Morgunblaðið - 01.12.2017, Side 24

Morgunblaðið - 01.12.2017, Side 24
24 Jólablað Morgunblaðsins H vað kemur þér íjólaskap?„Að bakajólasmákökurn-ar og hlusta ájólalög kemur mér alltaf í jólaskap og svo auðvitað öll jólaljósin. Ég var í Barcelona fyr- ir tveimur árum í kringum jólin og ég hef aldrei komist í jafn mikið jóla- skap og þar. Ætli það hafi ekki verið að hluta til vegna þess að það var ekkert jólastress. Við röltum um borgina sem var svo fallega skreytt og jólatónlist á torgunum, svo rölti ég um jólamarkaðina með kaffiboll- ann. En jólamarkaðurinn í Barce- lona er mjög stór og skemmtilegur. Það kom mér á óvart hvað allt var jólalegt þar þó að það væri enginn snjór,“ segir Guðlaug. Hvað finnst þér ómissandi að gera á aðventunni? „Mér finnst alltaf mjög gaman að taka rölt niður Laugaveginn og skoða bæinn og jólaskrautið í búðun- um og setjast á kaffihús í einn bolla,“ segir hún. Guðlaug játar að hún sé töluvert jólabarn. „Mér finnst jólin mjög notalegur tími og flest í kringum jólin. Mér finnst samt gjafirnar oft komnar út í vitleysu og fólk of mikið að stressa sig á því. Ég held að fólk myndi njóta jólanna betur ef gjafastressið væri minna. Ég gef reyndar bara gjafir til þeirra nánustu svo þær eru ekki of margar.“ Hvenær byrjar þú að undirbúa jólin? „Ég spái ekki mikið í það fyrr en í desember eða í kringum fyrsta í að- ventu. Ég er kannski búin að grípa nokkrar jólagjafir í nóvember en annars skreyti ég ekki fyrr en í des- ember og er oft að baka bara rétt fyrir aðfangadag.“ Guðlaug er mikill sælkeri og hefur alla tíð elskað að baka. „Ég verð að viðurkenna að ég er mikill sælkeri og hef mjög gaman af því að baka. Ætli ég hafi ekki verið svona 8-10 ára þegar ég fór að spreyta mig í eldhúsinu. Mér finnst alltaf gaman að prófa að gera eitt- Súkkulaði, karamella og rjómi gera alla eftirrétti betri Morgunblaðið/Hanna ❄ SJÁ SÍÐU 26 Guðlaug er mjög hrifin af því að setja desertinn í glerglös. Það skapar góða stemningu og er fallegt framborið. Guðlaug Dagmar Jónasdóttir er mikið jólabarn og hefur gaman af því að búa til deserta og kökur. Hún segir að súkkulaði sé alltaf ómissandi þegar bakstur er annars vegar. Marta María | martamaria@mbl.is jó la kr æs in ga r Jólin kalla á endalausa eftirrétti, súkkulaði, hnetur, möndlur og síróp. SYKURHÚÐUÐ JÓLAHÁTÍÐ Finnst rjúpan miklu betri ef hann skýtur hana sjálfur. JÓI FEL ELSKAR VILLIBRÁÐ Þorbjörg Hafsteinsdóttir töfrar fram heilsusamlegri jólamat. HEILSU- SAMLEG JÓL 
Side 1
Side 2
Side 3
Side 4
Side 5
Side 6
Side 7
Side 8
Side 9
Side 10
Side 11
Side 12
Side 13
Side 14
Side 15
Side 16
Side 17
Side 18
Side 19
Side 20
Side 21
Side 22
Side 23
Side 24
Side 25
Side 26
Side 27
Side 28
Side 29
Side 30
Side 31
Side 32
Side 33
Side 34
Side 35
Side 36
Side 37
Side 38
Side 39
Side 40
Side 41
Side 42
Side 43
Side 44
Side 45
Side 46
Side 47
Side 48
Side 49
Side 50
Side 51
Side 52
Side 53
Side 54
Side 55
Side 56
Side 57
Side 58
Side 59
Side 60
Side 61
Side 62
Side 63
Side 64
Side 65
Side 66
Side 67
Side 68
Side 69
Side 70
Side 71
Side 72
Side 73
Side 74
Side 75
Side 76
Side 77
Side 78
Side 79
Side 80
Side 81
Side 82
Side 83
Side 84
Side 85
Side 86
Side 87
Side 88
Side 89
Side 90
Side 91
Side 92
Side 93
Side 94
Side 95
Side 96
Side 97
Side 98
Side 99
Side 100
Side 101
Side 102
Side 103
Side 104
Side 105
Side 106
Side 107
Side 108
Side 109
Side 110
Side 111
Side 112
Side 113
Side 114
Side 115
Side 116
Side 117
Side 118
Side 119
Side 120
Side 121
Side 122
Side 123
Side 124
Side 125
Side 126
Side 127
Side 128

x

Morgunblaðið

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Morgunblaðið
https://timarit.is/publication/58

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.