Heimsmynd - 01.08.1994, Síða 86

Heimsmynd - 01.08.1994, Síða 86
Grænmeti. og saJat er vtnsæll og góóur matur. Það eru fjölmargir möguleikar aö matreiöa úr grænmeti, úrvaiiö er alitaf að aúkast hér á landi og áhugi fólks á hollustu aJmennt er Jika aJJtaf aö stækka. Hér eru þrjár uppsJoiftir sem sýndar voru í matreiðslu- þáttum Stöðvar 2, nú fyrr áþessu ári. Þetta er réttir sem annað- hvort er hægt að gefa sem forrétt í góöu matarboði, eöa sem sjálf- stæða rétti á hlaðborði þegar tekið er á móti góðum gestum. Einnig er þetta gott meðlæti með grillmatnum, en það er hægt að grilla úti, þessvegna aJIt árið. (Ef vel viðrar) Það góða við þessa rétti er að það má gera þá vel fyiirfram, en munið þá samt aJltaf þá reglu að setja aldrei salatdressinguna yfir fjrrr en rétt áður en saJatið er boiið fram. Salat með avókadó, melðnum ogrækjum Uppskrift fyrir 6 manns. 2 avókadó 1/2 hunangsmelóna eða kantlópumelóna 400 g rækjur 1/4 agúrka, kjarnhreinsuð 1- 2 vorlaukar 1/3 rauð paprika 2- 3 tómatar 1/2 íssalat 2 limeávextir 2 msk. valhnetuolía 4 msk. jarðhnetuolía lítill vöndur myntulauf salt og pipar úr kvörn Kljúfið avókadóávöxtinn og fjarlægið steininn. Tak- ið út ávaxtakjötið með skeið og skerið í sneiðar. Fjarlægið steinana úr mel- ónunni. Kúhð hana út með þar til gerðu áhaldi sem nefnist parísarjárn. Skerið agúrkurnar í sneið- ar. Skerið vorlaukinn fínt. Skerið paprikumar í strimla og tómatana í báta. Skolið íssalatið vel og skerið í fína strimla. Leggið íssalatið, agúrkuna og paprikuna fyrst á fal- legt fat. Raðið avókadó- sneiðunum í kring ásamt melónunum og tómötun- um. Leggið rækjurnar í miðjuna. Kreistið safann úr lime- ávöxtunum og blandið saman við olíumar. (At- hugið ef þið hafið ekki að- gang að þessum fínu hnetuolíum þá getið þið al- veg notað aðrar góðar sal- atolíur í staðinn.) Saltið og piprið löginn. Hellið hon- um yfir salatið áður en þaö er borið fram og skreytið með ferskum myntublöðum. Grafin nautalund á stökku blaðsalati. Uppskrift f. 4-8 manns. 400 g nautalund 1 dl salt 1/2 dl sykur 1 msk. ferskur timjan 1 msk. fersk salvía 1 msk. fersk meriam 1 msk. ferskt estragon 1/2 msk. grófkornaður svartur pipar 3 cl brandí 150 g lambasalat 150 g eikarlauf 150 g frísée 150 g soðnar kartöflur 1 -2 rauðlaukar eftir stærð Frönsk sinnepsdressing 2 msk. Dijon-sinnep 1 msk. Hlyn-síróp 1 dl Balsamico-edik 2 msk. af fínt söxuðum, blönduðum kryddjurtum (þeim sömu og eru á nautakjötinu) svartur pipar úr kvörn 2 dl kornolía Hreinsið nautalundina vel og látið í ílangt og mjótt form. Blandið saman salti og sykri, látið það yfir nautið og nuddið salt og sykurblöndunni vel inn í kjötið. Fíntsaxið kryddjurt- imar og stráið þeim jafnt yfir. Piprið og að lokum hellið brandíinu yfir. Látið standa inni í kæli í 48 tíma og snúið nauta- lundinnni við öðru hvoru. Blandið öllu saman sem á að fara í dressinguna og hrærið þar til allt er orðið vel samlagað. Rífið salatið niður á fat og skerið rauðlaukinn í þunna hringi. Skerið einn- ig kartöflurnar í sneiðar. Leggið þetta jafnt á fatið. Skerið nautalundina í ör- þunnar sneiðar og leggið ofan á. Gott er að frysta að- eins nautakjötið þegar það er orðið fullgrafið og skera það örlítið frosið, því þá er miklu þægilegra að fá ör- þunnar sneiðar. Leggið nautakjötssneiðarn- ar yfir salatið og skvettið aðeins vinaigrette-sósunni yfir. Berið fram sem annað- hvort forrétt eða hinn full- komna létta málsverð. 86) Sælkerinn / Heimsmynd - ágúst / september
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96
Síða 97
Síða 98
Síða 99
Síða 100
Síða 101
Síða 102
Síða 103
Síða 104
Síða 105
Síða 106
Síða 107
Síða 108

x

Heimsmynd

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Heimsmynd
https://timarit.is/publication/1408

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.