Heimsmynd - 01.08.1994, Síða 93

Heimsmynd - 01.08.1994, Síða 93
Etdhúsdagbókin Holl ráð • Best er að stílla ísskápiim á mesta kulda einni klukku- stimd áður en ís, sem þið eruð að laga, er settur í frystihólfið. Þegar ísinn hefur frosið má breyta stillingunni aftur í fyrrahorf. • Vatnsbaðið má ekki vera of heitt þegar búðingur er bak- aðm. Þá myndast bólur í hon- um. • Þegar hlaupi er hvolft úr formi, er hentugt að væta fatið sem hvolft er á. Þá er auðvelt að færa hiaupið til ef það lend- ir ekki á fatinu miðju. • Ef myljaþarf kexer ágætt að láta það í glæran eldhús- poka og loka honum vel. Síð- an er kökukefli notað til að mylja með. Þannig fer ekkert tilspillis. • Rétt er að fara sér hægt þeg- ar möndlur eru glóðaðar. Glóðið þær við meðalhita og snúið þeim oft. Ef hitinn er of mikiU brúnast möndlumar of mikið á jöðrum og af þeim kemui' beiskt bragö. • Úr meðalstórri sítrónu fást um þrjár matskeiðar af safa en úr vænni appelsínu að jafn- aði fimm matskeiöar af safa. • Með því að mylja nokkrar marengskökur út í rjóma fáið þið fyrirtaks meðlæti með ábætisréttum. Makkarónu- kökur er einnig hægt að nota ásamahátt. • Búið aldrei til kalda ábætis- rétti í heitu eldhúsi. Spurt og svarað Við matreiðslu kvikna ótal spurn- ingar, það þekkja allir bæði lærðir og leikir. IVIatar- og vín- klúbbur AB býður klúbbfélögum upp á ráðgjafarþjónustu varðandi mat og drykk. Sigurður L. Hall matreiðslumeistari og ritstjóri klúbbsins mun svara spurningum um matreiðslu, EinarThoroddsen læknir og áhugamaður um vín leggur til fróðleik um vín og Steinunn Ingimundardóttir hús- stjórnarkennari svarar spurning- um sem tengjast húsráðum. Við hvetjum klúbbfélagatil að skrifa okkur, utanáskriftin er: Matar- og vínklúbbur AB, Nýbýlavegi 16, 200 Kópavogi. Bjöm Guðmundsson skrif- ar og spyr hvort hægt sé að grilla lax í ofni með góðum árangri? Sigurður svarar: Auðvitað er hægt að griila lax í ofni sem hefur gott grill. En það er ekki það sama og að grilla á útigriUi, því þá er laxinn settur ofan á glóðirn- ar. Hitinn á glóðunum er mjög mikill þannig að lax- inn eldast hratt og safinn helst vel í honum. Þegar lax er grillaður í ofni þarf að at- huga að grilla hann ekki of lengi því þá þornar hann. Best er að hafa hann frekar neðarlega, því ef hann er nálægt griliinu kemur grill- húðin í gegn löngu áður en laxinn er bakaður. Það þarf að gæta þess að fylgjast vel með þegar grillað er í ofni því auðveldlega getur kviknað í. Sigríður Jónsdóttir spyr hvaða rauðvín eigi að „de- kantera" og hvernig sé best að gera það. Einar svarar: Að „dekant- era“ vín er að hella víninu í karöftu ýmist til að viðra það eða til að greina það frá botnfalh sem sest oft í göm- ul og vönduð rauðvín. Það fer þannig fram að víninu er heht ofan af grugginu en horft í gegnum flöskustút- inn á ljós, ýmist kerta- eða rafmagnsljós, og heht þang- að til gruggið kemur fram í stútinn. Þá er nóg komið og gruggið situr eftir í flösk- unni en vínið er hreint í karöflunni. MömmU uppskriftin Steiktar saltfiskbollur 800 g saltfiskur, flakaður og hein- hreinsaður 1laukur legg 3 msk. hveiti 2 msk. kartöflumjöl örl. mjólk salt og pipar 1. Hakkið saltfiskinn, brytjið laukinn smátt og hrærið saman í stórri skál. 2. Blandið egginu saman við og síðan hveiti, kart- öflimijöh og kryddi. 3. Hrærið vel saman og þjmnið aðeins með mjólk ef þurfa þykir. 4. Mótið litlar bohur og steikið á pönnu upp úr blöndu af ólívuolíu og smjöri. Bohurnar eiga að veróa vel brúnar án þess að brenna og steikingar- húðin stökk. 5. Gott er að bera með boh- unum nýjar soðnar kart- öfl.m' og smjör eða kalda sósu úr hreinu jógúrti og smátt skornum agúrkum. Sælkerinn / Heimsmynd - ágúst / september (93
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96
Síða 97
Síða 98
Síða 99
Síða 100
Síða 101
Síða 102
Síða 103
Síða 104
Síða 105
Síða 106
Síða 107
Síða 108

x

Heimsmynd

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Heimsmynd
https://timarit.is/publication/1408

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.