Heimsmynd - 01.08.1994, Page 102

Heimsmynd - 01.08.1994, Page 102
Félagar, munið afsláttinn - framvísið skírteini áður en viðskipti fara fram .0) 0 q' o Besta veitingahúsið) Matar- og vínklúbburjnn Nú hafa verið gefin út ný g-æðakönnunar- kort og klúbbfélagar fá eins og áður send tvö kort með hverjum Sælkera. Við hvetjum alla til að fylla kortin samviskusamlega út eftir að hafa borðað á veitingastað og vonum að þátttakan verði jafn- góð og á síðasta ári. Markmiðið er meðal annars að bæta íslenska veitingahúsa- menningu með uppbyggilegri gagnrýni um mat. Gæðakönn- unarkortið er í hentugri stærð til að geyma í seðlaveski og ef kortin klárast er alltaf hægt að nálgast fleiri hjá Almenna bókafélaginu, Nýbýlavegi 16. • er félagsskapur fyrir fólk á ölluin aldri sem hefur áhuga á matargerð og léttvínum • þjónar öllu landinu • gerir félagsmönnum kleift að njóta lífsins og spara um leið • vill bæta veitingahúsa- og vínmenningu á íslandi með uppbyggilegri gagnrýni og ábendingum frá félagsmönn- um • kynnir athyglisverðar nýj- ungar tengdar matargerð og styður við bakið á athyglis- verðri vöru Gullkort sælkerans Gildistími eldri gull- kortanna er nú runn- inn út og félagar fá ný kort send, en þau munu gilda til maíLoka árið 1995. Af- sláttur sem býðst gegn fram- vísun gullkortsins gildir nú víða og er stöðugt verið að afla nýrra samninga. Félagar í Matar- og vínklúbbnum fá allt að 15% afslátt af mat og drykk hjá fjölda veitingahúsa, sama á hvaða tíma borðað er og hvað er valið. Þó verður að hafa í huga að ekki er gefinn afslátt- ur af sértilboðum sem eru í gangi eða ofan á samninga sem þegar hafa verið gerðir við hópa. Nokkrar verslanir gefa afslátt af vörum sem tengjast matargerð og sífellt bætast fleiri samstarfsaðilar í hópinn. Félagar í Matar- og vínklúbbi AB spara því svo sannarlega með gullkorti sælkerans. • opnar dyr að matreiðslu- og vmsmökkunamámskeið- um á sérkjörum • er klúbbur án kvaða, félag- ar hætta án eftirmála þegar þeim hentar • er spennandi klúbbur Ef þú ert ánaegð(ur) með Matar- og vín- klúbbinn láttu þá vini þína vita. Þeir gerast félagar með einu símtali, 91-643170. Pipar og salt, 10% afsláttur gegn staðgreiöslu en 5% ef greitt er með greiðslukorti Jónatan Livingston Mávur, 15% afsláttur af heildarreikn- ingi Heilsuhomið Akureyi-i, 10% af- sláttur gegn staðgreiðslu en 5% ef greitt er með korti af öllum vörum nema vítamínum og snyrtivörum Glóðin, 15%afsláttur afheildar- reikningi Fiðlarinn, 15% afsláttur af heildarreikningi Holiday Inn, 15% afsláttur af heildarreikningi Holiday Inn, 15% afsláttur af helgartilboði á gistingu fyrir alla fjölskylduna á verði fyrir 2 Kryddkofinn 10% afsláttur Matreiðslunámskeið - sérkjör hjá Matreiðsluskólanum Okkar í Hafnarflrói. Hótel Lækur, Siglufírði, 15% af- sláttur af heildarreikningi Hótel Hvolsvöllur, 15% afslátt- ur af heildarreikningi Muninn, Vestmannaeyjum, 15% afsláttur af heildarreikn- ingi Hótel Loftleiðir, Reykjavík, 15% afsláttur af heildarreikn- ingi Hótel Valaskjálf, Egilsstöðum, 15% afsláttur af heildarreikn- ingi Naustið, 15%afslátturafheild- arreikningi Hótel Höfn, Hornafirði, 15% af- sláttur af heildarreikningi Pizzahúsið, 15% afsláttur af he;ildarreikningi Þrír Frakkar, 15% afsláttur af heildarreikningi Gullni Haninn, 15% afsláttur af heildarrei kningi La Primavera, 15% afsláttur af heildarreikningi Café Opera, 15% afsláttur af heiJdarreikuingi Bræðurnir Ormsson, 10% af- sláttur Fiskhúð Haíliða, Hverfisgötu 128,10°A) afsláttur Marhaba, Rauðaiúrstíg, 15% af- sláttur af heildarreikningi Hótel Valhöll, 15% afsláttur a,f heildari'eikningi Skeljungshúðin, 15%afsláttur aföJlum yörum auk sértilboóa Grillið, Hótel Sögn, 15% afslátt- ur af heildarreikningi Ostur er frábær afurð Dómhildur Sigfúsdóttir er konan á bak við allar skemmtilegu upp- skriftimar í bældmgum og bókum Osta- og smjörsölunnar. Sennilega er varla til sú húsmóðir á Islandi sem ekki hefur prófað uppskrift frá henni svo vinsæl sem þessi út- gáfa hefttr verið. Upsloiftimar em aðgengilegar og auðvelt að nálgast hráefnið, en skyldi endalaust vera hægt að búa til eitthvað nýtt úr ost- um og smjöri. Dómhildur, sem hefur verið forstöðumaður til- rauna- og veislueldhúss Osta- og smjörsölunnar frá 1980, segir það aldrei hafa komið fyrir að henni detti eltki eitthvað nýtt í hug. Ost- arnir og smjörið séu frábærar af- urðir og uppspretta óþrjótandi hugmynda. Engir sérstakir ostar em í uppáhaldi hjá henni en hins vegar segir Dómhildur að mjög misjafnt sé að vinna með þá. Til dæmis sé endalaust hægt að búa til eitthvað nýtt með rjómaosti en marga osta sé einungis hægt að nota til að rffa ofan á rétti sem em bakaðir í ofni. Dómhildur kveðst reyna að fýlgjast mjög vel með hvað sé að gerast í matreiðslumál- um víða um heim, hún sæld nám- skeið og lesi kynstrin öll af bókum og blöðum um mat. Varla veitir af, því að á hverju ári koma frá til- raunaeldhúsinu fjórir bæklingar auk bóka og blaða.
Page 1
Page 2
Page 3
Page 4
Page 5
Page 6
Page 7
Page 8
Page 9
Page 10
Page 11
Page 12
Page 13
Page 14
Page 15
Page 16
Page 17
Page 18
Page 19
Page 20
Page 21
Page 22
Page 23
Page 24
Page 25
Page 26
Page 27
Page 28
Page 29
Page 30
Page 31
Page 32
Page 33
Page 34
Page 35
Page 36
Page 37
Page 38
Page 39
Page 40
Page 41
Page 42
Page 43
Page 44
Page 45
Page 46
Page 47
Page 48
Page 49
Page 50
Page 51
Page 52
Page 53
Page 54
Page 55
Page 56
Page 57
Page 58
Page 59
Page 60
Page 61
Page 62
Page 63
Page 64
Page 65
Page 66
Page 67
Page 68
Page 69
Page 70
Page 71
Page 72
Page 73
Page 74
Page 75
Page 76
Page 77
Page 78
Page 79
Page 80
Page 81
Page 82
Page 83
Page 84
Page 85
Page 86
Page 87
Page 88
Page 89
Page 90
Page 91
Page 92
Page 93
Page 94
Page 95
Page 96
Page 97
Page 98
Page 99
Page 100
Page 101
Page 102
Page 103
Page 104
Page 105
Page 106
Page 107
Page 108

x

Heimsmynd

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Heimsmynd
https://timarit.is/publication/1408

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.