Heimsmynd - 01.08.1994, Qupperneq 88

Heimsmynd - 01.08.1994, Qupperneq 88
Kalt grænmetí með gráðosta-dressingu Uppskrift f. 6-10 manns. 100 g aspas 100 g brokkál 100 g blómkál 100 g smámaís 100 g sveppir 1/4 höfuð íssalat 12 stk. smátómatar Gráðosta-dressing 75 g gráðostur 1 dós sýrður rjómi, 18% 1 dl súrmjólk 1 dl ananaskurl 2 msk. hindberjaedik 1 msk. hlynsfróp pipar og salt úr kvörn basilikum til skrauts radísur til skrauts Setjið yfir til suðu í stærri pott með ríkulegpr af létt- söltu vatni. Skerið blómkálið og brokk- álið smærra og snyrtið stilkana til með flysjárni. Skerið endann af aspasin- imi og snyrtið til stilkana með flysjárni. Athugið að velja aðeins ferskan og fal- legan aspas. (Það mætti nota aspas úr dós, en hann er auðvitað linm' og mauk- kenndur og allt önnur vara.) Látiö grænmetið í sigti, fyrst blómkál og brokkál og léttsjóðið í 4-6 mínútur. Skohð strax undir renn- andi ísköldu vatni og legg- ið á þurrt, hreint visku- stykki. Notið sömu aðferð við aspasinn og smámaísinn, nema suðutíminn er bara 2-4 mln. Veljið alveg nýja og hvíta sveppi. Burstið þá vel eða þurrkið af þeim allt með eldhúsrúllu. Skerið í sneið- ar. Athugið að ef þeir eru skolaðir undir vatni, þá draga þeir í sig bleytuna og verða brúnir þegar þeir eru skornir. Skohð vel og þerrið íssaiat- ið og skerið í fína strimla. Leggið á fallegt fat, fyrst íssalatið og síðan kalt, létt- soðið grænmetið þar ofan á í snyrtilegri röð, ásamt sveppasneiðunum. Skerið smátómatana í tvennt og leggið meðfram á fatið. Skreytið með fallegum ba- sihkum-blöðum inn á milli (má sleppa eða nota annað faflegt, grænt í staðinn). Takið einn faJlegan svepp og þrýstið með oddi á htl- um hnífi ofan á sveppinn og myndið þannið fahega stjömu. Takið radísur og skerið þunnar sneiðar ut- an í radísuna sem þó hanga saman á botninum. Leggið þessar útskomu ra- dísur í iskalt vatn og látið standa í nokkrar klukku- stundir inni í ísskáp. Þá eiga þær að opna sig og Hta út eins og blóm. Gott er að gera radísublómin deginum áðm’. Gráðosta-dressing Látið allt innihaldið í könnuna í matvinnsluvél- inni og keyrið saman þar til allt er vel blandað. Ef þið hafið ekki matvinnslu- vél, þá kremjið gráðostinn í skál og hrærið öUu sam- an við með þeytara. Þetta er gott grænmetis- meðlæti á heitum sumar- degi, þegar verið er að griUa, einnig er þetta gott sem einn sjálfstæður rétt- ur á hlaðborði. C 88) Sælkerinn / Heimsmynd - ágúst / september
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92
Qupperneq 93
Qupperneq 94
Qupperneq 95
Qupperneq 96
Qupperneq 97
Qupperneq 98
Qupperneq 99
Qupperneq 100
Qupperneq 101
Qupperneq 102
Qupperneq 103
Qupperneq 104
Qupperneq 105
Qupperneq 106
Qupperneq 107
Qupperneq 108

x

Heimsmynd

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Heimsmynd
https://timarit.is/publication/1408

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.