Heimsmynd - 01.08.1994, Page 101

Heimsmynd - 01.08.1994, Page 101
Kára Tran. I fyrra seldi Gilbert Kára sinn hluta því árið 1992 opn- aði Gilbert verslunina Kryddkof- ann og segist hafa í nógu að snúast í kringum hana og Sjanghæ. í Kryddkofanum er hægt að kaupa allt milli himins og jarðar sem tengist austurlenskri matargerð, t.d. sósur, krydd, núðlur og ótal tegundir hrísgrjóna. Sem dæmi má nefnajasmín-hrísgijón fra Tæ- landi, svört hrísgijón sem em aðal- lega notuð í ábætisrétti og brún hrísgijón sem em sérstaklega holl og vítamínrík. Einnig er hægt að fá glutenrík hrísgrjón til að baka úr ogjapönsk hrísgijón ætluð í „sushi“ svo eitthvað sé nefnt. ís- lendingar eru alltaf að færa sig upp á skaftið í hrísgijónatilraun- unum og Gilbert segir að stund- um endist heill gámur af hrísgrón- um aðeins í mánuð. Honum til mikillar ánægju eru Islendingar nú orðnir 50-60 prósent þeirra sem koma að versla í Kryddkofan- um. Þeir spyrja mikið út í notkun á vörunum og ég fæ ótal símhring- ingar frá Islendingum sem þurfa á hjálp að halda við austurlenska eldamennsku. Það er mjög skemmtilegt að getað aðstoðað við matreiðsluna segir þessi brosmildi maður sem hefur svo sannarlega kryddað tilveru Islendinga. Hlaðborð A Sjanghæ er nú boðið upp á hlaðborð bæði í hádegi og á kvöld- in. Kvöldhlaðborðið samanstend- ur af 15-16 réttum. Þar á meðal er svínakjöt, lambakjöt, nautakjöt, sjávarréttir, blandað grænmeti og vorrúllur eldað á mismunandi vegu. Auk þess eru súpa og kaffi innifalin í ótrúlega lágu verði, 1.490 krónum fyrir manninn. Böm undir tólf ára aldii borga ein- ungis hálft verð og þau sem ekki em orðin fimm ára borða ókeypis. Hádegishlaðborðið er sett sarnan á svipaðan hátt en réttirnir eru færri. Það er töluvert ódýrara, hver um sig borgar 790 krónur./SP Kong Pao-kjúklingur Upskrift fyrir fjóra 200 g úrbeinað kjúklingakjöt, skorið í litla bita 1/2 laukur, saxaður 1/2 paprika, skoriní litlabita 2 tsk. hoi sin-sósa 1/2 tsk. Toban chili-sósa 1 tsk. salt 1 tsk. pipar 1 tsk. MSG, þriðja kryddið skvetta af sesamolíu skvetta af Ijósri sojasósu 4 tsk. kjúklingasoð 100 g cashew-hnetur hnetuolía eða sojaolía til steik- Lambakjöt með hoi sin-sósu Uppskriftin er fyrir fjóra 150 g úrbeinað lambakjöt, skorið mgar 1. Hálffyllið wok-pönnu með olíu og hitið vel. Brún- ið kjúklingabitana í nokkr- • ar mínútur og færið þá af pönnunni. 2. Hellið olíunni af pönn- unni, en skiljið þó eftir botnfylli af olíu. Hitið. 3. Steikið lauk og papriku í nokkrar sekúndur og setjið síðan kjúklinginn aftur á pönnuna. Bætið kryddi, sós- imi, kjúklingasoði og skvettu af sesamolíu á pönnuna og steikið í 5-10 mínútur. 4. Setjið á diska og dreifið ristuðum cashew-hnetum yfir. V__________________________J í þunnar sneiJar 1 blaðlaukur, skorinnísneidar 1 laukur, saxaður 1/2 tsk. hoi sin-sósa 1/2 tsk. sykur 1/2 tsk. MSG, þriðja kryddið 1/2 tsk. sesamolía hnetuolía eða sojaolía til steik- ingar 1. Setjið 200 g af olíu á wok-pönnu og hitið. Snögg- steikið kjötið í 1/2 mínútu. 2. Takið kjötið af pönnunni og hellið olíunni af en skilj- ið efti botnfylli. Hitið. 3. Steikið blaðlauk og lauk í nokkrar sek. 4. Bætið kjötinu á pönnuna ásamt hoi sin-sósu, sykri, þriðja kryddinu og sesamol- íunni og steikið áfram í 5- 10 mínútur. 5. Berið fram með jasmín- hrísgrjónum. Sælkerinn / Heimsmynd - ágúst / september (101
Page 1
Page 2
Page 3
Page 4
Page 5
Page 6
Page 7
Page 8
Page 9
Page 10
Page 11
Page 12
Page 13
Page 14
Page 15
Page 16
Page 17
Page 18
Page 19
Page 20
Page 21
Page 22
Page 23
Page 24
Page 25
Page 26
Page 27
Page 28
Page 29
Page 30
Page 31
Page 32
Page 33
Page 34
Page 35
Page 36
Page 37
Page 38
Page 39
Page 40
Page 41
Page 42
Page 43
Page 44
Page 45
Page 46
Page 47
Page 48
Page 49
Page 50
Page 51
Page 52
Page 53
Page 54
Page 55
Page 56
Page 57
Page 58
Page 59
Page 60
Page 61
Page 62
Page 63
Page 64
Page 65
Page 66
Page 67
Page 68
Page 69
Page 70
Page 71
Page 72
Page 73
Page 74
Page 75
Page 76
Page 77
Page 78
Page 79
Page 80
Page 81
Page 82
Page 83
Page 84
Page 85
Page 86
Page 87
Page 88
Page 89
Page 90
Page 91
Page 92
Page 93
Page 94
Page 95
Page 96
Page 97
Page 98
Page 99
Page 100
Page 101
Page 102
Page 103
Page 104
Page 105
Page 106
Page 107
Page 108

x

Heimsmynd

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Heimsmynd
https://timarit.is/publication/1408

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.