og sykur hitað saman þar til sykur- tí tsk. salt, % bolli smjör inn er bráðnaður. Eggin þeytt og sett saman við ásamt kryddinu, síðan er hveitinu með sódaduftinu k að hita hann á pönnu yfir Möndl u -kókósbitar. 200 gr smjörlíki, 214 dl sykur, 5 dl hveiti. Fylling: 4 egg, 5 dl sykur, 2 tsk. vanillusykur, 14 tsk. salt, 2 matsk. hveiti, 14 tsk. lyftiduft, 3% dl saxaðar möndlur, 3 % dl kókós- Karamellukaka. 114 bolli sykur, V/2 bolli tí- sjóðheit mjólk, 3 bollar tí tí mjol. hveiti, 4 tsk. lyftiduft, % tí hveitinu í og hnoðið þar tí blandið eggjunum í, einu Hrærið sykurinn 60 mín. - wpr- Súkkulaði-kaffikaka. 114 dl þunnur rjómi, 14 dl mjög sterkt kaffi, % dl kakó, 2 dl sykur, 150 gr smjör eða smjörlíki, 2 egg, 4 dl hveiti, 114 tsk. lyfti- duft, 1 matsk. vanillusyk- ur. Skreyting: 150 gr hjúpsúkkulaði, valhnetur. Látið suðuna koma upp á kaffinu, rjómanum, sigt- uðu kakóinu og 1 dl af sykrinum í potti með þykkum botni og látið síðan kólna. Hrærið sykur- tí tí tí smjörlíkið og , vel og bætið & inn og feitina hvitt og lett, - % tí líki. 4 egg. tí Gerið karamelluvökva tí úr % bolla sykri með þvi hellt í smám saman með mjólkinni. Kakan bökuð við lítinn hita í ca. 1 klst. Það má baka kökuna sem lágum hita þar til hann er bráðinn og gulbrúnn. Hellið bráðna sykrinum hægt í sjóðandi mjólk, .. til það er mjúkt. Setjið vel tí smurðan smjörpappír í tí litla ofnskúffu ca. 20x30 tí cm og leggið deigið í skúffuna. Bakið kökuna þar til hún er hálfbökuð, tí ca. 10 mín. í meðalheitum tí ofni, 200—225 st. Takið út 5 og látið kökuna kólna. Á í senn, og hrærið vel. Bæt- ið hveitinu, sem lyftiduft- ið hefur verið blandað í, ásamt vanillusykrinum, saman við og hrærið með súkkulaðiblöndunni. Hell- Framhald á bls. 60 ÍCÍH-W 0 =g)*í 58 VIKAN-JÓIjABLAÐ
Side 1
Side 2
Side 3
Side 4
Side 5
Side 6
Side 7
Side 8
Side 9
Side 10
Side 11
Side 12
Side 13
Side 14
Side 15
Side 16
Side 17
Side 18
Side 19
Side 20
Side 21
Side 22
Side 23
Side 24
Side 25
Side 26
Side 27
Side 28
Side 29
Side 30
Side 31
Side 32
Side 33
Side 34
Side 35
Side 36
Side 37
Side 38
Side 39
Side 40
Side 41
Side 42
Side 43
Side 44
Side 45
Side 46
Side 47
Side 48
Side 49
Side 50
Side 51
Side 52
Side 53
Side 54
Side 55
Side 56
Side 57
Side 58
Side 59
Side 60
Side 61
Side 62
Side 63
Side 64
Side 65
Side 66
Side 67
Side 68
Side 69
Side 70
Side 71
Side 72
Side 73
Side 74
Side 75
Side 76
Side 77
Side 78
Side 79
Side 80
Side 81
Side 82
Side 83
Side 84
Side 85
Side 86
Side 87
Side 88
Side 89
Side 90
Side 91
Side 92
Side 93
Side 94
Side 95
Side 96
Side 97
Side 98
Side 99
Side 100
Side 101
Side 102
Side 103
Side 104

x

Vikan

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.