Frjáls verslun


Frjáls verslun - 01.07.2006, Qupperneq 84

Frjáls verslun - 01.07.2006, Qupperneq 84
84 F R J Á L S V E R S L U N • 7 . T B L . 2 0 0 6 K Y N N IN G HAUSTIÐ ER TÍMINN Réttmeti eru tilbúnir réttir sem stungið er í örbylgjuofninn þremur til fimm mínútum áður en bera á þá fram. Réttmeti er nýjung frá Ömmubakstri í Kópavogi sem flestir tengja gjarnan við flatkökur sem voru það fyrsta sem koma á markað frá fyr- irtækinu þegar það hóf starfsemi fyrir 54 árum. Komnir eru á markað fimm Réttmetisréttir en von er á fleiri réttum í haust. Þeir henta ekki aðeins heimilum heldur eru þeir frábær lausn fyrir mötuneyti eða mat- stofur fyrirtækja þar sem fólk vill grípa eitthvað hollt, gott og gómsætt í hádeginu, að sögn Snorra Sigurðssonar, sölu- og markaðsstjóra Ömmubaksturs. Réttmetisréttirnir eru Tígrisrækjur með thai karrýi, ítalskar kjöt- bollur, tandoori kjúklingalundir, arabískur kalkún með kúskús og grænmetisblanda, hentug sem meðlæti með öllum mat. Réttirnir eru í umbúðum með gufuventli en Ömmubakstur er eitt af tíu fyrirtækjum í heiminum sem notar umbúðir með ventli sem þessum. Hann hleypir gufunni úr umbúðunum við 120°C hita svo ekki þarf að stinga göt á þær. Innihaldslýsing og leiðbeiningar „Réttmeti er rétt samansett máltíð fyrir þann sem hugsar um hvað hann setur ofan í sig,“ segir Snorri sem sjálfur er matreiðslumeistari. „Réttirnir vega 450 g en grænmetisblandan 300 g. Nákvæm innihalds- lýsing er á umbúðunum og tilgreint hversu lengi rétturinn þarf að vera í örbylgjuofninum, miðað við styrkleika hans. Hvorki er viðbættur sykur né fita í Réttmetinu og salt er í lágmarki. Við notum engar mjólkuraf- urðir, hnetur né MSG krydd í réttina vegna þess að margir eru með óþol fyrir þessu.“ Hitaeiningafjöld er tilgreindur á umbúðunum svo auðvelt er að velja sér hádegismáltíð við hæfi sé fólk að hugsa um hitaeiningarnar. Snorri bendir á að hentugt geti verið fyrir fyrirtæki sem bjóða starfsmönnum upp á hádegismat að panta Réttmeti einu sinni í viku svo fólk geti síðan valið sér sjálft þann rétt sem það helst óskar sér í hádeginu dag hvern. Á döfinni er að koma með eina 4-5 nýja rétti á markað í haust þannig að allir geti fengið eitthvað við sitt hæfi. Réttmeti fæst í matvöruverslunum en verður einnig í boði fyrir fyrirtæki og jafnvel stofnanir sem vilja gefa starfsmönnum jafnt sem vistmönnum kost á hollum og góðum mat, þar sem þess er gætt að næringarefni haldi sér og ekkert sé notað við framleiðsluna sem getur valdið ofnæmi. Ömmubakstur er löngu þekktur fyrir flatkökur, kleinur, kleinuhringi, skonsur, rúgbrauð, litla snúða og vínarbrauð, laufabrauð og sitthvað fleira. Réttmeti, hent- ugir örbylgjuréttir, er það nýjasta sem kemur á markað frá Ömmubakstri. Ömmubakstur: Réttmeti – hollir og góðir örbylgjuréttir N‡ kynsló› örbylgjurétta fyrir fólk sem hugsar um hollustuna. Réttirnir eru úr fersku hráefni og eldast vi› gufu. fiannig halda fleir upprunalegu næringar- gildi a› langmestu leyti. Prófa›u Réttmeti! Rétt samsett máltí› sem er bæ›i holl og gó›. .enginn vi›bættur sykur.engin vi›bætt fita.salt í lágmarki E N N E M M / S ÍA / N M 2 3 12 4 Snorri með nýju réttina. Nýju réttirnir í framleiðslu. FV.07.06.indd 84 7.9.2006 12:58:09
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92
Qupperneq 93
Qupperneq 94
Qupperneq 95
Qupperneq 96
Qupperneq 97
Qupperneq 98
Qupperneq 99
Qupperneq 100
Qupperneq 101
Qupperneq 102
Qupperneq 103
Qupperneq 104
Qupperneq 105
Qupperneq 106
Qupperneq 107
Qupperneq 108

x

Frjáls verslun

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Frjáls verslun
https://timarit.is/publication/282

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.