Heimsmynd - 01.08.1994, Side 101

Heimsmynd - 01.08.1994, Side 101
Kára Tran. I fyrra seldi Gilbert Kára sinn hluta því árið 1992 opn- aði Gilbert verslunina Kryddkof- ann og segist hafa í nógu að snúast í kringum hana og Sjanghæ. í Kryddkofanum er hægt að kaupa allt milli himins og jarðar sem tengist austurlenskri matargerð, t.d. sósur, krydd, núðlur og ótal tegundir hrísgrjóna. Sem dæmi má nefnajasmín-hrísgijón fra Tæ- landi, svört hrísgijón sem em aðal- lega notuð í ábætisrétti og brún hrísgijón sem em sérstaklega holl og vítamínrík. Einnig er hægt að fá glutenrík hrísgrjón til að baka úr ogjapönsk hrísgijón ætluð í „sushi“ svo eitthvað sé nefnt. ís- lendingar eru alltaf að færa sig upp á skaftið í hrísgijónatilraun- unum og Gilbert segir að stund- um endist heill gámur af hrísgrón- um aðeins í mánuð. Honum til mikillar ánægju eru Islendingar nú orðnir 50-60 prósent þeirra sem koma að versla í Kryddkofan- um. Þeir spyrja mikið út í notkun á vörunum og ég fæ ótal símhring- ingar frá Islendingum sem þurfa á hjálp að halda við austurlenska eldamennsku. Það er mjög skemmtilegt að getað aðstoðað við matreiðsluna segir þessi brosmildi maður sem hefur svo sannarlega kryddað tilveru Islendinga. Hlaðborð A Sjanghæ er nú boðið upp á hlaðborð bæði í hádegi og á kvöld- in. Kvöldhlaðborðið samanstend- ur af 15-16 réttum. Þar á meðal er svínakjöt, lambakjöt, nautakjöt, sjávarréttir, blandað grænmeti og vorrúllur eldað á mismunandi vegu. Auk þess eru súpa og kaffi innifalin í ótrúlega lágu verði, 1.490 krónum fyrir manninn. Böm undir tólf ára aldii borga ein- ungis hálft verð og þau sem ekki em orðin fimm ára borða ókeypis. Hádegishlaðborðið er sett sarnan á svipaðan hátt en réttirnir eru færri. Það er töluvert ódýrara, hver um sig borgar 790 krónur./SP Kong Pao-kjúklingur Upskrift fyrir fjóra 200 g úrbeinað kjúklingakjöt, skorið í litla bita 1/2 laukur, saxaður 1/2 paprika, skoriní litlabita 2 tsk. hoi sin-sósa 1/2 tsk. Toban chili-sósa 1 tsk. salt 1 tsk. pipar 1 tsk. MSG, þriðja kryddið skvetta af sesamolíu skvetta af Ijósri sojasósu 4 tsk. kjúklingasoð 100 g cashew-hnetur hnetuolía eða sojaolía til steik- Lambakjöt með hoi sin-sósu Uppskriftin er fyrir fjóra 150 g úrbeinað lambakjöt, skorið mgar 1. Hálffyllið wok-pönnu með olíu og hitið vel. Brún- ið kjúklingabitana í nokkr- • ar mínútur og færið þá af pönnunni. 2. Hellið olíunni af pönn- unni, en skiljið þó eftir botnfylli af olíu. Hitið. 3. Steikið lauk og papriku í nokkrar sekúndur og setjið síðan kjúklinginn aftur á pönnuna. Bætið kryddi, sós- imi, kjúklingasoði og skvettu af sesamolíu á pönnuna og steikið í 5-10 mínútur. 4. Setjið á diska og dreifið ristuðum cashew-hnetum yfir. V__________________________J í þunnar sneiJar 1 blaðlaukur, skorinnísneidar 1 laukur, saxaður 1/2 tsk. hoi sin-sósa 1/2 tsk. sykur 1/2 tsk. MSG, þriðja kryddið 1/2 tsk. sesamolía hnetuolía eða sojaolía til steik- ingar 1. Setjið 200 g af olíu á wok-pönnu og hitið. Snögg- steikið kjötið í 1/2 mínútu. 2. Takið kjötið af pönnunni og hellið olíunni af en skilj- ið efti botnfylli. Hitið. 3. Steikið blaðlauk og lauk í nokkrar sek. 4. Bætið kjötinu á pönnuna ásamt hoi sin-sósu, sykri, þriðja kryddinu og sesamol- íunni og steikið áfram í 5- 10 mínútur. 5. Berið fram með jasmín- hrísgrjónum. Sælkerinn / Heimsmynd - ágúst / september (101
Side 1
Side 2
Side 3
Side 4
Side 5
Side 6
Side 7
Side 8
Side 9
Side 10
Side 11
Side 12
Side 13
Side 14
Side 15
Side 16
Side 17
Side 18
Side 19
Side 20
Side 21
Side 22
Side 23
Side 24
Side 25
Side 26
Side 27
Side 28
Side 29
Side 30
Side 31
Side 32
Side 33
Side 34
Side 35
Side 36
Side 37
Side 38
Side 39
Side 40
Side 41
Side 42
Side 43
Side 44
Side 45
Side 46
Side 47
Side 48
Side 49
Side 50
Side 51
Side 52
Side 53
Side 54
Side 55
Side 56
Side 57
Side 58
Side 59
Side 60
Side 61
Side 62
Side 63
Side 64
Side 65
Side 66
Side 67
Side 68
Side 69
Side 70
Side 71
Side 72
Side 73
Side 74
Side 75
Side 76
Side 77
Side 78
Side 79
Side 80
Side 81
Side 82
Side 83
Side 84
Side 85
Side 86
Side 87
Side 88
Side 89
Side 90
Side 91
Side 92
Side 93
Side 94
Side 95
Side 96
Side 97
Side 98
Side 99
Side 100
Side 101
Side 102
Side 103
Side 104
Side 105
Side 106
Side 107
Side 108

x

Heimsmynd

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Heimsmynd
https://timarit.is/publication/1408

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.