Heimsmynd - 01.08.1994, Page 77

Heimsmynd - 01.08.1994, Page 77
Lambarifiar með kúrbíts-vermieelli og kartöfluhnoðri Uppskrift fyrir 6 maxms 1.200 g hreinsaður og tilsnyrt- ur kótilettuhryggur Sósan 1 kg lambabein salt og pipar timjan eða blóðberg Brúnið lambabeinin vel í ofni og hellið allri fitu af. Látið í stóran pott, saltið og piprið og látið vatn fljóta yf- ir. Sjóðið við vægan hita í 18-20 mínútur. Passið vel upp á að hitinn sé ekM of mikiU, því þá losnar kalk úr beinunum og soðið veróur mjólkurlitað. Færið beinin upp úr og sjóðið niður um 2/3. Bætið í örhtlu af timjani eða fersku blóðbergi og þykkið með Maizenasterkju. Kryddið aðeins með salti og pipar ef þarf. Brúnið rifjavöðvana fyrst á fituhhðinni þar til fitan hef- ur að mestu leyti bráðnað og er orðin stökk og góð. Brúnið síðan á hinni hhð- inni. Steikið í ofnskúffu við 140 gráðu hita í u.þ.b. 10- 15 mínútur þannig að hryggurinn sé rósrauður. Ágætt er að blanda t.d. fíntsöxuðum arfa og kerfli saman við olíu og pensla undir steikingu. Meðlæti Kúrbítur (súkkíní) 1 stk. gulur og 1 stk grænn 1 dl ólífuolía 2 cl edik salt og pipar, eftir smekk 500 g flysjaðar kartöflur góð olía til steikingar Skerið kúrbítinn niður í fína strimla með þar til gerðu rifjámi. Dýfið í sjóð- andi, léttsaltað vatn í nokkr- ar sekúndur. Blandið sam- an olíunni og edikinu og saltið og piprið eftir smekk. Hitið upp í djúpri pönnu og látið kúrbítsstrimlana þar út í. Kartöflurnar eru rifnar nið- ur með rifjámi. Safnið upp í 6 jafnstóra hnoðra og steik- ið á pönnu í frekar mikilli ohu þar til kartöflm’nar em orðnar guhbrúnar að ht. Saitið og piprið eftir smekk. Sælkerinn / Heimsmynd - ágúst / september (77
Page 1
Page 2
Page 3
Page 4
Page 5
Page 6
Page 7
Page 8
Page 9
Page 10
Page 11
Page 12
Page 13
Page 14
Page 15
Page 16
Page 17
Page 18
Page 19
Page 20
Page 21
Page 22
Page 23
Page 24
Page 25
Page 26
Page 27
Page 28
Page 29
Page 30
Page 31
Page 32
Page 33
Page 34
Page 35
Page 36
Page 37
Page 38
Page 39
Page 40
Page 41
Page 42
Page 43
Page 44
Page 45
Page 46
Page 47
Page 48
Page 49
Page 50
Page 51
Page 52
Page 53
Page 54
Page 55
Page 56
Page 57
Page 58
Page 59
Page 60
Page 61
Page 62
Page 63
Page 64
Page 65
Page 66
Page 67
Page 68
Page 69
Page 70
Page 71
Page 72
Page 73
Page 74
Page 75
Page 76
Page 77
Page 78
Page 79
Page 80
Page 81
Page 82
Page 83
Page 84
Page 85
Page 86
Page 87
Page 88
Page 89
Page 90
Page 91
Page 92
Page 93
Page 94
Page 95
Page 96
Page 97
Page 98
Page 99
Page 100
Page 101
Page 102
Page 103
Page 104
Page 105
Page 106
Page 107
Page 108

x

Heimsmynd

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Heimsmynd
https://timarit.is/publication/1408

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.