Heimsmynd - 01.08.1994, Page 88

Heimsmynd - 01.08.1994, Page 88
Kalt grænmetí með gráðosta-dressingu Uppskrift f. 6-10 manns. 100 g aspas 100 g brokkál 100 g blómkál 100 g smámaís 100 g sveppir 1/4 höfuð íssalat 12 stk. smátómatar Gráðosta-dressing 75 g gráðostur 1 dós sýrður rjómi, 18% 1 dl súrmjólk 1 dl ananaskurl 2 msk. hindberjaedik 1 msk. hlynsfróp pipar og salt úr kvörn basilikum til skrauts radísur til skrauts Setjið yfir til suðu í stærri pott með ríkulegpr af létt- söltu vatni. Skerið blómkálið og brokk- álið smærra og snyrtið stilkana til með flysjárni. Skerið endann af aspasin- imi og snyrtið til stilkana með flysjárni. Athugið að velja aðeins ferskan og fal- legan aspas. (Það mætti nota aspas úr dós, en hann er auðvitað linm' og mauk- kenndur og allt önnur vara.) Látiö grænmetið í sigti, fyrst blómkál og brokkál og léttsjóðið í 4-6 mínútur. Skohð strax undir renn- andi ísköldu vatni og legg- ið á þurrt, hreint visku- stykki. Notið sömu aðferð við aspasinn og smámaísinn, nema suðutíminn er bara 2-4 mln. Veljið alveg nýja og hvíta sveppi. Burstið þá vel eða þurrkið af þeim allt með eldhúsrúllu. Skerið í sneið- ar. Athugið að ef þeir eru skolaðir undir vatni, þá draga þeir í sig bleytuna og verða brúnir þegar þeir eru skornir. Skohð vel og þerrið íssaiat- ið og skerið í fína strimla. Leggið á fallegt fat, fyrst íssalatið og síðan kalt, létt- soðið grænmetið þar ofan á í snyrtilegri röð, ásamt sveppasneiðunum. Skerið smátómatana í tvennt og leggið meðfram á fatið. Skreytið með fallegum ba- sihkum-blöðum inn á milli (má sleppa eða nota annað faflegt, grænt í staðinn). Takið einn faJlegan svepp og þrýstið með oddi á htl- um hnífi ofan á sveppinn og myndið þannið fahega stjömu. Takið radísur og skerið þunnar sneiðar ut- an í radísuna sem þó hanga saman á botninum. Leggið þessar útskomu ra- dísur í iskalt vatn og látið standa í nokkrar klukku- stundir inni í ísskáp. Þá eiga þær að opna sig og Hta út eins og blóm. Gott er að gera radísublómin deginum áðm’. Gráðosta-dressing Látið allt innihaldið í könnuna í matvinnsluvél- inni og keyrið saman þar til allt er vel blandað. Ef þið hafið ekki matvinnslu- vél, þá kremjið gráðostinn í skál og hrærið öUu sam- an við með þeytara. Þetta er gott grænmetis- meðlæti á heitum sumar- degi, þegar verið er að griUa, einnig er þetta gott sem einn sjálfstæður rétt- ur á hlaðborði. C 88) Sælkerinn / Heimsmynd - ágúst / september
Page 1
Page 2
Page 3
Page 4
Page 5
Page 6
Page 7
Page 8
Page 9
Page 10
Page 11
Page 12
Page 13
Page 14
Page 15
Page 16
Page 17
Page 18
Page 19
Page 20
Page 21
Page 22
Page 23
Page 24
Page 25
Page 26
Page 27
Page 28
Page 29
Page 30
Page 31
Page 32
Page 33
Page 34
Page 35
Page 36
Page 37
Page 38
Page 39
Page 40
Page 41
Page 42
Page 43
Page 44
Page 45
Page 46
Page 47
Page 48
Page 49
Page 50
Page 51
Page 52
Page 53
Page 54
Page 55
Page 56
Page 57
Page 58
Page 59
Page 60
Page 61
Page 62
Page 63
Page 64
Page 65
Page 66
Page 67
Page 68
Page 69
Page 70
Page 71
Page 72
Page 73
Page 74
Page 75
Page 76
Page 77
Page 78
Page 79
Page 80
Page 81
Page 82
Page 83
Page 84
Page 85
Page 86
Page 87
Page 88
Page 89
Page 90
Page 91
Page 92
Page 93
Page 94
Page 95
Page 96
Page 97
Page 98
Page 99
Page 100
Page 101
Page 102
Page 103
Page 104
Page 105
Page 106
Page 107
Page 108

x

Heimsmynd

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Heimsmynd
https://timarit.is/publication/1408

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.