Skessuhorn


Skessuhorn - 20.12.2022, Side 105

Skessuhorn - 20.12.2022, Side 105
ÞRIÐJUDAGUR 20. DESEMBER 2022 105 Óli og Hrabbý Steðji Brynja og Þorvaldur Kalastöðum Bílar og dekk Sigga Lóa, Sigurþór og fjölsk. Dóra, Valli og börn Útgerðin bar Indriði, Ásta og fjölsk, Starfsmannafélag Elkem Garðar Jónsson málarameistari Ína, Fjölnir og börn Ingunn Ríkharðsdóttir og fjölsk. Grundaskóli Starfsmenn Teigasels HÁ bílar Skessuhorn SK ES SU H O R N 2 02 2 Takk fyrir stuðninginn á árinu Á árinu 2022 hafa fjölmargir aðilar lagt til pening og ýmsa aðstoð við söfnun í mínu nafni til hjálpar þeim sem hjálpar eru þurfi. Það þarf fólk eins og ykkur, fyrir fólk eins og mig. Auk eftirtalinna aðila eru fjölmargir fastir hjálpendur í mínu hugsjónastarfi. Margir þeirra vilja ekki koma fram undir nafni. Þá eru nokkur fyrirtæki og einstaklingar sem gefið hafa fleiri en eina Góuferð. Kærleiks- og jólakveðja, Amma Andrea Hnetusmjörskökur Þessar dásemdardúllur þykja alltaf góðar í kringum jólin og eru því alltaf bakaðar á mínu heimili. Silkimjúkt hnetusmjörið fellur vel við súkkulaði­ hnappinn sem settur er ofan á hverja köku. Uppskrift fyrir ca. 80 kökur 180 g smjör 180 g hnetusmjör 180 g sykur 150 g púðursykur 2 stk. egg 4 msk. mjólk 2 tsk. vanilludropar 530 g hveiti 2 tsk. matarsódi 1 tsk. salt Súkkulaðidropar Aðferð 1. Hrærið smjöri, hnetusmjöri, sykri og púðursykri vel saman. 2. Bætið eggjum saman við og síðan restinni af hrá- efnunum. Hrærið vel saman. 3. Mótið litlar kúlur sem búið er að dýfa í sykur. 4. Setjið kúlurnar á bökunarpappírsklædda plötu, pressið niður og mótið fyrir holu í miðjunni. 5. Bakið kökurnar við 180°C í 8 mín, þá er kattartunga eða súkkulaðidropi sett á hverja köku og bakað áfram í 3 – 5 mín. Bergbys brauðterta Dásamleg brauðterta sem er í senn bragðgóð og virkilega falleg á veislu­ borðið. Það er hægt að leika sér með hráefnin og taka út og bæta við sem hentar hverjum og einum. Bergbys sæta sinnepið er lykillinn að bragðgóðri tertunni og síðan gerir snakkið líka mjög mikið fyrir brauðtertuna. Uppskrift 2 rúllutertubrauð Hráefni Bergbys sætt sinnep (fæst aðeins í Krónunni) 1 dós beikonsmurostur 350 ml majónes 1 bakki salat 6-8 skinkusneiðar 6-8 ostsneiðar Rifinn Mexíkóostur 1 dós rautt pestó Snakk eftir smekk Aðferð 1. Skerið brauðtertubrauðin til helminga. 2. Smyrjið hvert brauðtertulag á eftirfarandi hátt: 1 lag: Beikonsmurostur, kál og sætt Bergbys sinnep 2 lag: Majónes undir og yfir, skinkusneiðar/ hunangs skinkusneiðar, ostsneiðar. 3 lag: Beikonsmurostur undir, rautt pestó yfir, rifinn mexíkóostur, kál og sætt Bergbyssinnep. 4 lag: Majónes undir, rautt pestó og örlítið majónes hrært saman og smurt yfir, kál og grænmetissnakk.
Side 1
Side 2
Side 3
Side 4
Side 5
Side 6
Side 7
Side 8
Side 9
Side 10
Side 11
Side 12
Side 13
Side 14
Side 15
Side 16
Side 17
Side 18
Side 19
Side 20
Side 21
Side 22
Side 23
Side 24
Side 25
Side 26
Side 27
Side 28
Side 29
Side 30
Side 31
Side 32
Side 33
Side 34
Side 35
Side 36
Side 37
Side 38
Side 39
Side 40
Side 41
Side 42
Side 43
Side 44
Side 45
Side 46
Side 47
Side 48
Side 49
Side 50
Side 51
Side 52
Side 53
Side 54
Side 55
Side 56
Side 57
Side 58
Side 59
Side 60
Side 61
Side 62
Side 63
Side 64
Side 65
Side 66
Side 67
Side 68
Side 69
Side 70
Side 71
Side 72
Side 73
Side 74
Side 75
Side 76
Side 77
Side 78
Side 79
Side 80
Side 81
Side 82
Side 83
Side 84
Side 85
Side 86
Side 87
Side 88
Side 89
Side 90
Side 91
Side 92
Side 93
Side 94
Side 95
Side 96
Side 97
Side 98
Side 99
Side 100
Side 101
Side 102
Side 103
Side 104
Side 105
Side 106
Side 107
Side 108
Side 109
Side 110
Side 111
Side 112
Side 113
Side 114
Side 115
Side 116
Side 117
Side 118
Side 119
Side 120

x

Skessuhorn

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Skessuhorn
https://timarit.is/publication/1096

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.