Skessuhorn


Skessuhorn - 20.12.2022, Síða 105

Skessuhorn - 20.12.2022, Síða 105
ÞRIÐJUDAGUR 20. DESEMBER 2022 105 Óli og Hrabbý Steðji Brynja og Þorvaldur Kalastöðum Bílar og dekk Sigga Lóa, Sigurþór og fjölsk. Dóra, Valli og börn Útgerðin bar Indriði, Ásta og fjölsk, Starfsmannafélag Elkem Garðar Jónsson málarameistari Ína, Fjölnir og börn Ingunn Ríkharðsdóttir og fjölsk. Grundaskóli Starfsmenn Teigasels HÁ bílar Skessuhorn SK ES SU H O R N 2 02 2 Takk fyrir stuðninginn á árinu Á árinu 2022 hafa fjölmargir aðilar lagt til pening og ýmsa aðstoð við söfnun í mínu nafni til hjálpar þeim sem hjálpar eru þurfi. Það þarf fólk eins og ykkur, fyrir fólk eins og mig. Auk eftirtalinna aðila eru fjölmargir fastir hjálpendur í mínu hugsjónastarfi. Margir þeirra vilja ekki koma fram undir nafni. Þá eru nokkur fyrirtæki og einstaklingar sem gefið hafa fleiri en eina Góuferð. Kærleiks- og jólakveðja, Amma Andrea Hnetusmjörskökur Þessar dásemdardúllur þykja alltaf góðar í kringum jólin og eru því alltaf bakaðar á mínu heimili. Silkimjúkt hnetusmjörið fellur vel við súkkulaði­ hnappinn sem settur er ofan á hverja köku. Uppskrift fyrir ca. 80 kökur 180 g smjör 180 g hnetusmjör 180 g sykur 150 g púðursykur 2 stk. egg 4 msk. mjólk 2 tsk. vanilludropar 530 g hveiti 2 tsk. matarsódi 1 tsk. salt Súkkulaðidropar Aðferð 1. Hrærið smjöri, hnetusmjöri, sykri og púðursykri vel saman. 2. Bætið eggjum saman við og síðan restinni af hrá- efnunum. Hrærið vel saman. 3. Mótið litlar kúlur sem búið er að dýfa í sykur. 4. Setjið kúlurnar á bökunarpappírsklædda plötu, pressið niður og mótið fyrir holu í miðjunni. 5. Bakið kökurnar við 180°C í 8 mín, þá er kattartunga eða súkkulaðidropi sett á hverja köku og bakað áfram í 3 – 5 mín. Bergbys brauðterta Dásamleg brauðterta sem er í senn bragðgóð og virkilega falleg á veislu­ borðið. Það er hægt að leika sér með hráefnin og taka út og bæta við sem hentar hverjum og einum. Bergbys sæta sinnepið er lykillinn að bragðgóðri tertunni og síðan gerir snakkið líka mjög mikið fyrir brauðtertuna. Uppskrift 2 rúllutertubrauð Hráefni Bergbys sætt sinnep (fæst aðeins í Krónunni) 1 dós beikonsmurostur 350 ml majónes 1 bakki salat 6-8 skinkusneiðar 6-8 ostsneiðar Rifinn Mexíkóostur 1 dós rautt pestó Snakk eftir smekk Aðferð 1. Skerið brauðtertubrauðin til helminga. 2. Smyrjið hvert brauðtertulag á eftirfarandi hátt: 1 lag: Beikonsmurostur, kál og sætt Bergbys sinnep 2 lag: Majónes undir og yfir, skinkusneiðar/ hunangs skinkusneiðar, ostsneiðar. 3 lag: Beikonsmurostur undir, rautt pestó yfir, rifinn mexíkóostur, kál og sætt Bergbyssinnep. 4 lag: Majónes undir, rautt pestó og örlítið majónes hrært saman og smurt yfir, kál og grænmetissnakk.
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96
Síða 97
Síða 98
Síða 99
Síða 100
Síða 101
Síða 102
Síða 103
Síða 104
Síða 105
Síða 106
Síða 107
Síða 108
Síða 109
Síða 110
Síða 111
Síða 112
Síða 113
Síða 114
Síða 115
Síða 116
Síða 117
Síða 118
Síða 119
Síða 120

x

Skessuhorn

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Skessuhorn
https://timarit.is/publication/1096

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.