Heimsmynd - 01.08.1994, Side 93

Heimsmynd - 01.08.1994, Side 93
Etdhúsdagbókin Holl ráð • Best er að stílla ísskápiim á mesta kulda einni klukku- stimd áður en ís, sem þið eruð að laga, er settur í frystihólfið. Þegar ísinn hefur frosið má breyta stillingunni aftur í fyrrahorf. • Vatnsbaðið má ekki vera of heitt þegar búðingur er bak- aðm. Þá myndast bólur í hon- um. • Þegar hlaupi er hvolft úr formi, er hentugt að væta fatið sem hvolft er á. Þá er auðvelt að færa hiaupið til ef það lend- ir ekki á fatinu miðju. • Ef myljaþarf kexer ágætt að láta það í glæran eldhús- poka og loka honum vel. Síð- an er kökukefli notað til að mylja með. Þannig fer ekkert tilspillis. • Rétt er að fara sér hægt þeg- ar möndlur eru glóðaðar. Glóðið þær við meðalhita og snúið þeim oft. Ef hitinn er of mikiU brúnast möndlumar of mikið á jöðrum og af þeim kemui' beiskt bragö. • Úr meðalstórri sítrónu fást um þrjár matskeiðar af safa en úr vænni appelsínu að jafn- aði fimm matskeiöar af safa. • Með því að mylja nokkrar marengskökur út í rjóma fáið þið fyrirtaks meðlæti með ábætisréttum. Makkarónu- kökur er einnig hægt að nota ásamahátt. • Búið aldrei til kalda ábætis- rétti í heitu eldhúsi. Spurt og svarað Við matreiðslu kvikna ótal spurn- ingar, það þekkja allir bæði lærðir og leikir. IVIatar- og vín- klúbbur AB býður klúbbfélögum upp á ráðgjafarþjónustu varðandi mat og drykk. Sigurður L. Hall matreiðslumeistari og ritstjóri klúbbsins mun svara spurningum um matreiðslu, EinarThoroddsen læknir og áhugamaður um vín leggur til fróðleik um vín og Steinunn Ingimundardóttir hús- stjórnarkennari svarar spurning- um sem tengjast húsráðum. Við hvetjum klúbbfélagatil að skrifa okkur, utanáskriftin er: Matar- og vínklúbbur AB, Nýbýlavegi 16, 200 Kópavogi. Bjöm Guðmundsson skrif- ar og spyr hvort hægt sé að grilla lax í ofni með góðum árangri? Sigurður svarar: Auðvitað er hægt að griila lax í ofni sem hefur gott grill. En það er ekki það sama og að grilla á útigriUi, því þá er laxinn settur ofan á glóðirn- ar. Hitinn á glóðunum er mjög mikill þannig að lax- inn eldast hratt og safinn helst vel í honum. Þegar lax er grillaður í ofni þarf að at- huga að grilla hann ekki of lengi því þá þornar hann. Best er að hafa hann frekar neðarlega, því ef hann er nálægt griliinu kemur grill- húðin í gegn löngu áður en laxinn er bakaður. Það þarf að gæta þess að fylgjast vel með þegar grillað er í ofni því auðveldlega getur kviknað í. Sigríður Jónsdóttir spyr hvaða rauðvín eigi að „de- kantera" og hvernig sé best að gera það. Einar svarar: Að „dekant- era“ vín er að hella víninu í karöftu ýmist til að viðra það eða til að greina það frá botnfalh sem sest oft í göm- ul og vönduð rauðvín. Það fer þannig fram að víninu er heht ofan af grugginu en horft í gegnum flöskustút- inn á ljós, ýmist kerta- eða rafmagnsljós, og heht þang- að til gruggið kemur fram í stútinn. Þá er nóg komið og gruggið situr eftir í flösk- unni en vínið er hreint í karöflunni. MömmU uppskriftin Steiktar saltfiskbollur 800 g saltfiskur, flakaður og hein- hreinsaður 1laukur legg 3 msk. hveiti 2 msk. kartöflumjöl örl. mjólk salt og pipar 1. Hakkið saltfiskinn, brytjið laukinn smátt og hrærið saman í stórri skál. 2. Blandið egginu saman við og síðan hveiti, kart- öflimijöh og kryddi. 3. Hrærið vel saman og þjmnið aðeins með mjólk ef þurfa þykir. 4. Mótið litlar bohur og steikið á pönnu upp úr blöndu af ólívuolíu og smjöri. Bohurnar eiga að veróa vel brúnar án þess að brenna og steikingar- húðin stökk. 5. Gott er að bera með boh- unum nýjar soðnar kart- öfl.m' og smjör eða kalda sósu úr hreinu jógúrti og smátt skornum agúrkum. Sælkerinn / Heimsmynd - ágúst / september (93
Side 1
Side 2
Side 3
Side 4
Side 5
Side 6
Side 7
Side 8
Side 9
Side 10
Side 11
Side 12
Side 13
Side 14
Side 15
Side 16
Side 17
Side 18
Side 19
Side 20
Side 21
Side 22
Side 23
Side 24
Side 25
Side 26
Side 27
Side 28
Side 29
Side 30
Side 31
Side 32
Side 33
Side 34
Side 35
Side 36
Side 37
Side 38
Side 39
Side 40
Side 41
Side 42
Side 43
Side 44
Side 45
Side 46
Side 47
Side 48
Side 49
Side 50
Side 51
Side 52
Side 53
Side 54
Side 55
Side 56
Side 57
Side 58
Side 59
Side 60
Side 61
Side 62
Side 63
Side 64
Side 65
Side 66
Side 67
Side 68
Side 69
Side 70
Side 71
Side 72
Side 73
Side 74
Side 75
Side 76
Side 77
Side 78
Side 79
Side 80
Side 81
Side 82
Side 83
Side 84
Side 85
Side 86
Side 87
Side 88
Side 89
Side 90
Side 91
Side 92
Side 93
Side 94
Side 95
Side 96
Side 97
Side 98
Side 99
Side 100
Side 101
Side 102
Side 103
Side 104
Side 105
Side 106
Side 107
Side 108

x

Heimsmynd

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Heimsmynd
https://timarit.is/publication/1408

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.