Vikan


Vikan - 05.12.1968, Page 58

Vikan - 05.12.1968, Page 58
lagköku og setja þá smjör- krem á milli: 150 gr smjör hrært með 150 gr flórsykri og einni eggjarauðu, J;. bragðbætt með vanillu eða rifnum sítrónuberki. Síð- an má þekja hana með annaðhvort súkkulaðiglas- súr eða eggjahvítuglassúr, ■' sá fyrri gerður þannig: 100 ;r gr súkkulaði brætt í vatns- jí- látið malla þar til það er mjúkt og hrærið stöðugt í. Mælið vökvann, en hann á að vera 114 bolli, bætið meiri mjólk í ef þarf. Kælið vel. Sigtið hveitið með lyftiduftinu og salt- inu. Hrærið smjörlíki og % bollann, sem eftir var >1- af sykrinum þar til það er létt og ljóst, bætið eggj- meðan eru eggin og syk- urinn þeytt í fyllinguna. Blandið hveiti, lyftidufti, salti og vanillusykri sam- an og hrærið í eggjablönd- una, og síðan möndlunum og kókósmjölinu. Smyrjið yfir kökuna og bakið í ca. hálftíma eða þar til kakan er fullbökuð. Skerið í litla, ferhyrnda bita. unum í, einu í senn. Hveit- H; ið sett í smám saman með Apríkósukaka. 5 dl hveiti, 3 dl sykur, ; 3 tsk. lyftiduft, 1 tsk. salt, ’f. 1V> IV2 baði og 1—2 matsk. matar- olíu bætt í og hrært vel, en sá síðari: 100 gr flór- '■£ karamellumjólkinni, en sykur hrærður með eggja- | hrærið ekki meira en þarf hvítu og V2 matsk. sítr- til þess að allt blandist jt dl matarolía, 5 egg, !f ónusafa. dl vatn, rifinn börkur tí af 1 sitronu, 2 dl aprikosu- >3- mauk. (Leggið 100 gr jj- þurrkaðar apríkósur í 2 di : vatn og sjóðið þær síðan 5; meyrar). Sigtið saman hveitið, sykur, lyftiduft og salt, hrærið eggjarauðunum '% fimm saman við og vatn- S inu. Bætið rifna berkinum >> í. Apríkósumaukið má > ekki vera of þykkt, og xf- vissara er að mæla það áð- ur en því er bætt í, 2 dl ^ eiga það að vera, en það á >) að hella því varlega sam- an við stífþeyttar eggja- : hvíturnar, hella því síðan í hitt deigið. Smyrjið og : stráið raspi í eitt þriggja lítra form eða tvö 1 lítra . form. Bakið í 30—35 mín. við 180—200 st. hita, þó heldur lengur, sé stóra ! formið notað. Kirsuberjakaka. 250 gr smjörlíki, 250 gr sykur, 250 gr hveiti, 2 tsk. lyftiduft, 4 eggjarauður, 2 ^ lítil glös rauð kokkteilber (eða 2 pokar rauð kirsu- ber, en með þeim er eng- % inn vökvi og þá notaðar 2 matsk. rjómi), 2 matsk. / vökvinn af kirsuberjunum, > rifinn börkur af 1 sítrónu, 4 eggjahvítur. Hrærið smjör og sykur hvítt og létt, bætið eggja- tí rauðunum í, einni í senn, blandið vökvanum eða rjómanum í og sítrónu- berkinum. Blandið saman hveiti og lyftidufti og >> hrærið það í. Þeytið hvít- ;: urnar vel og bætið þeim varlega saman við. Smyrj- ið og stráið raspi í lágt og breitt form og breiðið deigið þar í. Bakið við 200 tí st. hita í 20—25 mín. —- !í tí- Skerið kökuna i ílanga % íí bita meðan hún er enn : tí volg. Sýrópskaka. 100 gr smjörlíki, 100 gr sykur, 75 gr (V2 dl) sýróp, 180 gr hveiti, V2 tsk. engi- fer, V\ tsk. allrahanda, 1 tsk. kanill, 1 tsk. sódaduft, 1 matsk. appelsínubörkur, 1 egg, 114 dl súrmjólk eða vatn. Smjörlíki, sykur og sýr- óp sett í pott og hitað að suðumarki, síðan látið matsk. karamellusýróp (1 kólna um stund. Hveitinu, bolli sykur brúnaður á kryddinu, sódaduftinu og pönnu, ■% bolli heitu vatni tí rifna berkinum blandað hellt hægt í og hrært vel tí- saman. Egg og vökvinn yfir mjög lágum hita þar þeytt lauslega saman og 4:1 — „i/L44 r<—2/. tí- ijiandað í hveitið til skipt- is við sýrópslöginn. Bakað í vel smurðu, ílöngu formi saman. Setjið í lagköku- tí- form, vel smurð og bakið við meðalhita í 25—30 mín. Leggið botnana sam- an, þegar þeir eru kaldir, Jj; með þessu kremi: 14 bolli tí; smjör, 314 bolli flórsykur, tí- framan á hnífsoddi salt, 3 til það er slétt. Gerir % úr bolla, má minnka upp- skriftina), 1—2 matskeið- : ar rjómi, mjólk eða vatn, tí; við 170 st. hita í ca. 45 vanilludropar ef vill. — on Smjörið hrært vel með sykrinum, salti bætt í, vökvanum hrært í og þeytt þar til kremið er létt. Hunangskaka. 125 gr smjörlíki, 125 gr púðursykur, 250 gr hun- ang, 2 egg, 1 tsk. kanill, 1 g tsk. negull, 1 tsk. engifer, tí- 500 gr hveiti, 2 tsk. sóda- tí- duft, 214 dl súrmjólk. Smjör, hunang og sykur hitað saman þar til sykur- tí tsk. salt, % bolli smjör inn er bráðnaður. Eggin þeytt og sett saman við ásamt kryddinu, síðan er hveitinu með sódaduftinu k að hita hann á pönnu yfir Möndl u -kókósbitar. 200 gr smjörlíki, 214 dl sykur, 5 dl hveiti. Fylling: 4 egg, 5 dl sykur, 2 tsk. vanillusykur, 14 tsk. salt, 2 matsk. hveiti, 14 tsk. lyftiduft, 3% dl saxaðar möndlur, 3 % dl kókós- Karamellukaka. 114 bolli sykur, V/2 bolli tí- sjóðheit mjólk, 3 bollar tí tí mjol. hveiti, 4 tsk. lyftiduft, % tí hveitinu í og hnoðið þar tí blandið eggjunum í, einu Hrærið sykurinn 60 mín. - wpr- Súkkulaði-kaffikaka. 114 dl þunnur rjómi, 14 dl mjög sterkt kaffi, % dl kakó, 2 dl sykur, 150 gr smjör eða smjörlíki, 2 egg, 4 dl hveiti, 114 tsk. lyfti- duft, 1 matsk. vanillusyk- ur. Skreyting: 150 gr hjúpsúkkulaði, valhnetur. Látið suðuna koma upp á kaffinu, rjómanum, sigt- uðu kakóinu og 1 dl af sykrinum í potti með þykkum botni og látið síðan kólna. Hrærið sykur- tí tí tí smjörlíkið og , vel og bætið & inn og feitina hvitt og lett, - % tí líki. 4 egg. tí Gerið karamelluvökva tí úr % bolla sykri með þvi hellt í smám saman með mjólkinni. Kakan bökuð við lítinn hita í ca. 1 klst. Það má baka kökuna sem lágum hita þar til hann er bráðinn og gulbrúnn. Hellið bráðna sykrinum hægt í sjóðandi mjólk, .. til það er mjúkt. Setjið vel tí smurðan smjörpappír í tí litla ofnskúffu ca. 20x30 tí cm og leggið deigið í skúffuna. Bakið kökuna þar til hún er hálfbökuð, tí ca. 10 mín. í meðalheitum tí ofni, 200—225 st. Takið út 5 og látið kökuna kólna. Á í senn, og hrærið vel. Bæt- ið hveitinu, sem lyftiduft- ið hefur verið blandað í, ásamt vanillusykrinum, saman við og hrærið með súkkulaðiblöndunni. Hell- Framhald á bls. 60 ÍCÍH-W 0 =g)*í 58 VIKAN-JÓIjABLAÐ
Page 1
Page 2
Page 3
Page 4
Page 5
Page 6
Page 7
Page 8
Page 9
Page 10
Page 11
Page 12
Page 13
Page 14
Page 15
Page 16
Page 17
Page 18
Page 19
Page 20
Page 21
Page 22
Page 23
Page 24
Page 25
Page 26
Page 27
Page 28
Page 29
Page 30
Page 31
Page 32
Page 33
Page 34
Page 35
Page 36
Page 37
Page 38
Page 39
Page 40
Page 41
Page 42
Page 43
Page 44
Page 45
Page 46
Page 47
Page 48
Page 49
Page 50
Page 51
Page 52
Page 53
Page 54
Page 55
Page 56
Page 57
Page 58
Page 59
Page 60
Page 61
Page 62
Page 63
Page 64
Page 65
Page 66
Page 67
Page 68
Page 69
Page 70
Page 71
Page 72
Page 73
Page 74
Page 75
Page 76
Page 77
Page 78
Page 79
Page 80
Page 81
Page 82
Page 83
Page 84
Page 85
Page 86
Page 87
Page 88
Page 89
Page 90
Page 91
Page 92
Page 93
Page 94
Page 95
Page 96
Page 97
Page 98
Page 99
Page 100
Page 101
Page 102
Page 103
Page 104

x

Vikan

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.