Frjáls verslun


Frjáls verslun - 01.07.2006, Page 80

Frjáls verslun - 01.07.2006, Page 80
80 F R J Á L S V E R S L U N • 7 . T B L . 2 0 0 6 K Y N N IN G HAUSTIÐ ER TÍMINN Villibráðar- og jólahlaðborð Perlunnar eru nokkuð sem fólk fer að hlakka til að njóta að ári um leið og það stendur upp frá borðum, mett og ánægt. Segja má að bæði sé snúist með og í kringum gesti Perlunnar. Gólfið snýst, þjónarnir snúast í kringum gestina og frammi í eldhúsi snýst allt um það hjá mat- reiðslumeisturunum að framreiða rétti sem renna ljúflega niður hvort heldur með góðum vínum eða einir sér. Guðni Hrafn Grétarsson veit- ingastjóri bendir fólki á að hafa hröð handtök við að panta sér borð í villi- bráðina, og ekki síður í jólahlaðboðið því margir panti borð „að sama tíma að ári“ um leið og staðið er upp frá borðum. Þegar borð er pantað þarf að miða við að mæta klukkan 19, 20 eða 21 en borðin eru einsetin svo enginn þarf að óttast að verða að skófla í sig matnum og hlaupa svo. Starfsmenn Perlunnar vilja að gest- irnir sitji sem lengst og njóti kvöldsins sem allra best. Í ár verður rýmra um hlaðborðin í Perlunni en verið hefur þar sem fatahengið hefur verið flutt niður í anddyri hússins. Við þetta hefur skapast aukið rými og hlaðborðin verða þrjú, forrétta-, aðalrétta- og loks eftirréttaborð og óþarfi að eyða tímanum í að standa í röð við að fá sér matinn. Spænskt vínþema með villibráðinni Þorleifur Sigurbjörnsson, yfirþjónn og vínþjónn, segir að með villibráð- inni verði spænskt vínþema og víninnflytjandinn Bakkus býður gestum upp á vínsmakk frá fimmtudegi til sunndags. Mælt verði með þurru sérríi, Tio Pepe, sem fordrykk eða með forréttunum og spænsku hvítvíni og rauðvíni frá Beronia í Rioja með aðalréttunum. Í lokin dreypi menn á 30 ára gömlu sætu sérríi (Noé) með eftirréttunum. Villibráð og jólahlaðborð Elmar Kristjánsson, matreiðslumeistari Perlunnar, segir að á villibráð- arhlaðborðunum verði yfir 70 réttir, forréttir, aðalréttir og eftirréttir. Villibráðarsúpan er alltaf borin fram fyrst og hefur svo verið um ára bil, enda nýtur hún feikilegra vinsælda. Þá koma ótrúlega fjölbreyttir forréttir, t.d. heiðagæs í ýmsum útfærslum, reyktur áll, lundi og bleikja, sérinnfluttir sveppi, andalifur, reyktur og grafinn laxinn og paté alls konar. Meðal aðalrétta verður villikryddaður kálfur, nýslátrað lamb, hreindýr, önd, gæs og stundum dádýr, ferskt smælki, meðlæti og sósur. Ostar, ís, ávaxtasalöt og skyrtertur reka svo lestina á eftirréttaborðinu. Jólahlaðborðið er með hefðbundnum hætti, enda Íslendingar íhalds- samir á þessu svið eftir að hafa notið jólahlaðborða á annan áratug. Þó má alltaf sjá eitthvað nýtt. Jólahlaðborðið er í boði alla daga vikunnar og að sjálfsögðu jafnskemmtileg að njóta veitinganna í miðri viku sem um helgar. Villibráðarhlaðborð Perlunnar hefst fimmtudaginn 19. október nk. og í kjölfarið jólahlað- borðið 23. nóvember. Nýársfagnaður Perlunnar, „galadinner“ með fimm til sex réttum, dansiballi, skemmti- atriðum og flugelda- sýningu, er loks öllum ógleymanlegur sem notið hafa. Perlan: Villibráðar- og jólahlaðborð Perlunnar sívinsæl Þorleifur Sigurbjörnsson yfirþjónn og Guðni Hrafn Grétarsson veit- ingastjóri. Ari Normandy og Ríkharður Gústafsson við matreiðsluna.
Page 1
Page 2
Page 3
Page 4
Page 5
Page 6
Page 7
Page 8
Page 9
Page 10
Page 11
Page 12
Page 13
Page 14
Page 15
Page 16
Page 17
Page 18
Page 19
Page 20
Page 21
Page 22
Page 23
Page 24
Page 25
Page 26
Page 27
Page 28
Page 29
Page 30
Page 31
Page 32
Page 33
Page 34
Page 35
Page 36
Page 37
Page 38
Page 39
Page 40
Page 41
Page 42
Page 43
Page 44
Page 45
Page 46
Page 47
Page 48
Page 49
Page 50
Page 51
Page 52
Page 53
Page 54
Page 55
Page 56
Page 57
Page 58
Page 59
Page 60
Page 61
Page 62
Page 63
Page 64
Page 65
Page 66
Page 67
Page 68
Page 69
Page 70
Page 71
Page 72
Page 73
Page 74
Page 75
Page 76
Page 77
Page 78
Page 79
Page 80
Page 81
Page 82
Page 83
Page 84
Page 85
Page 86
Page 87
Page 88
Page 89
Page 90
Page 91
Page 92
Page 93
Page 94
Page 95
Page 96
Page 97
Page 98
Page 99
Page 100
Page 101
Page 102
Page 103
Page 104
Page 105
Page 106
Page 107
Page 108

x

Frjáls verslun

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Frjáls verslun
https://timarit.is/publication/282

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.