Jörð - 01.08.1933, Page 120
106
SKIPUN MÁLTÍÐA
[Jörð
GRAUTUR (vellingur) œtti helzt ekki að vera úr hvítum hrís-
grjónum, og helzt úr íslenzku efni.
í GRASAMJÓLK væri haft spínat eða fjallagrös eða önnur inn-
lend grös.
GESTUM astti xtíð að bjóða í einhverja hinna fjögurra máltiða.
Það ætti ekki að heyrast nefnt, að manni sé gert heimboð »eftir
matc! á kvöldin — til þess að drekka kaffi, sem gerir gestinn kann-
ske andvaka, og offylla sig á tormeltum kökum, sem hann dreymir
kannske illa af þá loksins hann er sofnaður.
Skipun máltfða f sveit
(uppástungur).
/ rúmið ú morgnana:
1 bolli (eða tveir) heitt vatn.
Morgunmatur (kl. 8—9) :
1) Grautur og mjólk eða grasamjólk.
2) Slátur.
3) Kjarnabrauð (úr rúgméli eða hveiti, væntanlega drýgt með
kartöflum, fjallagrösum eða öðru heimatcknu), smurt, með á-
brciðslu (eða harðfiski) og mjólk.
Hádegishressing (kl. 12):
1: íslenzkt grasaseyði cða kaffi. Smurt kjamahveitibrauð — af
skornum skammti — (kannske með rabarbaramauki, berjamr.uki,
geitnaskófarmauki eða sýrópi).
eða 2: Grasamjólk.
Miðdegismatur (kl. 3):
1) Salat eða annar hrár garðamatur.
2) Ket (fiskur, egg) með soðnum garðamat og fciti, og rabar-
baramauki (berjamauki), er svo ber undir.
3) Lítill réttur sætur (grautur, súpa cða heitar lummur með
berjamauki, rabarbaramauki, geitnaskófarmauki eða sýrópi).
Síðdegishressing (kl. 6):
íslenzkt grasaseyði eða kaffi.
Kvöldmatur (kl. 8—9):
Skyr eða grautur og mjólk. Kjarnabrauð, smurt og mcð ábreiðslu,
mjólk.
SJÁ að öðru leyti »Skipun máltíða í kaupstað«.