Heimsmynd - 01.08.1994, Page 91
■riðrlk
Lambavoðvi meó basil-
ikum og grænmeti
Uppskrift f. 6 manns.
1-1,2 kg lambainnanlæris-
vöðvi
1 búnt basilikum
nokkrar greinar timjan
lítið búnt graslaukur
1/3-1/2 sellerírót, eftir stærð
3-6 gulrætur, eftir stærð
1 súkkíní
3-5 rauðlaukar, eftir stærð
200 gsveppir
2 msk. olívuolía
2 dl rauðvín
1/2 I lambakjötssoð (má vera
af tening)
300 g kartöflur
smá maizenamjöl til þykkingar
Brúniö lambavöðvann og
kryddiö með salti og pipar
úr kvörn. Saxiö basili-
kumblöðin og veltiö lamba-
iimanlærisvöðvanum upp
úr því ásamt smávegis af
góöri olívuolíu.
Skeriö sellerírótina, gul-
ræturnar, súkkíniLö, rauö-
laukinn og sveppina í
grófa bita. Snöggsteikið og
brúnið grænmetiö á vel
heitri pönnu upp úr ólívu-
olíu.
Skerið kartöflurnar í
sneiðar og skohð sneiðarn-
ar upp úr rennandi vatni.
Leggið kartöflusneiðamar
í eldfast form og brúnað
grænmetið þar ofan á.
Hellið yfir rauðvíninu og
síðan kröftugu soðinu.
Stráið yfir timjani. Að síð-
ustu eru lambavöðvamir
lagðir ofan á allt grænmet-
ið og bakað í 110 gráðu
heitum ofni í u.þ.b. 1/2
tíma, allt eftir þykkt og
magni.
Þegar kjötið og grænmetið
er bakað, þá hellum við
eins miklu af soóinu og
hægt er yfir í pott. Látum
suðuna koma upp og
þykkjum aðeins með maís-
enamjöli og helliun aftur
yfir grænmetið. Skerum
kjötið í sneiðar og berum
þetta allt saman fram með
góðu brauði og kannski
fersku stökku blaðsalati.
Þetta er þægilegur réttur
að því leytinu að það er
hægt að undirbúa allt vel
fyrirfram og baka síðan í
ofninum áöur en sest er til
borðs.
Sælkerinn / Heimsmynd - ágúst / september (91