Heimsmynd - 01.08.1994, Qupperneq 91

Heimsmynd - 01.08.1994, Qupperneq 91
■riðrlk Lambavoðvi meó basil- ikum og grænmeti Uppskrift f. 6 manns. 1-1,2 kg lambainnanlæris- vöðvi 1 búnt basilikum nokkrar greinar timjan lítið búnt graslaukur 1/3-1/2 sellerírót, eftir stærð 3-6 gulrætur, eftir stærð 1 súkkíní 3-5 rauðlaukar, eftir stærð 200 gsveppir 2 msk. olívuolía 2 dl rauðvín 1/2 I lambakjötssoð (má vera af tening) 300 g kartöflur smá maizenamjöl til þykkingar Brúniö lambavöðvann og kryddiö með salti og pipar úr kvörn. Saxiö basili- kumblöðin og veltiö lamba- iimanlærisvöðvanum upp úr því ásamt smávegis af góöri olívuolíu. Skeriö sellerírótina, gul- ræturnar, súkkíniLö, rauö- laukinn og sveppina í grófa bita. Snöggsteikið og brúnið grænmetiö á vel heitri pönnu upp úr ólívu- olíu. Skerið kartöflurnar í sneiðar og skohð sneiðarn- ar upp úr rennandi vatni. Leggið kartöflusneiðamar í eldfast form og brúnað grænmetið þar ofan á. Hellið yfir rauðvíninu og síðan kröftugu soðinu. Stráið yfir timjani. Að síð- ustu eru lambavöðvamir lagðir ofan á allt grænmet- ið og bakað í 110 gráðu heitum ofni í u.þ.b. 1/2 tíma, allt eftir þykkt og magni. Þegar kjötið og grænmetið er bakað, þá hellum við eins miklu af soóinu og hægt er yfir í pott. Látum suðuna koma upp og þykkjum aðeins með maís- enamjöli og helliun aftur yfir grænmetið. Skerum kjötið í sneiðar og berum þetta allt saman fram með góðu brauði og kannski fersku stökku blaðsalati. Þetta er þægilegur réttur að því leytinu að það er hægt að undirbúa allt vel fyrirfram og baka síðan í ofninum áöur en sest er til borðs. Sælkerinn / Heimsmynd - ágúst / september (91
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92
Qupperneq 93
Qupperneq 94
Qupperneq 95
Qupperneq 96
Qupperneq 97
Qupperneq 98
Qupperneq 99
Qupperneq 100
Qupperneq 101
Qupperneq 102
Qupperneq 103
Qupperneq 104
Qupperneq 105
Qupperneq 106
Qupperneq 107
Qupperneq 108

x

Heimsmynd

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Heimsmynd
https://timarit.is/publication/1408

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.