Fróði - 01.01.1914, Page 90

Fróði - 01.01.1914, Page 90
154 FRÓDI Molasses Rice Pudding Tveir bollar af soðnum hrísgrjónum. Tveir bollar af mjólk. Hálf teskeið af salti. Þriðji úr bolla af sírópi (molass- es). Blandist saman. Hellist svo á disk eða pönnu með smjöri undir og bakist 1 5 mínótur í ofn við hægan hita. Curried Rice Hálfur bolli af hrísgrjónum. Ein teskeið af Curry (sósu). Tvær matskeiðar af olive oil. Vökvinn úr einni lemónu. Einn laukur, smár. Ein teskeið af salti. Hrísgrjónin sjóðast bangað til þau verða lin. Laukurinn brytjist smátt og sjóðist í olive oil. Svo bætist Curry (sósan) eða duftið uppleyst í lemonvökvanum viS þetta. En alt þetta blandaS, lauknum og oliveoil sjóSist í fimm mínútur. Spiced Rice. Tveir bollar af soSnum hrísgrjónum. Hálfur bolli af mol- asses. Hálfur bolli af mjólk. Ein teskeiS af allspice. Hálf teskeiS af ginger. Blandist og sjóSist þangaS til hrísgrjónin eru búin aS drekka í sig allan vökvan.—Eftirmatur. Hrísgrjón meS Tómató-sósu. Einn b'olli af hrísgrjónum. Hálf kanna af tómatós. Tvær mat- skeiSar af olive oil. Einn stór laukur. Á meSan hrísgrjónin sjóSa skal skera laukinn smátt og steikja í olíunni þangaS til hann gulnar, bæta svo viS tómatós og sjóSa nokkrar mínútur.svo síist blanda þessi og hellist yfir hrísgrjónin. Hrísgrjón og Celery. Hálfur bolli af hrísgrjónum. Tveir leggir af celery meS blöSum. Celery leggirnir skerist í þumlungsstykki og sjóSist í nægu, söltuSu vatni 1 5 mínútur. Þá bætist hrísgrjónin viS. Svo sjóSist þetta þangaS til hrísgrjónin eru meir orSin. ÁSur en á borS er boriS bætist viS mjólk eSa olive oil. Hrísgrjón og kálhöfuS'. Hálft kálhöfuS lítiS skerist sundur og steikist hægt og hægt í olíu fimm mínútur, svo bætist viS einn bolli af soSnum hrís- grjónum og sjóSist í fimm mínútur lengur.

x

Fróði

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Fróði
https://timarit.is/publication/427

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.