Fréttablaðið - 29.08.2009, Síða 35

Fréttablaðið - 29.08.2009, Síða 35
matur [ SÉRBLAÐ FRÉTTABLAÐSINS UM MAT ] ágúst 2009 Tilraunaeldhús Yfirkokkar Fiskfélagsins deila lundauppskrift staðarins með lesendum. SÍÐA 2 Í opnu blaðsins eru uppskriftir frá tveimur meisturum í mat-argerð, Nönnu Rögnvaldar- dóttur og Evu Guðmundsdótt- ur. Þetta eru girnilegir réttir sem allir eiga það sameig- inlegt að vera úr fersku, íslensku græn- meti sem gnægð er af nú um stundir. Nönnu Rögnvaldar- dóttur þarf ekki að kynna fyrir landsmönn- um. Hún setur s a m a n fy r i r okkur fullkomna máltíð úr ein- földu hráefni sem margir eiga við höndina, hvort sem þar er um eigin uppskeru að ræða eða aðkeypta. Á hennar diski eru kryddaðir klattar með fyllingu, byggpílaf með grænmeti og grænt og ferskt salat. Eva Guðmundsdóttir er ein af kokkum veitingastofunnar Krúsku við Suðurlandsbraut. Úr eldhúsinu þar fá lesendur þessa blaðs nokkrar góðar hugmyndir að frískandi meðlæti sem hent- ar með öllum mat. „Hjá okkur er hausttíminn eins og vorið. Allt lifnar við þegar bændur koma færandi hendi með sitt fallega og litríka grænmeti úr nærliggjandi sveitum,“ segir hún. Þó að við Íslendingar fögnum því vissulega að geta fengið fjöl- breyttar tegundir af grænmeti að utan yfir vetrartímann er óneit- anlega mikill munur á þeim og hinum kjarngóðu íslensku afurð- um sem vaxa svo að segja við bæjardyrnar. Grænmetið er ómissandi Eva Guðmundsdóttir er menntuð sem matartæknir og hefur unnið á leikskóla Reykjavíkurborgar. Hún kom til starfa í Krúsku við opnun hennar á síðasta ári. „Hvort sem fólk aðhyllist eintómt grænmetisfæði eða ekki þá geta allir verið sammála um að grænmeti er ómissandi sem meðlæti með öllum mat,“ segir Eva. Hún kveðst nýbúin að upp- götva rauðrófur og henni líkar þær vel. „Rauðrófur eru vítam- ín- og trefjaríkar og auk þess skemmtilegar í matargerð. Þær eru fínar hráar og marineraðar, mjög góðar soðnar og enn betri bakaðar,“ segir hún og gefur upp- skrift að rauðrófurétti. Kartöflur telur hún bestar beint úr garðinum, soðnar og borðaðar með smjöri en sendir okkur þó Til eru þeir sem telja grænmeti einungis kanínufóður. Aðrir hafa vanist því að borða það bara í formi kartaflna og rófna. En æ fleiri átta sig á gildi grænmetis í dag- legu fæði og þá í fjölbreyttu formi. FRAMHALD Á SÍÐU 6 Litríkur kostur og ljúffengur ÍS LE N SK A /S IA .I S /N AT 4 40 74 1 0/ 08 Haustborð í rauðu Ólöf Jakobína Ernudóttir innanhúss- arkitekt leggur á haustborð og skreyt- ir með rauðum ylliberjum. SÍÐA 10
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96

x

Fréttablaðið

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.