Heimsmynd - 01.08.1994, Page 81

Heimsmynd - 01.08.1994, Page 81
sem sýndur var á Stöð 2. Matar- og vlnklúbburmn hefur gert samning vi Islens- ka útavarpsfélagiö um einkarétt á birtingum á myn- dum og uppskriftum úr matreiðsluþáttunum, “Matreiöslumeistarinn” og “GriOmeistarinn”. Þættimir eru í umsjá Siguröar L. Hail matreiðlumeistara og ritsjóra Sælkerans. í tilefni þess aö griUtíminn er á fuilu enn, þá birtum við hér uppskriftir og myndir þar sem tekið var á móti góðum gestum í þáttröðinni “GriUmeistarinn”, sem var sýndur siðastliðið sumar. Fleiri uppskriftir eru á næstu síðum, bæði léttar og ljúf- fengar, spari og hversdags. í haust hefst ný þáttaröð “Mátreiðslumeistarans” og munu þá álltaf birtast uppskriftir og myndir úr nýjustu þáttunum. Ennfremur höldum við áfram að birta eldra efni, en það er í fýrsta sinn sem uppskriftimar em birtar ásamt myndum og aðferðum. ABar ljósmyndir em teknar af Friðriki Friðrikssyni myndatökumanni og ljósmyndara á Stöð 2 og allar skreytin- gar emunnaraf Sigríði Guðjónsdóttur. Þáttaröðin “Matreiðslumeistarinn” er stjómað af Máríu Maríusdóttur dagskrárgerðarmanni en “Grillmeistarinn” var í höndum Egils Eðvaldsonar og Márgrétar Þórðardóttur. Gestir Sigxu’ðar 12. júlí 1993 voru hinir landskunnu tónlist- armenn Björgvin Halldórsson og Magnús Kjartansson Svínarif að hætti rokkarans 1,6 kg svínarif, kjötmikil Marineringarsósa 1/2 dl barbeque-sósa 1 tsk. engiferduft 4-8 hvítlauksrif 1 msk. púðursykur 1 tsk. paprikuduft 1 msk. hoi sin-sósa 2 tsk. hunang 1/2 dl tómatsósa 1 nisk. dijon-sinnep 1 tsk. seson all-krydd 1 msk. indónesísk sojasósa 1/2 dl jómfrúarolía safi úr 1/2 sítrónu 6 cl Jack Daniels bourbon whiskey, tvöfaldur 1. Hrærið allt vel saman sem fer í sósuna. 2. Setjið svínarifin í glæran hehniiisplastpoka, eða djúpt form, og hellið sós- unni yfir þannig að hún þekji vel kjötið. Látið mar- inerast í minnst 4 klst. Tíminn má þó gjarnan vera lengri eða allt að sól- arhringur. Grillið svínarif- in á heitu grillinu og pens- lið með sósunni meðan á steikingu stendur. Rifin eru grilluð í 10-15 mínút- ur eða þar til stökk og góð grillhúð hefur myndast. Þegar búið er að griila svínarifin er gott að setja þau á einnota álbakka og láta bakkann liggja á efri grindinni á griilinu þann- ig að rifin jafni sig. Meðlæti heill ananas, ferskur hlynsíróp, til penslunar 1. Skerið ananasinn í 1 og 1/2-2 sm þykkar sneiðar og setjið á grillið. Penshð vel meðan á steikingu stendur með sætu hlynsír- ópinu. Ananasinn er tilbú- inn þegar góð grillhúð hef- ur myndast. Gott er að bera hrísgrjón með, sem hafa verið soðin með örlitlu saffrankryddi og kjúklingateningi. Út í hrísgrjónin er bætt hálf- soðnum pastaslaufum nokkrum mínútum áður en hrísgrjónin eru soðin. Einnig er gott að bera með bakaðar kartöflur og ferskt blandað salat. c Uppskrift Björgvins Halldórssonar I
Page 1
Page 2
Page 3
Page 4
Page 5
Page 6
Page 7
Page 8
Page 9
Page 10
Page 11
Page 12
Page 13
Page 14
Page 15
Page 16
Page 17
Page 18
Page 19
Page 20
Page 21
Page 22
Page 23
Page 24
Page 25
Page 26
Page 27
Page 28
Page 29
Page 30
Page 31
Page 32
Page 33
Page 34
Page 35
Page 36
Page 37
Page 38
Page 39
Page 40
Page 41
Page 42
Page 43
Page 44
Page 45
Page 46
Page 47
Page 48
Page 49
Page 50
Page 51
Page 52
Page 53
Page 54
Page 55
Page 56
Page 57
Page 58
Page 59
Page 60
Page 61
Page 62
Page 63
Page 64
Page 65
Page 66
Page 67
Page 68
Page 69
Page 70
Page 71
Page 72
Page 73
Page 74
Page 75
Page 76
Page 77
Page 78
Page 79
Page 80
Page 81
Page 82
Page 83
Page 84
Page 85
Page 86
Page 87
Page 88
Page 89
Page 90
Page 91
Page 92
Page 93
Page 94
Page 95
Page 96
Page 97
Page 98
Page 99
Page 100
Page 101
Page 102
Page 103
Page 104
Page 105
Page 106
Page 107
Page 108

x

Heimsmynd

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Heimsmynd
https://timarit.is/publication/1408

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.