Fréttablaðið - 29.08.2009, Page 35

Fréttablaðið - 29.08.2009, Page 35
matur [ SÉRBLAÐ FRÉTTABLAÐSINS UM MAT ] ágúst 2009 Tilraunaeldhús Yfirkokkar Fiskfélagsins deila lundauppskrift staðarins með lesendum. SÍÐA 2 Í opnu blaðsins eru uppskriftir frá tveimur meisturum í mat-argerð, Nönnu Rögnvaldar- dóttur og Evu Guðmundsdótt- ur. Þetta eru girnilegir réttir sem allir eiga það sameig- inlegt að vera úr fersku, íslensku græn- meti sem gnægð er af nú um stundir. Nönnu Rögnvaldar- dóttur þarf ekki að kynna fyrir landsmönn- um. Hún setur s a m a n fy r i r okkur fullkomna máltíð úr ein- földu hráefni sem margir eiga við höndina, hvort sem þar er um eigin uppskeru að ræða eða aðkeypta. Á hennar diski eru kryddaðir klattar með fyllingu, byggpílaf með grænmeti og grænt og ferskt salat. Eva Guðmundsdóttir er ein af kokkum veitingastofunnar Krúsku við Suðurlandsbraut. Úr eldhúsinu þar fá lesendur þessa blaðs nokkrar góðar hugmyndir að frískandi meðlæti sem hent- ar með öllum mat. „Hjá okkur er hausttíminn eins og vorið. Allt lifnar við þegar bændur koma færandi hendi með sitt fallega og litríka grænmeti úr nærliggjandi sveitum,“ segir hún. Þó að við Íslendingar fögnum því vissulega að geta fengið fjöl- breyttar tegundir af grænmeti að utan yfir vetrartímann er óneit- anlega mikill munur á þeim og hinum kjarngóðu íslensku afurð- um sem vaxa svo að segja við bæjardyrnar. Grænmetið er ómissandi Eva Guðmundsdóttir er menntuð sem matartæknir og hefur unnið á leikskóla Reykjavíkurborgar. Hún kom til starfa í Krúsku við opnun hennar á síðasta ári. „Hvort sem fólk aðhyllist eintómt grænmetisfæði eða ekki þá geta allir verið sammála um að grænmeti er ómissandi sem meðlæti með öllum mat,“ segir Eva. Hún kveðst nýbúin að upp- götva rauðrófur og henni líkar þær vel. „Rauðrófur eru vítam- ín- og trefjaríkar og auk þess skemmtilegar í matargerð. Þær eru fínar hráar og marineraðar, mjög góðar soðnar og enn betri bakaðar,“ segir hún og gefur upp- skrift að rauðrófurétti. Kartöflur telur hún bestar beint úr garðinum, soðnar og borðaðar með smjöri en sendir okkur þó Til eru þeir sem telja grænmeti einungis kanínufóður. Aðrir hafa vanist því að borða það bara í formi kartaflna og rófna. En æ fleiri átta sig á gildi grænmetis í dag- legu fæði og þá í fjölbreyttu formi. FRAMHALD Á SÍÐU 6 Litríkur kostur og ljúffengur ÍS LE N SK A /S IA .I S /N AT 4 40 74 1 0/ 08 Haustborð í rauðu Ólöf Jakobína Ernudóttir innanhúss- arkitekt leggur á haustborð og skreyt- ir með rauðum ylliberjum. SÍÐA 10

x

Fréttablaðið

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.