Morgunblaðið - 01.12.2017, Síða 24

Morgunblaðið - 01.12.2017, Síða 24
24 Jólablað Morgunblaðsins H vað kemur þér íjólaskap?„Að bakajólasmákökurn-ar og hlusta ájólalög kemur mér alltaf í jólaskap og svo auðvitað öll jólaljósin. Ég var í Barcelona fyr- ir tveimur árum í kringum jólin og ég hef aldrei komist í jafn mikið jóla- skap og þar. Ætli það hafi ekki verið að hluta til vegna þess að það var ekkert jólastress. Við röltum um borgina sem var svo fallega skreytt og jólatónlist á torgunum, svo rölti ég um jólamarkaðina með kaffiboll- ann. En jólamarkaðurinn í Barce- lona er mjög stór og skemmtilegur. Það kom mér á óvart hvað allt var jólalegt þar þó að það væri enginn snjór,“ segir Guðlaug. Hvað finnst þér ómissandi að gera á aðventunni? „Mér finnst alltaf mjög gaman að taka rölt niður Laugaveginn og skoða bæinn og jólaskrautið í búðun- um og setjast á kaffihús í einn bolla,“ segir hún. Guðlaug játar að hún sé töluvert jólabarn. „Mér finnst jólin mjög notalegur tími og flest í kringum jólin. Mér finnst samt gjafirnar oft komnar út í vitleysu og fólk of mikið að stressa sig á því. Ég held að fólk myndi njóta jólanna betur ef gjafastressið væri minna. Ég gef reyndar bara gjafir til þeirra nánustu svo þær eru ekki of margar.“ Hvenær byrjar þú að undirbúa jólin? „Ég spái ekki mikið í það fyrr en í desember eða í kringum fyrsta í að- ventu. Ég er kannski búin að grípa nokkrar jólagjafir í nóvember en annars skreyti ég ekki fyrr en í des- ember og er oft að baka bara rétt fyrir aðfangadag.“ Guðlaug er mikill sælkeri og hefur alla tíð elskað að baka. „Ég verð að viðurkenna að ég er mikill sælkeri og hef mjög gaman af því að baka. Ætli ég hafi ekki verið svona 8-10 ára þegar ég fór að spreyta mig í eldhúsinu. Mér finnst alltaf gaman að prófa að gera eitt- Súkkulaði, karamella og rjómi gera alla eftirrétti betri Morgunblaðið/Hanna ❄ SJÁ SÍÐU 26 Guðlaug er mjög hrifin af því að setja desertinn í glerglös. Það skapar góða stemningu og er fallegt framborið. Guðlaug Dagmar Jónasdóttir er mikið jólabarn og hefur gaman af því að búa til deserta og kökur. Hún segir að súkkulaði sé alltaf ómissandi þegar bakstur er annars vegar. Marta María | martamaria@mbl.is jó la kr æs in ga r Jólin kalla á endalausa eftirrétti, súkkulaði, hnetur, möndlur og síróp. SYKURHÚÐUÐ JÓLAHÁTÍÐ Finnst rjúpan miklu betri ef hann skýtur hana sjálfur. JÓI FEL ELSKAR VILLIBRÁÐ Þorbjörg Hafsteinsdóttir töfrar fram heilsusamlegri jólamat. HEILSU- SAMLEG JÓL 
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96
Síða 97
Síða 98
Síða 99
Síða 100
Síða 101
Síða 102
Síða 103
Síða 104
Síða 105
Síða 106
Síða 107
Síða 108
Síða 109
Síða 110
Síða 111
Síða 112
Síða 113
Síða 114
Síða 115
Síða 116
Síða 117
Síða 118
Síða 119
Síða 120
Síða 121
Síða 122
Síða 123
Síða 124
Síða 125
Síða 126
Síða 127
Síða 128

x

Morgunblaðið

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Morgunblaðið
https://timarit.is/publication/58

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.