Frjáls verslun


Frjáls verslun - 01.07.2006, Síða 84

Frjáls verslun - 01.07.2006, Síða 84
84 F R J Á L S V E R S L U N • 7 . T B L . 2 0 0 6 K Y N N IN G HAUSTIÐ ER TÍMINN Réttmeti eru tilbúnir réttir sem stungið er í örbylgjuofninn þremur til fimm mínútum áður en bera á þá fram. Réttmeti er nýjung frá Ömmubakstri í Kópavogi sem flestir tengja gjarnan við flatkökur sem voru það fyrsta sem koma á markað frá fyr- irtækinu þegar það hóf starfsemi fyrir 54 árum. Komnir eru á markað fimm Réttmetisréttir en von er á fleiri réttum í haust. Þeir henta ekki aðeins heimilum heldur eru þeir frábær lausn fyrir mötuneyti eða mat- stofur fyrirtækja þar sem fólk vill grípa eitthvað hollt, gott og gómsætt í hádeginu, að sögn Snorra Sigurðssonar, sölu- og markaðsstjóra Ömmubaksturs. Réttmetisréttirnir eru Tígrisrækjur með thai karrýi, ítalskar kjöt- bollur, tandoori kjúklingalundir, arabískur kalkún með kúskús og grænmetisblanda, hentug sem meðlæti með öllum mat. Réttirnir eru í umbúðum með gufuventli en Ömmubakstur er eitt af tíu fyrirtækjum í heiminum sem notar umbúðir með ventli sem þessum. Hann hleypir gufunni úr umbúðunum við 120°C hita svo ekki þarf að stinga göt á þær. Innihaldslýsing og leiðbeiningar „Réttmeti er rétt samansett máltíð fyrir þann sem hugsar um hvað hann setur ofan í sig,“ segir Snorri sem sjálfur er matreiðslumeistari. „Réttirnir vega 450 g en grænmetisblandan 300 g. Nákvæm innihalds- lýsing er á umbúðunum og tilgreint hversu lengi rétturinn þarf að vera í örbylgjuofninum, miðað við styrkleika hans. Hvorki er viðbættur sykur né fita í Réttmetinu og salt er í lágmarki. Við notum engar mjólkuraf- urðir, hnetur né MSG krydd í réttina vegna þess að margir eru með óþol fyrir þessu.“ Hitaeiningafjöld er tilgreindur á umbúðunum svo auðvelt er að velja sér hádegismáltíð við hæfi sé fólk að hugsa um hitaeiningarnar. Snorri bendir á að hentugt geti verið fyrir fyrirtæki sem bjóða starfsmönnum upp á hádegismat að panta Réttmeti einu sinni í viku svo fólk geti síðan valið sér sjálft þann rétt sem það helst óskar sér í hádeginu dag hvern. Á döfinni er að koma með eina 4-5 nýja rétti á markað í haust þannig að allir geti fengið eitthvað við sitt hæfi. Réttmeti fæst í matvöruverslunum en verður einnig í boði fyrir fyrirtæki og jafnvel stofnanir sem vilja gefa starfsmönnum jafnt sem vistmönnum kost á hollum og góðum mat, þar sem þess er gætt að næringarefni haldi sér og ekkert sé notað við framleiðsluna sem getur valdið ofnæmi. Ömmubakstur er löngu þekktur fyrir flatkökur, kleinur, kleinuhringi, skonsur, rúgbrauð, litla snúða og vínarbrauð, laufabrauð og sitthvað fleira. Réttmeti, hent- ugir örbylgjuréttir, er það nýjasta sem kemur á markað frá Ömmubakstri. Ömmubakstur: Réttmeti – hollir og góðir örbylgjuréttir N‡ kynsló› örbylgjurétta fyrir fólk sem hugsar um hollustuna. Réttirnir eru úr fersku hráefni og eldast vi› gufu. fiannig halda fleir upprunalegu næringar- gildi a› langmestu leyti. Prófa›u Réttmeti! Rétt samsett máltí› sem er bæ›i holl og gó›. .enginn vi›bættur sykur.engin vi›bætt fita.salt í lágmarki E N N E M M / S ÍA / N M 2 3 12 4 Snorri með nýju réttina. Nýju réttirnir í framleiðslu. FV.07.06.indd 84 7.9.2006 12:58:09
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96
Síða 97
Síða 98
Síða 99
Síða 100
Síða 101
Síða 102
Síða 103
Síða 104
Síða 105
Síða 106
Síða 107
Síða 108

x

Frjáls verslun

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Frjáls verslun
https://timarit.is/publication/282

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.