Heimsmynd - 01.08.1994, Síða 94

Heimsmynd - 01.08.1994, Síða 94
Smálúðurúliur með rækjumauki 600-700 g smálúða roðflett og beinhreinsuð 150 g rælcjur 1 egg 11/2 dl rjómi 1 tsk. fiskikraftur 1/2 dl hvítvín óáfengt 2 msk. graslaukur, ferskur Fersksítrónubaka 1/4 bolli smjörvi 11/2 bolli hafrakex 100 g möndlur, flögur 500 g rjómaostur 2 msk. flórsykur 2 sítrónur 1 bolli rjómi 1. Skeriö hvert smálúöuflak í tvennt, á ská eftir endilöngu. 2. Setjið rækjur, egg og 1/2 dl af köldum rjóm- anum í matvinnsluvél og maukið. 3. Smyrjiö rækjumauki á hvert flak og rúlhð þeim síðan upp. Festið með tannstöngh og legg- ið í eldfast mót. 4. Leysið fiskikraftinn upp í tveimur matskeið- um af heitu vatni og hehið honum ásamt hvít- víninu jrfir rúllurnar. 5. Bakið í 160 gráða heitum ofni i u.þ.b. 20 mín- útur eða þar til fiskurinn er soðinn. Gætið þess þó að hafa hann ekki of lengi í ofninum. 6. Helhð soðinu af fiskinum í pott ásamt 1 dl af rjóma. Látið sjóða kröftuglega í nokkrar mínút- ur. Sósuna má þykkja með hvítum sósujafnara. 7. Haldið fiskinum heitum á meðan sósan er bú- in til. 1. Myljið hafrakexið og bræðið smjörvann. Blandið kexi og hnetum vel saman við smjör- vann og þrýstið í botninn á bökuformi. 2. Kreystið safa úr einni sítrónu og rífið börk- inn. 3. Hrærið rjómaostinn mjúkan og blandið flór- sykri, sítrónusafa og berki vel saman við hann. 4. Þeytið rjómann og blandið honum saman við ostahræruna. 5. Hehið hrærunni yfir kexskelina og kæhð í ís- skáp í nokkrar klukkustundir áður en hún er borin fram. 6. Skreytið með sítrónusneiðum og möndluflög- Uppskiiftin er fyrir fjóra. Undirbúningur tekur um 20 mínútur. Eldun tekur 30-40 mínútur. Gott er aö bera ferskt grænmeti eins og' t.d. brokkóli, guliætiu' og blómkál með réttinum. Bakan er fyrir 6-8 ef hún er notuð sem eftirréttur en einnig' er hún góð á kafíi hlaðborð og þá má skera hana í 10-12 sneiðar. Undirbúningur tekur 15-20 mínútur. Bökuna má útbúa daginn áður en hún er borinfram. Ferska sítrónuböku er best að borða kalda. 94) Sælkerinn / Heimsmynd - ágúst / september
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96
Síða 97
Síða 98
Síða 99
Síða 100
Síða 101
Síða 102
Síða 103
Síða 104
Síða 105
Síða 106
Síða 107
Síða 108

x

Heimsmynd

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Heimsmynd
https://timarit.is/publication/1408

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.