Heimsmynd - 01.08.1994, Side 86

Heimsmynd - 01.08.1994, Side 86
Grænmeti. og saJat er vtnsæll og góóur matur. Það eru fjölmargir möguleikar aö matreiöa úr grænmeti, úrvaiiö er alitaf að aúkast hér á landi og áhugi fólks á hollustu aJmennt er Jika aJJtaf aö stækka. Hér eru þrjár uppsJoiftir sem sýndar voru í matreiðslu- þáttum Stöðvar 2, nú fyrr áþessu ári. Þetta er réttir sem annað- hvort er hægt að gefa sem forrétt í góöu matarboði, eöa sem sjálf- stæða rétti á hlaðborði þegar tekið er á móti góðum gestum. Einnig er þetta gott meðlæti með grillmatnum, en það er hægt að grilla úti, þessvegna aJIt árið. (Ef vel viðrar) Það góða við þessa rétti er að það má gera þá vel fyiirfram, en munið þá samt aJltaf þá reglu að setja aldrei salatdressinguna yfir fjrrr en rétt áður en saJatið er boiið fram. Salat með avókadó, melðnum ogrækjum Uppskrift fyrir 6 manns. 2 avókadó 1/2 hunangsmelóna eða kantlópumelóna 400 g rækjur 1/4 agúrka, kjarnhreinsuð 1- 2 vorlaukar 1/3 rauð paprika 2- 3 tómatar 1/2 íssalat 2 limeávextir 2 msk. valhnetuolía 4 msk. jarðhnetuolía lítill vöndur myntulauf salt og pipar úr kvörn Kljúfið avókadóávöxtinn og fjarlægið steininn. Tak- ið út ávaxtakjötið með skeið og skerið í sneiðar. Fjarlægið steinana úr mel- ónunni. Kúhð hana út með þar til gerðu áhaldi sem nefnist parísarjárn. Skerið agúrkurnar í sneið- ar. Skerið vorlaukinn fínt. Skerið paprikumar í strimla og tómatana í báta. Skolið íssalatið vel og skerið í fína strimla. Leggið íssalatið, agúrkuna og paprikuna fyrst á fal- legt fat. Raðið avókadó- sneiðunum í kring ásamt melónunum og tómötun- um. Leggið rækjurnar í miðjuna. Kreistið safann úr lime- ávöxtunum og blandið saman við olíumar. (At- hugið ef þið hafið ekki að- gang að þessum fínu hnetuolíum þá getið þið al- veg notað aðrar góðar sal- atolíur í staðinn.) Saltið og piprið löginn. Hellið hon- um yfir salatið áður en þaö er borið fram og skreytið með ferskum myntublöðum. Grafin nautalund á stökku blaðsalati. Uppskrift f. 4-8 manns. 400 g nautalund 1 dl salt 1/2 dl sykur 1 msk. ferskur timjan 1 msk. fersk salvía 1 msk. fersk meriam 1 msk. ferskt estragon 1/2 msk. grófkornaður svartur pipar 3 cl brandí 150 g lambasalat 150 g eikarlauf 150 g frísée 150 g soðnar kartöflur 1 -2 rauðlaukar eftir stærð Frönsk sinnepsdressing 2 msk. Dijon-sinnep 1 msk. Hlyn-síróp 1 dl Balsamico-edik 2 msk. af fínt söxuðum, blönduðum kryddjurtum (þeim sömu og eru á nautakjötinu) svartur pipar úr kvörn 2 dl kornolía Hreinsið nautalundina vel og látið í ílangt og mjótt form. Blandið saman salti og sykri, látið það yfir nautið og nuddið salt og sykurblöndunni vel inn í kjötið. Fíntsaxið kryddjurt- imar og stráið þeim jafnt yfir. Piprið og að lokum hellið brandíinu yfir. Látið standa inni í kæli í 48 tíma og snúið nauta- lundinnni við öðru hvoru. Blandið öllu saman sem á að fara í dressinguna og hrærið þar til allt er orðið vel samlagað. Rífið salatið niður á fat og skerið rauðlaukinn í þunna hringi. Skerið einn- ig kartöflurnar í sneiðar. Leggið þetta jafnt á fatið. Skerið nautalundina í ör- þunnar sneiðar og leggið ofan á. Gott er að frysta að- eins nautakjötið þegar það er orðið fullgrafið og skera það örlítið frosið, því þá er miklu þægilegra að fá ör- þunnar sneiðar. Leggið nautakjötssneiðarn- ar yfir salatið og skvettið aðeins vinaigrette-sósunni yfir. Berið fram sem annað- hvort forrétt eða hinn full- komna létta málsverð. 86) Sælkerinn / Heimsmynd - ágúst / september
Side 1
Side 2
Side 3
Side 4
Side 5
Side 6
Side 7
Side 8
Side 9
Side 10
Side 11
Side 12
Side 13
Side 14
Side 15
Side 16
Side 17
Side 18
Side 19
Side 20
Side 21
Side 22
Side 23
Side 24
Side 25
Side 26
Side 27
Side 28
Side 29
Side 30
Side 31
Side 32
Side 33
Side 34
Side 35
Side 36
Side 37
Side 38
Side 39
Side 40
Side 41
Side 42
Side 43
Side 44
Side 45
Side 46
Side 47
Side 48
Side 49
Side 50
Side 51
Side 52
Side 53
Side 54
Side 55
Side 56
Side 57
Side 58
Side 59
Side 60
Side 61
Side 62
Side 63
Side 64
Side 65
Side 66
Side 67
Side 68
Side 69
Side 70
Side 71
Side 72
Side 73
Side 74
Side 75
Side 76
Side 77
Side 78
Side 79
Side 80
Side 81
Side 82
Side 83
Side 84
Side 85
Side 86
Side 87
Side 88
Side 89
Side 90
Side 91
Side 92
Side 93
Side 94
Side 95
Side 96
Side 97
Side 98
Side 99
Side 100
Side 101
Side 102
Side 103
Side 104
Side 105
Side 106
Side 107
Side 108

x

Heimsmynd

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Heimsmynd
https://timarit.is/publication/1408

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.