Skessuhorn


Skessuhorn - 20.12.2022, Page 105

Skessuhorn - 20.12.2022, Page 105
ÞRIÐJUDAGUR 20. DESEMBER 2022 105 Óli og Hrabbý Steðji Brynja og Þorvaldur Kalastöðum Bílar og dekk Sigga Lóa, Sigurþór og fjölsk. Dóra, Valli og börn Útgerðin bar Indriði, Ásta og fjölsk, Starfsmannafélag Elkem Garðar Jónsson málarameistari Ína, Fjölnir og börn Ingunn Ríkharðsdóttir og fjölsk. Grundaskóli Starfsmenn Teigasels HÁ bílar Skessuhorn SK ES SU H O R N 2 02 2 Takk fyrir stuðninginn á árinu Á árinu 2022 hafa fjölmargir aðilar lagt til pening og ýmsa aðstoð við söfnun í mínu nafni til hjálpar þeim sem hjálpar eru þurfi. Það þarf fólk eins og ykkur, fyrir fólk eins og mig. Auk eftirtalinna aðila eru fjölmargir fastir hjálpendur í mínu hugsjónastarfi. Margir þeirra vilja ekki koma fram undir nafni. Þá eru nokkur fyrirtæki og einstaklingar sem gefið hafa fleiri en eina Góuferð. Kærleiks- og jólakveðja, Amma Andrea Hnetusmjörskökur Þessar dásemdardúllur þykja alltaf góðar í kringum jólin og eru því alltaf bakaðar á mínu heimili. Silkimjúkt hnetusmjörið fellur vel við súkkulaði­ hnappinn sem settur er ofan á hverja köku. Uppskrift fyrir ca. 80 kökur 180 g smjör 180 g hnetusmjör 180 g sykur 150 g púðursykur 2 stk. egg 4 msk. mjólk 2 tsk. vanilludropar 530 g hveiti 2 tsk. matarsódi 1 tsk. salt Súkkulaðidropar Aðferð 1. Hrærið smjöri, hnetusmjöri, sykri og púðursykri vel saman. 2. Bætið eggjum saman við og síðan restinni af hrá- efnunum. Hrærið vel saman. 3. Mótið litlar kúlur sem búið er að dýfa í sykur. 4. Setjið kúlurnar á bökunarpappírsklædda plötu, pressið niður og mótið fyrir holu í miðjunni. 5. Bakið kökurnar við 180°C í 8 mín, þá er kattartunga eða súkkulaðidropi sett á hverja köku og bakað áfram í 3 – 5 mín. Bergbys brauðterta Dásamleg brauðterta sem er í senn bragðgóð og virkilega falleg á veislu­ borðið. Það er hægt að leika sér með hráefnin og taka út og bæta við sem hentar hverjum og einum. Bergbys sæta sinnepið er lykillinn að bragðgóðri tertunni og síðan gerir snakkið líka mjög mikið fyrir brauðtertuna. Uppskrift 2 rúllutertubrauð Hráefni Bergbys sætt sinnep (fæst aðeins í Krónunni) 1 dós beikonsmurostur 350 ml majónes 1 bakki salat 6-8 skinkusneiðar 6-8 ostsneiðar Rifinn Mexíkóostur 1 dós rautt pestó Snakk eftir smekk Aðferð 1. Skerið brauðtertubrauðin til helminga. 2. Smyrjið hvert brauðtertulag á eftirfarandi hátt: 1 lag: Beikonsmurostur, kál og sætt Bergbys sinnep 2 lag: Majónes undir og yfir, skinkusneiðar/ hunangs skinkusneiðar, ostsneiðar. 3 lag: Beikonsmurostur undir, rautt pestó yfir, rifinn mexíkóostur, kál og sætt Bergbyssinnep. 4 lag: Majónes undir, rautt pestó og örlítið majónes hrært saman og smurt yfir, kál og grænmetissnakk.
Page 1
Page 2
Page 3
Page 4
Page 5
Page 6
Page 7
Page 8
Page 9
Page 10
Page 11
Page 12
Page 13
Page 14
Page 15
Page 16
Page 17
Page 18
Page 19
Page 20
Page 21
Page 22
Page 23
Page 24
Page 25
Page 26
Page 27
Page 28
Page 29
Page 30
Page 31
Page 32
Page 33
Page 34
Page 35
Page 36
Page 37
Page 38
Page 39
Page 40
Page 41
Page 42
Page 43
Page 44
Page 45
Page 46
Page 47
Page 48
Page 49
Page 50
Page 51
Page 52
Page 53
Page 54
Page 55
Page 56
Page 57
Page 58
Page 59
Page 60
Page 61
Page 62
Page 63
Page 64
Page 65
Page 66
Page 67
Page 68
Page 69
Page 70
Page 71
Page 72
Page 73
Page 74
Page 75
Page 76
Page 77
Page 78
Page 79
Page 80
Page 81
Page 82
Page 83
Page 84
Page 85
Page 86
Page 87
Page 88
Page 89
Page 90
Page 91
Page 92
Page 93
Page 94
Page 95
Page 96
Page 97
Page 98
Page 99
Page 100
Page 101
Page 102
Page 103
Page 104
Page 105
Page 106
Page 107
Page 108
Page 109
Page 110
Page 111
Page 112
Page 113
Page 114
Page 115
Page 116
Page 117
Page 118
Page 119
Page 120

x

Skessuhorn

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Skessuhorn
https://timarit.is/publication/1096

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.