Heimsmynd - 01.08.1994, Page 75

Heimsmynd - 01.08.1994, Page 75
yf i rmatreiðslumeistarj, Matreiðslumeistarar Grillsins Ragnar Wessmam Karl Ásgeirsson, Auðumi Valsson og Karl Daví/s w tíma. Matreiðslan í Grillinu fór að fá á sig ffanskan blæ og gamli, danski stíllinn mátti víkja. Enn einu sinni verður Grillið leiðandi veitingastaður og státar af matar- gerð á heimsmælikvarða. Þessi standard ríkir í Grillinu enn í dag, yfirmatreiðslumeistari þar er Ragnar Wessman, en hann vann einmitt undir handleiðslu Fons á sínum tíma. Saga Gratín hefur trón- að á matseðlinum við fá- dæma vinsældir í 30 ár Undir öruggri stjórn Ragnars Wessman hefur stöðugleikinn haldið sér í matreiðslunni og matargestir Grillsins geta ávallt gengið að því vísu að maturinn sé góður. Matseðillinn erfjölbreytt- ur og er lögð áhersla á að skipta honum út með jöfnu millibili. „Það er nauðsynlegt að breyta seðlinum, vegna þess að við erum með gesti sem hafa komið til okk- ar reglulega frá byrjun, bæði út- lenda og innlenda. Einnig er allt- af breytilegur matseðill á hveijum degi. Við leggjum alltaf áherslu á þann matseðil og gefur það kokkunum mínum tækifæri á að spreyta sig á að gera mismunandi rétti og festast ekki í viðjum van- ans,“ segir Ragnar og bendir á ungan kokk sem er á fullu að laga kryddjurtasósu sem á að vera með hvítlauksstungna lamba- vöðvanum, sem var kjötréttur kvöldsins í það skiptið, en fiskrétt- urinn var smjörsteiktur lax með anissmjöri og steiktu grænmeti. Verðið á þessum kvöldverði eru á bilinu 1.700-1.900 krónur. Ekki er það dýrara en gengur og gerist á veitingastöðum hér á landi. „Þó við breytum reglulega um mat- seðil og keyrum nýjan kvöldverð- armatseðill daglega þá eru alltaf nokkrir réttir sem eru klassískir og verða að vera, jafnvel þó við kokkamir, sem höfum unnið hér í mörg ár, teljum að nóg sé kom- ið vildum skipta þeim út af mat- seðlinum. Ég get til dæmis nefnt lambahryggsvöðvann með rós- marinsafanum og síðast en ekki síst Saga Gratínið okkar, en það hefur verið á matseðlinum held ég bara frá byrjun," segir Ragnar, og kallar til sín unga kokkinn sem stóð við sósugerðina og bið- ur hann laga Saga Gratín. „Siggi minn, nú skulum við athuga hvort gratínið hefur nokkuð breyst síðan þú varst að læra héma í gamla daga,“ segir Ragn- ar og kímir. Eftir smástund kem- Sælkerinn / Heimsmynd - ágúst / september (75
Page 1
Page 2
Page 3
Page 4
Page 5
Page 6
Page 7
Page 8
Page 9
Page 10
Page 11
Page 12
Page 13
Page 14
Page 15
Page 16
Page 17
Page 18
Page 19
Page 20
Page 21
Page 22
Page 23
Page 24
Page 25
Page 26
Page 27
Page 28
Page 29
Page 30
Page 31
Page 32
Page 33
Page 34
Page 35
Page 36
Page 37
Page 38
Page 39
Page 40
Page 41
Page 42
Page 43
Page 44
Page 45
Page 46
Page 47
Page 48
Page 49
Page 50
Page 51
Page 52
Page 53
Page 54
Page 55
Page 56
Page 57
Page 58
Page 59
Page 60
Page 61
Page 62
Page 63
Page 64
Page 65
Page 66
Page 67
Page 68
Page 69
Page 70
Page 71
Page 72
Page 73
Page 74
Page 75
Page 76
Page 77
Page 78
Page 79
Page 80
Page 81
Page 82
Page 83
Page 84
Page 85
Page 86
Page 87
Page 88
Page 89
Page 90
Page 91
Page 92
Page 93
Page 94
Page 95
Page 96
Page 97
Page 98
Page 99
Page 100
Page 101
Page 102
Page 103
Page 104
Page 105
Page 106
Page 107
Page 108

x

Heimsmynd

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Heimsmynd
https://timarit.is/publication/1408

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.