Frjáls verslun


Frjáls verslun - 01.07.2006, Side 80

Frjáls verslun - 01.07.2006, Side 80
80 F R J Á L S V E R S L U N • 7 . T B L . 2 0 0 6 K Y N N IN G HAUSTIÐ ER TÍMINN Villibráðar- og jólahlaðborð Perlunnar eru nokkuð sem fólk fer að hlakka til að njóta að ári um leið og það stendur upp frá borðum, mett og ánægt. Segja má að bæði sé snúist með og í kringum gesti Perlunnar. Gólfið snýst, þjónarnir snúast í kringum gestina og frammi í eldhúsi snýst allt um það hjá mat- reiðslumeisturunum að framreiða rétti sem renna ljúflega niður hvort heldur með góðum vínum eða einir sér. Guðni Hrafn Grétarsson veit- ingastjóri bendir fólki á að hafa hröð handtök við að panta sér borð í villi- bráðina, og ekki síður í jólahlaðboðið því margir panti borð „að sama tíma að ári“ um leið og staðið er upp frá borðum. Þegar borð er pantað þarf að miða við að mæta klukkan 19, 20 eða 21 en borðin eru einsetin svo enginn þarf að óttast að verða að skófla í sig matnum og hlaupa svo. Starfsmenn Perlunnar vilja að gest- irnir sitji sem lengst og njóti kvöldsins sem allra best. Í ár verður rýmra um hlaðborðin í Perlunni en verið hefur þar sem fatahengið hefur verið flutt niður í anddyri hússins. Við þetta hefur skapast aukið rými og hlaðborðin verða þrjú, forrétta-, aðalrétta- og loks eftirréttaborð og óþarfi að eyða tímanum í að standa í röð við að fá sér matinn. Spænskt vínþema með villibráðinni Þorleifur Sigurbjörnsson, yfirþjónn og vínþjónn, segir að með villibráð- inni verði spænskt vínþema og víninnflytjandinn Bakkus býður gestum upp á vínsmakk frá fimmtudegi til sunndags. Mælt verði með þurru sérríi, Tio Pepe, sem fordrykk eða með forréttunum og spænsku hvítvíni og rauðvíni frá Beronia í Rioja með aðalréttunum. Í lokin dreypi menn á 30 ára gömlu sætu sérríi (Noé) með eftirréttunum. Villibráð og jólahlaðborð Elmar Kristjánsson, matreiðslumeistari Perlunnar, segir að á villibráð- arhlaðborðunum verði yfir 70 réttir, forréttir, aðalréttir og eftirréttir. Villibráðarsúpan er alltaf borin fram fyrst og hefur svo verið um ára bil, enda nýtur hún feikilegra vinsælda. Þá koma ótrúlega fjölbreyttir forréttir, t.d. heiðagæs í ýmsum útfærslum, reyktur áll, lundi og bleikja, sérinnfluttir sveppi, andalifur, reyktur og grafinn laxinn og paté alls konar. Meðal aðalrétta verður villikryddaður kálfur, nýslátrað lamb, hreindýr, önd, gæs og stundum dádýr, ferskt smælki, meðlæti og sósur. Ostar, ís, ávaxtasalöt og skyrtertur reka svo lestina á eftirréttaborðinu. Jólahlaðborðið er með hefðbundnum hætti, enda Íslendingar íhalds- samir á þessu svið eftir að hafa notið jólahlaðborða á annan áratug. Þó má alltaf sjá eitthvað nýtt. Jólahlaðborðið er í boði alla daga vikunnar og að sjálfsögðu jafnskemmtileg að njóta veitinganna í miðri viku sem um helgar. Villibráðarhlaðborð Perlunnar hefst fimmtudaginn 19. október nk. og í kjölfarið jólahlað- borðið 23. nóvember. Nýársfagnaður Perlunnar, „galadinner“ með fimm til sex réttum, dansiballi, skemmti- atriðum og flugelda- sýningu, er loks öllum ógleymanlegur sem notið hafa. Perlan: Villibráðar- og jólahlaðborð Perlunnar sívinsæl Þorleifur Sigurbjörnsson yfirþjónn og Guðni Hrafn Grétarsson veit- ingastjóri. Ari Normandy og Ríkharður Gústafsson við matreiðsluna.
Side 1
Side 2
Side 3
Side 4
Side 5
Side 6
Side 7
Side 8
Side 9
Side 10
Side 11
Side 12
Side 13
Side 14
Side 15
Side 16
Side 17
Side 18
Side 19
Side 20
Side 21
Side 22
Side 23
Side 24
Side 25
Side 26
Side 27
Side 28
Side 29
Side 30
Side 31
Side 32
Side 33
Side 34
Side 35
Side 36
Side 37
Side 38
Side 39
Side 40
Side 41
Side 42
Side 43
Side 44
Side 45
Side 46
Side 47
Side 48
Side 49
Side 50
Side 51
Side 52
Side 53
Side 54
Side 55
Side 56
Side 57
Side 58
Side 59
Side 60
Side 61
Side 62
Side 63
Side 64
Side 65
Side 66
Side 67
Side 68
Side 69
Side 70
Side 71
Side 72
Side 73
Side 74
Side 75
Side 76
Side 77
Side 78
Side 79
Side 80
Side 81
Side 82
Side 83
Side 84
Side 85
Side 86
Side 87
Side 88
Side 89
Side 90
Side 91
Side 92
Side 93
Side 94
Side 95
Side 96
Side 97
Side 98
Side 99
Side 100
Side 101
Side 102
Side 103
Side 104
Side 105
Side 106
Side 107
Side 108

x

Frjáls verslun

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Frjáls verslun
https://timarit.is/publication/282

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.