Heimsmynd - 01.08.1994, Síða 75

Heimsmynd - 01.08.1994, Síða 75
yf i rmatreiðslumeistarj, Matreiðslumeistarar Grillsins Ragnar Wessmam Karl Ásgeirsson, Auðumi Valsson og Karl Daví/s w tíma. Matreiðslan í Grillinu fór að fá á sig ffanskan blæ og gamli, danski stíllinn mátti víkja. Enn einu sinni verður Grillið leiðandi veitingastaður og státar af matar- gerð á heimsmælikvarða. Þessi standard ríkir í Grillinu enn í dag, yfirmatreiðslumeistari þar er Ragnar Wessman, en hann vann einmitt undir handleiðslu Fons á sínum tíma. Saga Gratín hefur trón- að á matseðlinum við fá- dæma vinsældir í 30 ár Undir öruggri stjórn Ragnars Wessman hefur stöðugleikinn haldið sér í matreiðslunni og matargestir Grillsins geta ávallt gengið að því vísu að maturinn sé góður. Matseðillinn erfjölbreytt- ur og er lögð áhersla á að skipta honum út með jöfnu millibili. „Það er nauðsynlegt að breyta seðlinum, vegna þess að við erum með gesti sem hafa komið til okk- ar reglulega frá byrjun, bæði út- lenda og innlenda. Einnig er allt- af breytilegur matseðill á hveijum degi. Við leggjum alltaf áherslu á þann matseðil og gefur það kokkunum mínum tækifæri á að spreyta sig á að gera mismunandi rétti og festast ekki í viðjum van- ans,“ segir Ragnar og bendir á ungan kokk sem er á fullu að laga kryddjurtasósu sem á að vera með hvítlauksstungna lamba- vöðvanum, sem var kjötréttur kvöldsins í það skiptið, en fiskrétt- urinn var smjörsteiktur lax með anissmjöri og steiktu grænmeti. Verðið á þessum kvöldverði eru á bilinu 1.700-1.900 krónur. Ekki er það dýrara en gengur og gerist á veitingastöðum hér á landi. „Þó við breytum reglulega um mat- seðil og keyrum nýjan kvöldverð- armatseðill daglega þá eru alltaf nokkrir réttir sem eru klassískir og verða að vera, jafnvel þó við kokkamir, sem höfum unnið hér í mörg ár, teljum að nóg sé kom- ið vildum skipta þeim út af mat- seðlinum. Ég get til dæmis nefnt lambahryggsvöðvann með rós- marinsafanum og síðast en ekki síst Saga Gratínið okkar, en það hefur verið á matseðlinum held ég bara frá byrjun," segir Ragnar, og kallar til sín unga kokkinn sem stóð við sósugerðina og bið- ur hann laga Saga Gratín. „Siggi minn, nú skulum við athuga hvort gratínið hefur nokkuð breyst síðan þú varst að læra héma í gamla daga,“ segir Ragn- ar og kímir. Eftir smástund kem- Sælkerinn / Heimsmynd - ágúst / september (75
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96
Síða 97
Síða 98
Síða 99
Síða 100
Síða 101
Síða 102
Síða 103
Síða 104
Síða 105
Síða 106
Síða 107
Síða 108

x

Heimsmynd

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Heimsmynd
https://timarit.is/publication/1408

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.