Heimsmynd - 01.08.1994, Síða 88

Heimsmynd - 01.08.1994, Síða 88
Kalt grænmetí með gráðosta-dressingu Uppskrift f. 6-10 manns. 100 g aspas 100 g brokkál 100 g blómkál 100 g smámaís 100 g sveppir 1/4 höfuð íssalat 12 stk. smátómatar Gráðosta-dressing 75 g gráðostur 1 dós sýrður rjómi, 18% 1 dl súrmjólk 1 dl ananaskurl 2 msk. hindberjaedik 1 msk. hlynsfróp pipar og salt úr kvörn basilikum til skrauts radísur til skrauts Setjið yfir til suðu í stærri pott með ríkulegpr af létt- söltu vatni. Skerið blómkálið og brokk- álið smærra og snyrtið stilkana til með flysjárni. Skerið endann af aspasin- imi og snyrtið til stilkana með flysjárni. Athugið að velja aðeins ferskan og fal- legan aspas. (Það mætti nota aspas úr dós, en hann er auðvitað linm' og mauk- kenndur og allt önnur vara.) Látiö grænmetið í sigti, fyrst blómkál og brokkál og léttsjóðið í 4-6 mínútur. Skohð strax undir renn- andi ísköldu vatni og legg- ið á þurrt, hreint visku- stykki. Notið sömu aðferð við aspasinn og smámaísinn, nema suðutíminn er bara 2-4 mln. Veljið alveg nýja og hvíta sveppi. Burstið þá vel eða þurrkið af þeim allt með eldhúsrúllu. Skerið í sneið- ar. Athugið að ef þeir eru skolaðir undir vatni, þá draga þeir í sig bleytuna og verða brúnir þegar þeir eru skornir. Skohð vel og þerrið íssaiat- ið og skerið í fína strimla. Leggið á fallegt fat, fyrst íssalatið og síðan kalt, létt- soðið grænmetið þar ofan á í snyrtilegri röð, ásamt sveppasneiðunum. Skerið smátómatana í tvennt og leggið meðfram á fatið. Skreytið með fallegum ba- sihkum-blöðum inn á milli (má sleppa eða nota annað faflegt, grænt í staðinn). Takið einn faJlegan svepp og þrýstið með oddi á htl- um hnífi ofan á sveppinn og myndið þannið fahega stjömu. Takið radísur og skerið þunnar sneiðar ut- an í radísuna sem þó hanga saman á botninum. Leggið þessar útskomu ra- dísur í iskalt vatn og látið standa í nokkrar klukku- stundir inni í ísskáp. Þá eiga þær að opna sig og Hta út eins og blóm. Gott er að gera radísublómin deginum áðm’. Gráðosta-dressing Látið allt innihaldið í könnuna í matvinnsluvél- inni og keyrið saman þar til allt er vel blandað. Ef þið hafið ekki matvinnslu- vél, þá kremjið gráðostinn í skál og hrærið öUu sam- an við með þeytara. Þetta er gott grænmetis- meðlæti á heitum sumar- degi, þegar verið er að griUa, einnig er þetta gott sem einn sjálfstæður rétt- ur á hlaðborði. C 88) Sælkerinn / Heimsmynd - ágúst / september
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96
Síða 97
Síða 98
Síða 99
Síða 100
Síða 101
Síða 102
Síða 103
Síða 104
Síða 105
Síða 106
Síða 107
Síða 108

x

Heimsmynd

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Heimsmynd
https://timarit.is/publication/1408

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.