Heimsmynd - 01.08.1994, Side 88

Heimsmynd - 01.08.1994, Side 88
Kalt grænmetí með gráðosta-dressingu Uppskrift f. 6-10 manns. 100 g aspas 100 g brokkál 100 g blómkál 100 g smámaís 100 g sveppir 1/4 höfuð íssalat 12 stk. smátómatar Gráðosta-dressing 75 g gráðostur 1 dós sýrður rjómi, 18% 1 dl súrmjólk 1 dl ananaskurl 2 msk. hindberjaedik 1 msk. hlynsfróp pipar og salt úr kvörn basilikum til skrauts radísur til skrauts Setjið yfir til suðu í stærri pott með ríkulegpr af létt- söltu vatni. Skerið blómkálið og brokk- álið smærra og snyrtið stilkana til með flysjárni. Skerið endann af aspasin- imi og snyrtið til stilkana með flysjárni. Athugið að velja aðeins ferskan og fal- legan aspas. (Það mætti nota aspas úr dós, en hann er auðvitað linm' og mauk- kenndur og allt önnur vara.) Látiö grænmetið í sigti, fyrst blómkál og brokkál og léttsjóðið í 4-6 mínútur. Skohð strax undir renn- andi ísköldu vatni og legg- ið á þurrt, hreint visku- stykki. Notið sömu aðferð við aspasinn og smámaísinn, nema suðutíminn er bara 2-4 mln. Veljið alveg nýja og hvíta sveppi. Burstið þá vel eða þurrkið af þeim allt með eldhúsrúllu. Skerið í sneið- ar. Athugið að ef þeir eru skolaðir undir vatni, þá draga þeir í sig bleytuna og verða brúnir þegar þeir eru skornir. Skohð vel og þerrið íssaiat- ið og skerið í fína strimla. Leggið á fallegt fat, fyrst íssalatið og síðan kalt, létt- soðið grænmetið þar ofan á í snyrtilegri röð, ásamt sveppasneiðunum. Skerið smátómatana í tvennt og leggið meðfram á fatið. Skreytið með fallegum ba- sihkum-blöðum inn á milli (má sleppa eða nota annað faflegt, grænt í staðinn). Takið einn faJlegan svepp og þrýstið með oddi á htl- um hnífi ofan á sveppinn og myndið þannið fahega stjömu. Takið radísur og skerið þunnar sneiðar ut- an í radísuna sem þó hanga saman á botninum. Leggið þessar útskomu ra- dísur í iskalt vatn og látið standa í nokkrar klukku- stundir inni í ísskáp. Þá eiga þær að opna sig og Hta út eins og blóm. Gott er að gera radísublómin deginum áðm’. Gráðosta-dressing Látið allt innihaldið í könnuna í matvinnsluvél- inni og keyrið saman þar til allt er vel blandað. Ef þið hafið ekki matvinnslu- vél, þá kremjið gráðostinn í skál og hrærið öUu sam- an við með þeytara. Þetta er gott grænmetis- meðlæti á heitum sumar- degi, þegar verið er að griUa, einnig er þetta gott sem einn sjálfstæður rétt- ur á hlaðborði. C 88) Sælkerinn / Heimsmynd - ágúst / september
Side 1
Side 2
Side 3
Side 4
Side 5
Side 6
Side 7
Side 8
Side 9
Side 10
Side 11
Side 12
Side 13
Side 14
Side 15
Side 16
Side 17
Side 18
Side 19
Side 20
Side 21
Side 22
Side 23
Side 24
Side 25
Side 26
Side 27
Side 28
Side 29
Side 30
Side 31
Side 32
Side 33
Side 34
Side 35
Side 36
Side 37
Side 38
Side 39
Side 40
Side 41
Side 42
Side 43
Side 44
Side 45
Side 46
Side 47
Side 48
Side 49
Side 50
Side 51
Side 52
Side 53
Side 54
Side 55
Side 56
Side 57
Side 58
Side 59
Side 60
Side 61
Side 62
Side 63
Side 64
Side 65
Side 66
Side 67
Side 68
Side 69
Side 70
Side 71
Side 72
Side 73
Side 74
Side 75
Side 76
Side 77
Side 78
Side 79
Side 80
Side 81
Side 82
Side 83
Side 84
Side 85
Side 86
Side 87
Side 88
Side 89
Side 90
Side 91
Side 92
Side 93
Side 94
Side 95
Side 96
Side 97
Side 98
Side 99
Side 100
Side 101
Side 102
Side 103
Side 104
Side 105
Side 106
Side 107
Side 108

x

Heimsmynd

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Heimsmynd
https://timarit.is/publication/1408

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.