Morgunblaðið - 01.12.2017, Page 24

Morgunblaðið - 01.12.2017, Page 24
24 Jólablað Morgunblaðsins H vað kemur þér íjólaskap?„Að bakajólasmákökurn-ar og hlusta ájólalög kemur mér alltaf í jólaskap og svo auðvitað öll jólaljósin. Ég var í Barcelona fyr- ir tveimur árum í kringum jólin og ég hef aldrei komist í jafn mikið jóla- skap og þar. Ætli það hafi ekki verið að hluta til vegna þess að það var ekkert jólastress. Við röltum um borgina sem var svo fallega skreytt og jólatónlist á torgunum, svo rölti ég um jólamarkaðina með kaffiboll- ann. En jólamarkaðurinn í Barce- lona er mjög stór og skemmtilegur. Það kom mér á óvart hvað allt var jólalegt þar þó að það væri enginn snjór,“ segir Guðlaug. Hvað finnst þér ómissandi að gera á aðventunni? „Mér finnst alltaf mjög gaman að taka rölt niður Laugaveginn og skoða bæinn og jólaskrautið í búðun- um og setjast á kaffihús í einn bolla,“ segir hún. Guðlaug játar að hún sé töluvert jólabarn. „Mér finnst jólin mjög notalegur tími og flest í kringum jólin. Mér finnst samt gjafirnar oft komnar út í vitleysu og fólk of mikið að stressa sig á því. Ég held að fólk myndi njóta jólanna betur ef gjafastressið væri minna. Ég gef reyndar bara gjafir til þeirra nánustu svo þær eru ekki of margar.“ Hvenær byrjar þú að undirbúa jólin? „Ég spái ekki mikið í það fyrr en í desember eða í kringum fyrsta í að- ventu. Ég er kannski búin að grípa nokkrar jólagjafir í nóvember en annars skreyti ég ekki fyrr en í des- ember og er oft að baka bara rétt fyrir aðfangadag.“ Guðlaug er mikill sælkeri og hefur alla tíð elskað að baka. „Ég verð að viðurkenna að ég er mikill sælkeri og hef mjög gaman af því að baka. Ætli ég hafi ekki verið svona 8-10 ára þegar ég fór að spreyta mig í eldhúsinu. Mér finnst alltaf gaman að prófa að gera eitt- Súkkulaði, karamella og rjómi gera alla eftirrétti betri Morgunblaðið/Hanna ❄ SJÁ SÍÐU 26 Guðlaug er mjög hrifin af því að setja desertinn í glerglös. Það skapar góða stemningu og er fallegt framborið. Guðlaug Dagmar Jónasdóttir er mikið jólabarn og hefur gaman af því að búa til deserta og kökur. Hún segir að súkkulaði sé alltaf ómissandi þegar bakstur er annars vegar. Marta María | martamaria@mbl.is jó la kr æs in ga r Jólin kalla á endalausa eftirrétti, súkkulaði, hnetur, möndlur og síróp. SYKURHÚÐUÐ JÓLAHÁTÍÐ Finnst rjúpan miklu betri ef hann skýtur hana sjálfur. JÓI FEL ELSKAR VILLIBRÁÐ Þorbjörg Hafsteinsdóttir töfrar fram heilsusamlegri jólamat. HEILSU- SAMLEG JÓL 
Page 1
Page 2
Page 3
Page 4
Page 5
Page 6
Page 7
Page 8
Page 9
Page 10
Page 11
Page 12
Page 13
Page 14
Page 15
Page 16
Page 17
Page 18
Page 19
Page 20
Page 21
Page 22
Page 23
Page 24
Page 25
Page 26
Page 27
Page 28
Page 29
Page 30
Page 31
Page 32
Page 33
Page 34
Page 35
Page 36
Page 37
Page 38
Page 39
Page 40
Page 41
Page 42
Page 43
Page 44
Page 45
Page 46
Page 47
Page 48
Page 49
Page 50
Page 51
Page 52
Page 53
Page 54
Page 55
Page 56
Page 57
Page 58
Page 59
Page 60
Page 61
Page 62
Page 63
Page 64
Page 65
Page 66
Page 67
Page 68
Page 69
Page 70
Page 71
Page 72
Page 73
Page 74
Page 75
Page 76
Page 77
Page 78
Page 79
Page 80
Page 81
Page 82
Page 83
Page 84
Page 85
Page 86
Page 87
Page 88
Page 89
Page 90
Page 91
Page 92
Page 93
Page 94
Page 95
Page 96
Page 97
Page 98
Page 99
Page 100
Page 101
Page 102
Page 103
Page 104
Page 105
Page 106
Page 107
Page 108
Page 109
Page 110
Page 111
Page 112
Page 113
Page 114
Page 115
Page 116
Page 117
Page 118
Page 119
Page 120
Page 121
Page 122
Page 123
Page 124
Page 125
Page 126
Page 127
Page 128

x

Morgunblaðið

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Morgunblaðið
https://timarit.is/publication/58

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.