Frjáls verslun


Frjáls verslun - 01.07.2006, Síða 80

Frjáls verslun - 01.07.2006, Síða 80
80 F R J Á L S V E R S L U N • 7 . T B L . 2 0 0 6 K Y N N IN G HAUSTIÐ ER TÍMINN Villibráðar- og jólahlaðborð Perlunnar eru nokkuð sem fólk fer að hlakka til að njóta að ári um leið og það stendur upp frá borðum, mett og ánægt. Segja má að bæði sé snúist með og í kringum gesti Perlunnar. Gólfið snýst, þjónarnir snúast í kringum gestina og frammi í eldhúsi snýst allt um það hjá mat- reiðslumeisturunum að framreiða rétti sem renna ljúflega niður hvort heldur með góðum vínum eða einir sér. Guðni Hrafn Grétarsson veit- ingastjóri bendir fólki á að hafa hröð handtök við að panta sér borð í villi- bráðina, og ekki síður í jólahlaðboðið því margir panti borð „að sama tíma að ári“ um leið og staðið er upp frá borðum. Þegar borð er pantað þarf að miða við að mæta klukkan 19, 20 eða 21 en borðin eru einsetin svo enginn þarf að óttast að verða að skófla í sig matnum og hlaupa svo. Starfsmenn Perlunnar vilja að gest- irnir sitji sem lengst og njóti kvöldsins sem allra best. Í ár verður rýmra um hlaðborðin í Perlunni en verið hefur þar sem fatahengið hefur verið flutt niður í anddyri hússins. Við þetta hefur skapast aukið rými og hlaðborðin verða þrjú, forrétta-, aðalrétta- og loks eftirréttaborð og óþarfi að eyða tímanum í að standa í röð við að fá sér matinn. Spænskt vínþema með villibráðinni Þorleifur Sigurbjörnsson, yfirþjónn og vínþjónn, segir að með villibráð- inni verði spænskt vínþema og víninnflytjandinn Bakkus býður gestum upp á vínsmakk frá fimmtudegi til sunndags. Mælt verði með þurru sérríi, Tio Pepe, sem fordrykk eða með forréttunum og spænsku hvítvíni og rauðvíni frá Beronia í Rioja með aðalréttunum. Í lokin dreypi menn á 30 ára gömlu sætu sérríi (Noé) með eftirréttunum. Villibráð og jólahlaðborð Elmar Kristjánsson, matreiðslumeistari Perlunnar, segir að á villibráð- arhlaðborðunum verði yfir 70 réttir, forréttir, aðalréttir og eftirréttir. Villibráðarsúpan er alltaf borin fram fyrst og hefur svo verið um ára bil, enda nýtur hún feikilegra vinsælda. Þá koma ótrúlega fjölbreyttir forréttir, t.d. heiðagæs í ýmsum útfærslum, reyktur áll, lundi og bleikja, sérinnfluttir sveppi, andalifur, reyktur og grafinn laxinn og paté alls konar. Meðal aðalrétta verður villikryddaður kálfur, nýslátrað lamb, hreindýr, önd, gæs og stundum dádýr, ferskt smælki, meðlæti og sósur. Ostar, ís, ávaxtasalöt og skyrtertur reka svo lestina á eftirréttaborðinu. Jólahlaðborðið er með hefðbundnum hætti, enda Íslendingar íhalds- samir á þessu svið eftir að hafa notið jólahlaðborða á annan áratug. Þó má alltaf sjá eitthvað nýtt. Jólahlaðborðið er í boði alla daga vikunnar og að sjálfsögðu jafnskemmtileg að njóta veitinganna í miðri viku sem um helgar. Villibráðarhlaðborð Perlunnar hefst fimmtudaginn 19. október nk. og í kjölfarið jólahlað- borðið 23. nóvember. Nýársfagnaður Perlunnar, „galadinner“ með fimm til sex réttum, dansiballi, skemmti- atriðum og flugelda- sýningu, er loks öllum ógleymanlegur sem notið hafa. Perlan: Villibráðar- og jólahlaðborð Perlunnar sívinsæl Þorleifur Sigurbjörnsson yfirþjónn og Guðni Hrafn Grétarsson veit- ingastjóri. Ari Normandy og Ríkharður Gústafsson við matreiðsluna.
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96
Síða 97
Síða 98
Síða 99
Síða 100
Síða 101
Síða 102
Síða 103
Síða 104
Síða 105
Síða 106
Síða 107
Síða 108

x

Frjáls verslun

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Frjáls verslun
https://timarit.is/publication/282

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.