Heimsmynd - 01.08.1994, Side 81

Heimsmynd - 01.08.1994, Side 81
sem sýndur var á Stöð 2. Matar- og vlnklúbburmn hefur gert samning vi Islens- ka útavarpsfélagiö um einkarétt á birtingum á myn- dum og uppskriftum úr matreiðsluþáttunum, “Matreiöslumeistarinn” og “GriOmeistarinn”. Þættimir eru í umsjá Siguröar L. Hail matreiðlumeistara og ritsjóra Sælkerans. í tilefni þess aö griUtíminn er á fuilu enn, þá birtum við hér uppskriftir og myndir þar sem tekið var á móti góðum gestum í þáttröðinni “GriUmeistarinn”, sem var sýndur siðastliðið sumar. Fleiri uppskriftir eru á næstu síðum, bæði léttar og ljúf- fengar, spari og hversdags. í haust hefst ný þáttaröð “Mátreiðslumeistarans” og munu þá álltaf birtast uppskriftir og myndir úr nýjustu þáttunum. Ennfremur höldum við áfram að birta eldra efni, en það er í fýrsta sinn sem uppskriftimar em birtar ásamt myndum og aðferðum. ABar ljósmyndir em teknar af Friðriki Friðrikssyni myndatökumanni og ljósmyndara á Stöð 2 og allar skreytin- gar emunnaraf Sigríði Guðjónsdóttur. Þáttaröðin “Matreiðslumeistarinn” er stjómað af Máríu Maríusdóttur dagskrárgerðarmanni en “Grillmeistarinn” var í höndum Egils Eðvaldsonar og Márgrétar Þórðardóttur. Gestir Sigxu’ðar 12. júlí 1993 voru hinir landskunnu tónlist- armenn Björgvin Halldórsson og Magnús Kjartansson Svínarif að hætti rokkarans 1,6 kg svínarif, kjötmikil Marineringarsósa 1/2 dl barbeque-sósa 1 tsk. engiferduft 4-8 hvítlauksrif 1 msk. púðursykur 1 tsk. paprikuduft 1 msk. hoi sin-sósa 2 tsk. hunang 1/2 dl tómatsósa 1 nisk. dijon-sinnep 1 tsk. seson all-krydd 1 msk. indónesísk sojasósa 1/2 dl jómfrúarolía safi úr 1/2 sítrónu 6 cl Jack Daniels bourbon whiskey, tvöfaldur 1. Hrærið allt vel saman sem fer í sósuna. 2. Setjið svínarifin í glæran hehniiisplastpoka, eða djúpt form, og hellið sós- unni yfir þannig að hún þekji vel kjötið. Látið mar- inerast í minnst 4 klst. Tíminn má þó gjarnan vera lengri eða allt að sól- arhringur. Grillið svínarif- in á heitu grillinu og pens- lið með sósunni meðan á steikingu stendur. Rifin eru grilluð í 10-15 mínút- ur eða þar til stökk og góð grillhúð hefur myndast. Þegar búið er að griila svínarifin er gott að setja þau á einnota álbakka og láta bakkann liggja á efri grindinni á griilinu þann- ig að rifin jafni sig. Meðlæti heill ananas, ferskur hlynsíróp, til penslunar 1. Skerið ananasinn í 1 og 1/2-2 sm þykkar sneiðar og setjið á grillið. Penshð vel meðan á steikingu stendur með sætu hlynsír- ópinu. Ananasinn er tilbú- inn þegar góð grillhúð hef- ur myndast. Gott er að bera hrísgrjón með, sem hafa verið soðin með örlitlu saffrankryddi og kjúklingateningi. Út í hrísgrjónin er bætt hálf- soðnum pastaslaufum nokkrum mínútum áður en hrísgrjónin eru soðin. Einnig er gott að bera með bakaðar kartöflur og ferskt blandað salat. c Uppskrift Björgvins Halldórssonar I
Side 1
Side 2
Side 3
Side 4
Side 5
Side 6
Side 7
Side 8
Side 9
Side 10
Side 11
Side 12
Side 13
Side 14
Side 15
Side 16
Side 17
Side 18
Side 19
Side 20
Side 21
Side 22
Side 23
Side 24
Side 25
Side 26
Side 27
Side 28
Side 29
Side 30
Side 31
Side 32
Side 33
Side 34
Side 35
Side 36
Side 37
Side 38
Side 39
Side 40
Side 41
Side 42
Side 43
Side 44
Side 45
Side 46
Side 47
Side 48
Side 49
Side 50
Side 51
Side 52
Side 53
Side 54
Side 55
Side 56
Side 57
Side 58
Side 59
Side 60
Side 61
Side 62
Side 63
Side 64
Side 65
Side 66
Side 67
Side 68
Side 69
Side 70
Side 71
Side 72
Side 73
Side 74
Side 75
Side 76
Side 77
Side 78
Side 79
Side 80
Side 81
Side 82
Side 83
Side 84
Side 85
Side 86
Side 87
Side 88
Side 89
Side 90
Side 91
Side 92
Side 93
Side 94
Side 95
Side 96
Side 97
Side 98
Side 99
Side 100
Side 101
Side 102
Side 103
Side 104
Side 105
Side 106
Side 107
Side 108

x

Heimsmynd

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Heimsmynd
https://timarit.is/publication/1408

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.