Heimsmynd - 01.08.1994, Qupperneq 77

Heimsmynd - 01.08.1994, Qupperneq 77
Lambarifiar með kúrbíts-vermieelli og kartöfluhnoðri Uppskrift fyrir 6 maxms 1.200 g hreinsaður og tilsnyrt- ur kótilettuhryggur Sósan 1 kg lambabein salt og pipar timjan eða blóðberg Brúnið lambabeinin vel í ofni og hellið allri fitu af. Látið í stóran pott, saltið og piprið og látið vatn fljóta yf- ir. Sjóðið við vægan hita í 18-20 mínútur. Passið vel upp á að hitinn sé ekM of mikiU, því þá losnar kalk úr beinunum og soðið veróur mjólkurlitað. Færið beinin upp úr og sjóðið niður um 2/3. Bætið í örhtlu af timjani eða fersku blóðbergi og þykkið með Maizenasterkju. Kryddið aðeins með salti og pipar ef þarf. Brúnið rifjavöðvana fyrst á fituhhðinni þar til fitan hef- ur að mestu leyti bráðnað og er orðin stökk og góð. Brúnið síðan á hinni hhð- inni. Steikið í ofnskúffu við 140 gráðu hita í u.þ.b. 10- 15 mínútur þannig að hryggurinn sé rósrauður. Ágætt er að blanda t.d. fíntsöxuðum arfa og kerfli saman við olíu og pensla undir steikingu. Meðlæti Kúrbítur (súkkíní) 1 stk. gulur og 1 stk grænn 1 dl ólífuolía 2 cl edik salt og pipar, eftir smekk 500 g flysjaðar kartöflur góð olía til steikingar Skerið kúrbítinn niður í fína strimla með þar til gerðu rifjámi. Dýfið í sjóð- andi, léttsaltað vatn í nokkr- ar sekúndur. Blandið sam- an olíunni og edikinu og saltið og piprið eftir smekk. Hitið upp í djúpri pönnu og látið kúrbítsstrimlana þar út í. Kartöflurnar eru rifnar nið- ur með rifjámi. Safnið upp í 6 jafnstóra hnoðra og steik- ið á pönnu í frekar mikilli ohu þar til kartöflm’nar em orðnar guhbrúnar að ht. Saitið og piprið eftir smekk. Sælkerinn / Heimsmynd - ágúst / september (77
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92
Qupperneq 93
Qupperneq 94
Qupperneq 95
Qupperneq 96
Qupperneq 97
Qupperneq 98
Qupperneq 99
Qupperneq 100
Qupperneq 101
Qupperneq 102
Qupperneq 103
Qupperneq 104
Qupperneq 105
Qupperneq 106
Qupperneq 107
Qupperneq 108

x

Heimsmynd

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Heimsmynd
https://timarit.is/publication/1408

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.