Vikan


Vikan - 05.12.1968, Qupperneq 58

Vikan - 05.12.1968, Qupperneq 58
lagköku og setja þá smjör- krem á milli: 150 gr smjör hrært með 150 gr flórsykri og einni eggjarauðu, J;. bragðbætt með vanillu eða rifnum sítrónuberki. Síð- an má þekja hana með annaðhvort súkkulaðiglas- súr eða eggjahvítuglassúr, ■' sá fyrri gerður þannig: 100 ;r gr súkkulaði brætt í vatns- jí- látið malla þar til það er mjúkt og hrærið stöðugt í. Mælið vökvann, en hann á að vera 114 bolli, bætið meiri mjólk í ef þarf. Kælið vel. Sigtið hveitið með lyftiduftinu og salt- inu. Hrærið smjörlíki og % bollann, sem eftir var >1- af sykrinum þar til það er létt og ljóst, bætið eggj- meðan eru eggin og syk- urinn þeytt í fyllinguna. Blandið hveiti, lyftidufti, salti og vanillusykri sam- an og hrærið í eggjablönd- una, og síðan möndlunum og kókósmjölinu. Smyrjið yfir kökuna og bakið í ca. hálftíma eða þar til kakan er fullbökuð. Skerið í litla, ferhyrnda bita. unum í, einu í senn. Hveit- H; ið sett í smám saman með Apríkósukaka. 5 dl hveiti, 3 dl sykur, ; 3 tsk. lyftiduft, 1 tsk. salt, ’f. 1V> IV2 baði og 1—2 matsk. matar- olíu bætt í og hrært vel, en sá síðari: 100 gr flór- '■£ karamellumjólkinni, en sykur hrærður með eggja- | hrærið ekki meira en þarf hvítu og V2 matsk. sítr- til þess að allt blandist jt dl matarolía, 5 egg, !f ónusafa. dl vatn, rifinn börkur tí af 1 sitronu, 2 dl aprikosu- >3- mauk. (Leggið 100 gr jj- þurrkaðar apríkósur í 2 di : vatn og sjóðið þær síðan 5; meyrar). Sigtið saman hveitið, sykur, lyftiduft og salt, hrærið eggjarauðunum '% fimm saman við og vatn- S inu. Bætið rifna berkinum >> í. Apríkósumaukið má > ekki vera of þykkt, og xf- vissara er að mæla það áð- ur en því er bætt í, 2 dl ^ eiga það að vera, en það á >) að hella því varlega sam- an við stífþeyttar eggja- : hvíturnar, hella því síðan í hitt deigið. Smyrjið og : stráið raspi í eitt þriggja lítra form eða tvö 1 lítra . form. Bakið í 30—35 mín. við 180—200 st. hita, þó heldur lengur, sé stóra ! formið notað. Kirsuberjakaka. 250 gr smjörlíki, 250 gr sykur, 250 gr hveiti, 2 tsk. lyftiduft, 4 eggjarauður, 2 ^ lítil glös rauð kokkteilber (eða 2 pokar rauð kirsu- ber, en með þeim er eng- % inn vökvi og þá notaðar 2 matsk. rjómi), 2 matsk. / vökvinn af kirsuberjunum, > rifinn börkur af 1 sítrónu, 4 eggjahvítur. Hrærið smjör og sykur hvítt og létt, bætið eggja- tí rauðunum í, einni í senn, blandið vökvanum eða rjómanum í og sítrónu- berkinum. Blandið saman hveiti og lyftidufti og >> hrærið það í. Þeytið hvít- ;: urnar vel og bætið þeim varlega saman við. Smyrj- ið og stráið raspi í lágt og breitt form og breiðið deigið þar í. Bakið við 200 tí st. hita í 20—25 mín. —- !í tí- Skerið kökuna i ílanga % íí bita meðan hún er enn : tí volg. Sýrópskaka. 100 gr smjörlíki, 100 gr sykur, 75 gr (V2 dl) sýróp, 180 gr hveiti, V2 tsk. engi- fer, V\ tsk. allrahanda, 1 tsk. kanill, 1 tsk. sódaduft, 1 matsk. appelsínubörkur, 1 egg, 114 dl súrmjólk eða vatn. Smjörlíki, sykur og sýr- óp sett í pott og hitað að suðumarki, síðan látið matsk. karamellusýróp (1 kólna um stund. Hveitinu, bolli sykur brúnaður á kryddinu, sódaduftinu og pönnu, ■% bolli heitu vatni tí rifna berkinum blandað hellt hægt í og hrært vel tí- saman. Egg og vökvinn yfir mjög lágum hita þar þeytt lauslega saman og 4:1 — „i/L44 r<—2/. tí- ijiandað í hveitið til skipt- is við sýrópslöginn. Bakað í vel smurðu, ílöngu formi saman. Setjið í lagköku- tí- form, vel smurð og bakið við meðalhita í 25—30 mín. Leggið botnana sam- an, þegar þeir eru kaldir, Jj; með þessu kremi: 14 bolli tí; smjör, 314 bolli flórsykur, tí- framan á hnífsoddi salt, 3 til það er slétt. Gerir % úr bolla, má minnka upp- skriftina), 1—2 matskeið- : ar rjómi, mjólk eða vatn, tí; við 170 st. hita í ca. 45 vanilludropar ef vill. — on Smjörið hrært vel með sykrinum, salti bætt í, vökvanum hrært í og þeytt þar til kremið er létt. Hunangskaka. 125 gr smjörlíki, 125 gr púðursykur, 250 gr hun- ang, 2 egg, 1 tsk. kanill, 1 g tsk. negull, 1 tsk. engifer, tí- 500 gr hveiti, 2 tsk. sóda- tí- duft, 214 dl súrmjólk. Smjör, hunang og sykur hitað saman þar til sykur- tí tsk. salt, % bolli smjör inn er bráðnaður. Eggin þeytt og sett saman við ásamt kryddinu, síðan er hveitinu með sódaduftinu k að hita hann á pönnu yfir Möndl u -kókósbitar. 200 gr smjörlíki, 214 dl sykur, 5 dl hveiti. Fylling: 4 egg, 5 dl sykur, 2 tsk. vanillusykur, 14 tsk. salt, 2 matsk. hveiti, 14 tsk. lyftiduft, 3% dl saxaðar möndlur, 3 % dl kókós- Karamellukaka. 114 bolli sykur, V/2 bolli tí- sjóðheit mjólk, 3 bollar tí tí mjol. hveiti, 4 tsk. lyftiduft, % tí hveitinu í og hnoðið þar tí blandið eggjunum í, einu Hrærið sykurinn 60 mín. - wpr- Súkkulaði-kaffikaka. 114 dl þunnur rjómi, 14 dl mjög sterkt kaffi, % dl kakó, 2 dl sykur, 150 gr smjör eða smjörlíki, 2 egg, 4 dl hveiti, 114 tsk. lyfti- duft, 1 matsk. vanillusyk- ur. Skreyting: 150 gr hjúpsúkkulaði, valhnetur. Látið suðuna koma upp á kaffinu, rjómanum, sigt- uðu kakóinu og 1 dl af sykrinum í potti með þykkum botni og látið síðan kólna. Hrærið sykur- tí tí tí smjörlíkið og , vel og bætið & inn og feitina hvitt og lett, - % tí líki. 4 egg. tí Gerið karamelluvökva tí úr % bolla sykri með þvi hellt í smám saman með mjólkinni. Kakan bökuð við lítinn hita í ca. 1 klst. Það má baka kökuna sem lágum hita þar til hann er bráðinn og gulbrúnn. Hellið bráðna sykrinum hægt í sjóðandi mjólk, .. til það er mjúkt. Setjið vel tí smurðan smjörpappír í tí litla ofnskúffu ca. 20x30 tí cm og leggið deigið í skúffuna. Bakið kökuna þar til hún er hálfbökuð, tí ca. 10 mín. í meðalheitum tí ofni, 200—225 st. Takið út 5 og látið kökuna kólna. Á í senn, og hrærið vel. Bæt- ið hveitinu, sem lyftiduft- ið hefur verið blandað í, ásamt vanillusykrinum, saman við og hrærið með súkkulaðiblöndunni. Hell- Framhald á bls. 60 ÍCÍH-W 0 =g)*í 58 VIKAN-JÓIjABLAÐ
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92
Qupperneq 93
Qupperneq 94
Qupperneq 95
Qupperneq 96
Qupperneq 97
Qupperneq 98
Qupperneq 99
Qupperneq 100
Qupperneq 101
Qupperneq 102
Qupperneq 103
Qupperneq 104

x

Vikan

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.