Heimsmynd - 01.08.1994, Qupperneq 86

Heimsmynd - 01.08.1994, Qupperneq 86
Grænmeti. og saJat er vtnsæll og góóur matur. Það eru fjölmargir möguleikar aö matreiöa úr grænmeti, úrvaiiö er alitaf að aúkast hér á landi og áhugi fólks á hollustu aJmennt er Jika aJJtaf aö stækka. Hér eru þrjár uppsJoiftir sem sýndar voru í matreiðslu- þáttum Stöðvar 2, nú fyrr áþessu ári. Þetta er réttir sem annað- hvort er hægt að gefa sem forrétt í góöu matarboði, eöa sem sjálf- stæða rétti á hlaðborði þegar tekið er á móti góðum gestum. Einnig er þetta gott meðlæti með grillmatnum, en það er hægt að grilla úti, þessvegna aJIt árið. (Ef vel viðrar) Það góða við þessa rétti er að það má gera þá vel fyiirfram, en munið þá samt aJltaf þá reglu að setja aldrei salatdressinguna yfir fjrrr en rétt áður en saJatið er boiið fram. Salat með avókadó, melðnum ogrækjum Uppskrift fyrir 6 manns. 2 avókadó 1/2 hunangsmelóna eða kantlópumelóna 400 g rækjur 1/4 agúrka, kjarnhreinsuð 1- 2 vorlaukar 1/3 rauð paprika 2- 3 tómatar 1/2 íssalat 2 limeávextir 2 msk. valhnetuolía 4 msk. jarðhnetuolía lítill vöndur myntulauf salt og pipar úr kvörn Kljúfið avókadóávöxtinn og fjarlægið steininn. Tak- ið út ávaxtakjötið með skeið og skerið í sneiðar. Fjarlægið steinana úr mel- ónunni. Kúhð hana út með þar til gerðu áhaldi sem nefnist parísarjárn. Skerið agúrkurnar í sneið- ar. Skerið vorlaukinn fínt. Skerið paprikumar í strimla og tómatana í báta. Skolið íssalatið vel og skerið í fína strimla. Leggið íssalatið, agúrkuna og paprikuna fyrst á fal- legt fat. Raðið avókadó- sneiðunum í kring ásamt melónunum og tómötun- um. Leggið rækjurnar í miðjuna. Kreistið safann úr lime- ávöxtunum og blandið saman við olíumar. (At- hugið ef þið hafið ekki að- gang að þessum fínu hnetuolíum þá getið þið al- veg notað aðrar góðar sal- atolíur í staðinn.) Saltið og piprið löginn. Hellið hon- um yfir salatið áður en þaö er borið fram og skreytið með ferskum myntublöðum. Grafin nautalund á stökku blaðsalati. Uppskrift f. 4-8 manns. 400 g nautalund 1 dl salt 1/2 dl sykur 1 msk. ferskur timjan 1 msk. fersk salvía 1 msk. fersk meriam 1 msk. ferskt estragon 1/2 msk. grófkornaður svartur pipar 3 cl brandí 150 g lambasalat 150 g eikarlauf 150 g frísée 150 g soðnar kartöflur 1 -2 rauðlaukar eftir stærð Frönsk sinnepsdressing 2 msk. Dijon-sinnep 1 msk. Hlyn-síróp 1 dl Balsamico-edik 2 msk. af fínt söxuðum, blönduðum kryddjurtum (þeim sömu og eru á nautakjötinu) svartur pipar úr kvörn 2 dl kornolía Hreinsið nautalundina vel og látið í ílangt og mjótt form. Blandið saman salti og sykri, látið það yfir nautið og nuddið salt og sykurblöndunni vel inn í kjötið. Fíntsaxið kryddjurt- imar og stráið þeim jafnt yfir. Piprið og að lokum hellið brandíinu yfir. Látið standa inni í kæli í 48 tíma og snúið nauta- lundinnni við öðru hvoru. Blandið öllu saman sem á að fara í dressinguna og hrærið þar til allt er orðið vel samlagað. Rífið salatið niður á fat og skerið rauðlaukinn í þunna hringi. Skerið einn- ig kartöflurnar í sneiðar. Leggið þetta jafnt á fatið. Skerið nautalundina í ör- þunnar sneiðar og leggið ofan á. Gott er að frysta að- eins nautakjötið þegar það er orðið fullgrafið og skera það örlítið frosið, því þá er miklu þægilegra að fá ör- þunnar sneiðar. Leggið nautakjötssneiðarn- ar yfir salatið og skvettið aðeins vinaigrette-sósunni yfir. Berið fram sem annað- hvort forrétt eða hinn full- komna létta málsverð. 86) Sælkerinn / Heimsmynd - ágúst / september
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92
Qupperneq 93
Qupperneq 94
Qupperneq 95
Qupperneq 96
Qupperneq 97
Qupperneq 98
Qupperneq 99
Qupperneq 100
Qupperneq 101
Qupperneq 102
Qupperneq 103
Qupperneq 104
Qupperneq 105
Qupperneq 106
Qupperneq 107
Qupperneq 108

x

Heimsmynd

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Heimsmynd
https://timarit.is/publication/1408

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.