Morgunblaðið - 09.10.2014, Qupperneq 72

Morgunblaðið - 09.10.2014, Qupperneq 72
AKUREYRI Jón Agnar Ólason jonagnar@mbl.is H ugmyndin með þessu hóteli var að leggja áherslu á veturinn,“ segir Sigrún þegar við tökum tal saman um hótelið og sérstöðu þess. „Þess vegna er hér arinn í öndvegi innandyra með opnum eldi, við leggjum mikið upp úr því að umhverfið sé allt hið hlý- legasta þegar inn er komið og hótelið tekur vel á móti fólki þegar það kemur. Þá blasir hér við listaverkið Skíðamaðurinn eftir Að- alheiði Eysteinsdóttur og stærðar ljósmynd sem tek- in var á Súlutindi árið 1900 af prúðbúnu göngufólki. Allt hér inni miðar þannig að því að vekja hugmyndir um vetur í huga gestanna, um leið og áhersla er á að gera hótelið vist- legt og notalegt.“ Sigrún bætir því við að hót- elið standi mjög hátt og einstaks útsýnis njóti bæði yfir Eyjafjörðinn og ekki síður uppeftir til Hlíðarfjalls. „Það er einn helsti kosturinn við þessa byggingu.“ Hlýleg hönnun í hvívetna Sigrún segir að markmiðið með hótelinu hafi verið að auka vetrartraffíkina og góður árangur hafi náðst í þeim efnum. „Við höfum fengið til okkar mikið af erlendum ferða- mönnum, sem meðal annars eru komnir til að skoða norðurljósin, ekki síst Bandaríkjamenn og Breta. Nú má segja að einna mest sjarm- erandi mánuðirnir hjá okkur séu að byrja.“ Veturinn er svo sannarlega tíminn á hótelinu, það er ljóst. Hótel í Icelandair Hotels-keðjunni hafa jafnan til að bera sérstæða og afgerandi inn- anstokkshönnun sem grípur bæði augað og vekur hugmyndaflugið. Sigrún segir það vissulega uppi á teningnum á hótelinu fyrir norðan líka. „Guðbjörg Magnúsdóttir var inn- anhúshönnuður hér á hótelinu og útlitið hér ber ákveðin merki keðjunnar. Hönnunin er létt og skemmtileg og jarðlitir eru áberandi. Það er mikið um timbur sem skapar hlýlega stemningu. Þá er íslenskt í öndvegi og rúm- teppin á herbergjunum eru íslensk, til dæmis, og myndir af Súlutindi við ýmis veðurskilyrði prýða herbergin.“ Sigrún bætir því við að bækur séu mikið notaðar til skrauts, ekki síst í matsalnum. Það rímar ágætlega við ramm- íslenska dægradvöl í svartasta skammdeginu bókaþjóðin hefur gegnum aldirnar leitað í góða bók þegar vetrarveður gerast válynd og ekki um annað að ræða en að láta fara vel um sig innandyra. Að sögn Sigrúnar miðar öll starfsemi hót- elsins að því að skapa gestunum sanna ís- lenska upplifun, og framangreint útlit hótels- ins sé þar ekki undanskilið. „Maturinn er ennfremur stór þáttur í þessu hjá okkur. Hrá- efnið er mikið til sótt hingað í héraðið og í eldhúsinu er lögð áhersla á staðbundna mat- argerð. Þá er sögð á veggjum hótelganganna sagan af björgunarafrekinu sem unnið var í kjölfar þess að flugvél Loftleiða, Geysir, brot- lenti á Bárðarbungu á Vatnajökli árið 1950. Auk þess erum við að segja frá því stór- merkilega fyrirbæri sem björgunarsveitirnar hér á landi eru.“ Sigrún bætir því við að hót- elið láti ekki staðar numið með fræðslunni heldur séu björgunarsveitirnar um leið styrktar því til þeirra renni hluti af innkomu, til dæmis af svítunni. „Eins geta gestir okkar látið fé af hendi rakna til að styrkja þær. Það vekur mikla athygli erlendra gesta. Íslensk list prýðir ennfremur hótelið og allt hjálpar þetta til við að gera upplifunina þann- ig að þetta hótel gæti hvergi verið annars staðar í veröldinni. Það ber svo sterk sér- kenni Akureyrar og nágrennis.“ Töfrar Akureyrar Aðspurð segir Sigrún töfra Akureyrar einkum felast í fallegu bæjarstæði þar sem allt er til alls en þó stutt að fara á milli staða. „Þá er ótrúlega gaman og fallegt að ganga hér um, ekki síst að vetri til. Sundlaugin hef- ur mikið aðdráttarafl fyrir gesti okkar og þeir sem eru þannig staðsettir í húsinu að geta horft yfir laugina úr herbergi sínu standast fæstir freistinguna, þegar þeir sjá gufuna stíga upp. Þeir bara verða að fara og prófa. Sjálf bendi ég fólki á að fara í Kjarna- skóg, á Súlur og svo vitanlega í Hlíðarfjall á veturna. Erlendir ferðamenn eru gríðarlega spenntir fyrir skíðasvæðinu enda er það mjög norðarlega í heiminum, staðsett á 65. breidd- argráðu. Að bregða sér á skíði svo norð- arlega er eitthvað sem mjög marga langar að upplifa. Gestir sem eru hér í veðursældinni á sumrin og sjá skíðaaðstöðuna uppi í fjallinu, svo skammt frá blíðunni í bænum, verða aftur á móti forviða,“ segir Sigrún létt í bragði. Vínótek og „High Tea“ Veitingastaðurinn á hótelinu nefnist Au- rora og eins og framar greindi leitast mat- reiðslumeistararnir þar við að nýta staðbund- in hráefni og elda krásir sem fela í sér íslenska skírskotun. Sem dæmi þar um er steikarhlaðborð með villibráðarþema sem verður boðið upp á í nóvember. En Sigrún bendir að auki á sérstaklega vinsælan rétt sem á rætur að rekja út fyrir landsteinana. „High Tea hefur alveg slegið í gegn hjá okk- ur og sérstaklega er það vinsælt meðal heimamanna. Þetta er framsetning að breskri fyrirmynd þar sem léttar veitingar eru bornar fram á þriggja hæða bökkum. Á þeim er bæði brauðmeti og sætir bitar í bland, og með því drukkið kaffi og te. Það hefur verið afskaplega vinsælt að koma hing- að í High Tea.“ Vínótekið, útskýrir Sigrún, er aftur á móti sjálfsali með léttvín. „Í þessari vél er að finna allt það léttvín sem við erum með á vínseðl- inum, átta tegundir rauðvíns og átta af hvít- víni, og þar er hægt að kaupa sér hvert og eitt þeirra í glasavís. Hægt er að kaupa sér kort með inneign upp á 3.000 kr. eða 5.000 kr. og þaðan í frá hefur hver og einn sína hentisemi. Hótelbransinn skemmtilegri Eins og lesendur eflaust muna eftir lét Sig- rún að sér kveða á vettvangi sveitarstjórn- armála áður en hún tók við stjórn Icelandair hótel Akureyri og var um skeið bæjarstjóri á Akureyri. Þó að víst sé um það að í mörg horn þarf að líta á hvorum vettvangi fyrir sig eru þetta óneitanlega ólíkir vinnustaðir. Hvor skyldi Sigrúnu nú þykja skemmtilegri? Hún virðist í litlum vafa um það því ekki stendur á svari. Starf hótelstjórans þykir henni skemmtilegra. „Já, veistu það, að ég myndi bara alltaf velja það starf frekar,“ segir hún kímin. „Það er mikill munur þarna á, ekki síst þegar kem- ur að ákvarðanatöku. Í ferðamannabrans- anum koma sífellt upp atriði sem þarf að leysa strax, en í pólitíkinni er ákvarðanataka gríðarlega langt og flókið ferli, sem á sér að miklu leyti stað á fundum sem taka sinn tíma. Fyrir minn karakter er þetta alla vega mun skemmtilegra,“ segir Sigrún Björk Jak- obsdóttir að endingu. Hótelið Icelandair hótel Akureyri var sett á laggirnar með fókus á veturinn og fjölgun ferða- manna yfir þá mánuði ársins en hótelið er vitaskuld vinsæll áfangastaður allt árið um kring. Útsýni Einn helsti kostur hótelbyggingarinnar er að glæsilegs útsýnis nýtur hvar sem gestir eru í herbergi. Hér sést yfir bæinn og út á Eyjafjörðinn. Annars staðar sést til skíðasvæðisins. Sjarmerandi árstími að ganga í garð  Icelandair hotel Akureyri er staðsett þar sem útsýnis nýtur yfir bæinn, fjörðinn, Hlíðarfjallið og sundlaugina  Töfrar Akureyrar njóta sín ekki síst þegar vetur er genginn í garð segir hótelstjórinn, Sigrún Jakobsdóttir Hnossgæti „High Tea“, sem er brauðmeti og sætir bitar á þremur hæðum, er sívinsælt. Salurinn Áhersla er lögð á hlýlegt umhverfi innandyra á hótelinu. Jarðlitir og ómálaður viður skapa notalega stemningu, segir hótelstjórinn. Ljósmyndir frá ýmsum tímum prýða veggina. Sigrún Björk Jakobsdóttir
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92
Qupperneq 93
Qupperneq 94
Qupperneq 95
Qupperneq 96
Qupperneq 97
Qupperneq 98
Qupperneq 99
Qupperneq 100
Qupperneq 101
Qupperneq 102
Qupperneq 103
Qupperneq 104
Qupperneq 105
Qupperneq 106
Qupperneq 107
Qupperneq 108

x

Morgunblaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Morgunblaðið
https://timarit.is/publication/58

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.