Vikan


Vikan - 05.12.1968, Síða 58

Vikan - 05.12.1968, Síða 58
lagköku og setja þá smjör- krem á milli: 150 gr smjör hrært með 150 gr flórsykri og einni eggjarauðu, J;. bragðbætt með vanillu eða rifnum sítrónuberki. Síð- an má þekja hana með annaðhvort súkkulaðiglas- súr eða eggjahvítuglassúr, ■' sá fyrri gerður þannig: 100 ;r gr súkkulaði brætt í vatns- jí- látið malla þar til það er mjúkt og hrærið stöðugt í. Mælið vökvann, en hann á að vera 114 bolli, bætið meiri mjólk í ef þarf. Kælið vel. Sigtið hveitið með lyftiduftinu og salt- inu. Hrærið smjörlíki og % bollann, sem eftir var >1- af sykrinum þar til það er létt og ljóst, bætið eggj- meðan eru eggin og syk- urinn þeytt í fyllinguna. Blandið hveiti, lyftidufti, salti og vanillusykri sam- an og hrærið í eggjablönd- una, og síðan möndlunum og kókósmjölinu. Smyrjið yfir kökuna og bakið í ca. hálftíma eða þar til kakan er fullbökuð. Skerið í litla, ferhyrnda bita. unum í, einu í senn. Hveit- H; ið sett í smám saman með Apríkósukaka. 5 dl hveiti, 3 dl sykur, ; 3 tsk. lyftiduft, 1 tsk. salt, ’f. 1V> IV2 baði og 1—2 matsk. matar- olíu bætt í og hrært vel, en sá síðari: 100 gr flór- '■£ karamellumjólkinni, en sykur hrærður með eggja- | hrærið ekki meira en þarf hvítu og V2 matsk. sítr- til þess að allt blandist jt dl matarolía, 5 egg, !f ónusafa. dl vatn, rifinn börkur tí af 1 sitronu, 2 dl aprikosu- >3- mauk. (Leggið 100 gr jj- þurrkaðar apríkósur í 2 di : vatn og sjóðið þær síðan 5; meyrar). Sigtið saman hveitið, sykur, lyftiduft og salt, hrærið eggjarauðunum '% fimm saman við og vatn- S inu. Bætið rifna berkinum >> í. Apríkósumaukið má > ekki vera of þykkt, og xf- vissara er að mæla það áð- ur en því er bætt í, 2 dl ^ eiga það að vera, en það á >) að hella því varlega sam- an við stífþeyttar eggja- : hvíturnar, hella því síðan í hitt deigið. Smyrjið og : stráið raspi í eitt þriggja lítra form eða tvö 1 lítra . form. Bakið í 30—35 mín. við 180—200 st. hita, þó heldur lengur, sé stóra ! formið notað. Kirsuberjakaka. 250 gr smjörlíki, 250 gr sykur, 250 gr hveiti, 2 tsk. lyftiduft, 4 eggjarauður, 2 ^ lítil glös rauð kokkteilber (eða 2 pokar rauð kirsu- ber, en með þeim er eng- % inn vökvi og þá notaðar 2 matsk. rjómi), 2 matsk. / vökvinn af kirsuberjunum, > rifinn börkur af 1 sítrónu, 4 eggjahvítur. Hrærið smjör og sykur hvítt og létt, bætið eggja- tí rauðunum í, einni í senn, blandið vökvanum eða rjómanum í og sítrónu- berkinum. Blandið saman hveiti og lyftidufti og >> hrærið það í. Þeytið hvít- ;: urnar vel og bætið þeim varlega saman við. Smyrj- ið og stráið raspi í lágt og breitt form og breiðið deigið þar í. Bakið við 200 tí st. hita í 20—25 mín. —- !í tí- Skerið kökuna i ílanga % íí bita meðan hún er enn : tí volg. Sýrópskaka. 100 gr smjörlíki, 100 gr sykur, 75 gr (V2 dl) sýróp, 180 gr hveiti, V2 tsk. engi- fer, V\ tsk. allrahanda, 1 tsk. kanill, 1 tsk. sódaduft, 1 matsk. appelsínubörkur, 1 egg, 114 dl súrmjólk eða vatn. Smjörlíki, sykur og sýr- óp sett í pott og hitað að suðumarki, síðan látið matsk. karamellusýróp (1 kólna um stund. Hveitinu, bolli sykur brúnaður á kryddinu, sódaduftinu og pönnu, ■% bolli heitu vatni tí rifna berkinum blandað hellt hægt í og hrært vel tí- saman. Egg og vökvinn yfir mjög lágum hita þar þeytt lauslega saman og 4:1 — „i/L44 r<—2/. tí- ijiandað í hveitið til skipt- is við sýrópslöginn. Bakað í vel smurðu, ílöngu formi saman. Setjið í lagköku- tí- form, vel smurð og bakið við meðalhita í 25—30 mín. Leggið botnana sam- an, þegar þeir eru kaldir, Jj; með þessu kremi: 14 bolli tí; smjör, 314 bolli flórsykur, tí- framan á hnífsoddi salt, 3 til það er slétt. Gerir % úr bolla, má minnka upp- skriftina), 1—2 matskeið- : ar rjómi, mjólk eða vatn, tí; við 170 st. hita í ca. 45 vanilludropar ef vill. — on Smjörið hrært vel með sykrinum, salti bætt í, vökvanum hrært í og þeytt þar til kremið er létt. Hunangskaka. 125 gr smjörlíki, 125 gr púðursykur, 250 gr hun- ang, 2 egg, 1 tsk. kanill, 1 g tsk. negull, 1 tsk. engifer, tí- 500 gr hveiti, 2 tsk. sóda- tí- duft, 214 dl súrmjólk. Smjör, hunang og sykur hitað saman þar til sykur- tí tsk. salt, % bolli smjör inn er bráðnaður. Eggin þeytt og sett saman við ásamt kryddinu, síðan er hveitinu með sódaduftinu k að hita hann á pönnu yfir Möndl u -kókósbitar. 200 gr smjörlíki, 214 dl sykur, 5 dl hveiti. Fylling: 4 egg, 5 dl sykur, 2 tsk. vanillusykur, 14 tsk. salt, 2 matsk. hveiti, 14 tsk. lyftiduft, 3% dl saxaðar möndlur, 3 % dl kókós- Karamellukaka. 114 bolli sykur, V/2 bolli tí- sjóðheit mjólk, 3 bollar tí tí mjol. hveiti, 4 tsk. lyftiduft, % tí hveitinu í og hnoðið þar tí blandið eggjunum í, einu Hrærið sykurinn 60 mín. - wpr- Súkkulaði-kaffikaka. 114 dl þunnur rjómi, 14 dl mjög sterkt kaffi, % dl kakó, 2 dl sykur, 150 gr smjör eða smjörlíki, 2 egg, 4 dl hveiti, 114 tsk. lyfti- duft, 1 matsk. vanillusyk- ur. Skreyting: 150 gr hjúpsúkkulaði, valhnetur. Látið suðuna koma upp á kaffinu, rjómanum, sigt- uðu kakóinu og 1 dl af sykrinum í potti með þykkum botni og látið síðan kólna. Hrærið sykur- tí tí tí smjörlíkið og , vel og bætið & inn og feitina hvitt og lett, - % tí líki. 4 egg. tí Gerið karamelluvökva tí úr % bolla sykri með þvi hellt í smám saman með mjólkinni. Kakan bökuð við lítinn hita í ca. 1 klst. Það má baka kökuna sem lágum hita þar til hann er bráðinn og gulbrúnn. Hellið bráðna sykrinum hægt í sjóðandi mjólk, .. til það er mjúkt. Setjið vel tí smurðan smjörpappír í tí litla ofnskúffu ca. 20x30 tí cm og leggið deigið í skúffuna. Bakið kökuna þar til hún er hálfbökuð, tí ca. 10 mín. í meðalheitum tí ofni, 200—225 st. Takið út 5 og látið kökuna kólna. Á í senn, og hrærið vel. Bæt- ið hveitinu, sem lyftiduft- ið hefur verið blandað í, ásamt vanillusykrinum, saman við og hrærið með súkkulaðiblöndunni. Hell- Framhald á bls. 60 ÍCÍH-W 0 =g)*í 58 VIKAN-JÓIjABLAÐ
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96
Síða 97
Síða 98
Síða 99
Síða 100
Síða 101
Síða 102
Síða 103
Síða 104

x

Vikan

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.