Heimsmynd - 01.08.1994, Síða 81

Heimsmynd - 01.08.1994, Síða 81
sem sýndur var á Stöð 2. Matar- og vlnklúbburmn hefur gert samning vi Islens- ka útavarpsfélagiö um einkarétt á birtingum á myn- dum og uppskriftum úr matreiðsluþáttunum, “Matreiöslumeistarinn” og “GriOmeistarinn”. Þættimir eru í umsjá Siguröar L. Hail matreiðlumeistara og ritsjóra Sælkerans. í tilefni þess aö griUtíminn er á fuilu enn, þá birtum við hér uppskriftir og myndir þar sem tekið var á móti góðum gestum í þáttröðinni “GriUmeistarinn”, sem var sýndur siðastliðið sumar. Fleiri uppskriftir eru á næstu síðum, bæði léttar og ljúf- fengar, spari og hversdags. í haust hefst ný þáttaröð “Mátreiðslumeistarans” og munu þá álltaf birtast uppskriftir og myndir úr nýjustu þáttunum. Ennfremur höldum við áfram að birta eldra efni, en það er í fýrsta sinn sem uppskriftimar em birtar ásamt myndum og aðferðum. ABar ljósmyndir em teknar af Friðriki Friðrikssyni myndatökumanni og ljósmyndara á Stöð 2 og allar skreytin- gar emunnaraf Sigríði Guðjónsdóttur. Þáttaröðin “Matreiðslumeistarinn” er stjómað af Máríu Maríusdóttur dagskrárgerðarmanni en “Grillmeistarinn” var í höndum Egils Eðvaldsonar og Márgrétar Þórðardóttur. Gestir Sigxu’ðar 12. júlí 1993 voru hinir landskunnu tónlist- armenn Björgvin Halldórsson og Magnús Kjartansson Svínarif að hætti rokkarans 1,6 kg svínarif, kjötmikil Marineringarsósa 1/2 dl barbeque-sósa 1 tsk. engiferduft 4-8 hvítlauksrif 1 msk. púðursykur 1 tsk. paprikuduft 1 msk. hoi sin-sósa 2 tsk. hunang 1/2 dl tómatsósa 1 nisk. dijon-sinnep 1 tsk. seson all-krydd 1 msk. indónesísk sojasósa 1/2 dl jómfrúarolía safi úr 1/2 sítrónu 6 cl Jack Daniels bourbon whiskey, tvöfaldur 1. Hrærið allt vel saman sem fer í sósuna. 2. Setjið svínarifin í glæran hehniiisplastpoka, eða djúpt form, og hellið sós- unni yfir þannig að hún þekji vel kjötið. Látið mar- inerast í minnst 4 klst. Tíminn má þó gjarnan vera lengri eða allt að sól- arhringur. Grillið svínarif- in á heitu grillinu og pens- lið með sósunni meðan á steikingu stendur. Rifin eru grilluð í 10-15 mínút- ur eða þar til stökk og góð grillhúð hefur myndast. Þegar búið er að griila svínarifin er gott að setja þau á einnota álbakka og láta bakkann liggja á efri grindinni á griilinu þann- ig að rifin jafni sig. Meðlæti heill ananas, ferskur hlynsíróp, til penslunar 1. Skerið ananasinn í 1 og 1/2-2 sm þykkar sneiðar og setjið á grillið. Penshð vel meðan á steikingu stendur með sætu hlynsír- ópinu. Ananasinn er tilbú- inn þegar góð grillhúð hef- ur myndast. Gott er að bera hrísgrjón með, sem hafa verið soðin með örlitlu saffrankryddi og kjúklingateningi. Út í hrísgrjónin er bætt hálf- soðnum pastaslaufum nokkrum mínútum áður en hrísgrjónin eru soðin. Einnig er gott að bera með bakaðar kartöflur og ferskt blandað salat. c Uppskrift Björgvins Halldórssonar I
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96
Síða 97
Síða 98
Síða 99
Síða 100
Síða 101
Síða 102
Síða 103
Síða 104
Síða 105
Síða 106
Síða 107
Síða 108

x

Heimsmynd

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Heimsmynd
https://timarit.is/publication/1408

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.