Heimsmynd - 01.08.1994, Qupperneq 94

Heimsmynd - 01.08.1994, Qupperneq 94
Smálúðurúliur með rækjumauki 600-700 g smálúða roðflett og beinhreinsuð 150 g rælcjur 1 egg 11/2 dl rjómi 1 tsk. fiskikraftur 1/2 dl hvítvín óáfengt 2 msk. graslaukur, ferskur Fersksítrónubaka 1/4 bolli smjörvi 11/2 bolli hafrakex 100 g möndlur, flögur 500 g rjómaostur 2 msk. flórsykur 2 sítrónur 1 bolli rjómi 1. Skeriö hvert smálúöuflak í tvennt, á ská eftir endilöngu. 2. Setjið rækjur, egg og 1/2 dl af köldum rjóm- anum í matvinnsluvél og maukið. 3. Smyrjiö rækjumauki á hvert flak og rúlhð þeim síðan upp. Festið með tannstöngh og legg- ið í eldfast mót. 4. Leysið fiskikraftinn upp í tveimur matskeið- um af heitu vatni og hehið honum ásamt hvít- víninu jrfir rúllurnar. 5. Bakið í 160 gráða heitum ofni i u.þ.b. 20 mín- útur eða þar til fiskurinn er soðinn. Gætið þess þó að hafa hann ekki of lengi í ofninum. 6. Helhð soðinu af fiskinum í pott ásamt 1 dl af rjóma. Látið sjóða kröftuglega í nokkrar mínút- ur. Sósuna má þykkja með hvítum sósujafnara. 7. Haldið fiskinum heitum á meðan sósan er bú- in til. 1. Myljið hafrakexið og bræðið smjörvann. Blandið kexi og hnetum vel saman við smjör- vann og þrýstið í botninn á bökuformi. 2. Kreystið safa úr einni sítrónu og rífið börk- inn. 3. Hrærið rjómaostinn mjúkan og blandið flór- sykri, sítrónusafa og berki vel saman við hann. 4. Þeytið rjómann og blandið honum saman við ostahræruna. 5. Hehið hrærunni yfir kexskelina og kæhð í ís- skáp í nokkrar klukkustundir áður en hún er borin fram. 6. Skreytið með sítrónusneiðum og möndluflög- Uppskiiftin er fyrir fjóra. Undirbúningur tekur um 20 mínútur. Eldun tekur 30-40 mínútur. Gott er aö bera ferskt grænmeti eins og' t.d. brokkóli, guliætiu' og blómkál með réttinum. Bakan er fyrir 6-8 ef hún er notuð sem eftirréttur en einnig' er hún góð á kafíi hlaðborð og þá má skera hana í 10-12 sneiðar. Undirbúningur tekur 15-20 mínútur. Bökuna má útbúa daginn áður en hún er borinfram. Ferska sítrónuböku er best að borða kalda. 94) Sælkerinn / Heimsmynd - ágúst / september
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92
Qupperneq 93
Qupperneq 94
Qupperneq 95
Qupperneq 96
Qupperneq 97
Qupperneq 98
Qupperneq 99
Qupperneq 100
Qupperneq 101
Qupperneq 102
Qupperneq 103
Qupperneq 104
Qupperneq 105
Qupperneq 106
Qupperneq 107
Qupperneq 108

x

Heimsmynd

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Heimsmynd
https://timarit.is/publication/1408

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.