Morgunblaðið - 01.12.2017, Qupperneq 32

Morgunblaðið - 01.12.2017, Qupperneq 32
32 Jólablað Morgunblaðsins metisætur. Svo eru aðrir sem bara borða fisk, á meðan sumir borða kjöt. Ég er því farin að hafa matseðilinn frekar fjölbreyttan. Ég er alltaf með á boðstólum hnetusteik sem ég bý til sjálf, en hún er líka í boði hér á veit- ingastaðnum mínum Yogafood. Svo er ég oftast með þrjú mismunandi salöt, en ég bý til helling af þeim þannig að það sé til nóg fyrir öll jólin. Þau haldast svo vel því ég nota gott kál og rótargrænmeti svo salatið verður bara betra með degi hverjum. Í forrétt er ég með lax, en með hon- um er mjög góð heimatilbúin sósa. Einnig er ég oft með fylltan kalkún, en það er hefð frá móður minni. For- eldrar mínir áttu heima í Bandaríkj- unum þegar þau voru ung og komu heim með uppskrift að fylltum kal- kún sem við fengum alltaf á jólunum. Þessa hefð tók ég yfir, en fyllingin er æðisleg. Ég er því með sitt lítið af hverju,“ segir Þorbjörg, en að henn- ar mati er algerlega hægt að gera vel við sig yfir hátíðirnar án þess að stofna heilsunni í hættu. „Desertinn sem ég býð upp á er mjög hefðbundinn. Ég útbý ris a la mande og kirsuberjasósu, en þetta er allt saman sykur- og mjólkurlaust. Maturinn hjá mér virðist þungur, en þar sem það er svo mikið af góðu grænmeti, enginn viðbættur sykur og ekkert glúten í einu eða neinu fer fólk frá borði satt og glatt. Yfirleitt baka ég líka smákökur fyrir jólin. Þær eru líka glúten- og sykurlausar en samt alveg ótrúlega góðar. Ég veit að þetta getur farið aðeins úr bönd- unum hjá mörgum í desember. Mað- ur borðar of mikið af öllu og það er búið að gefa leyfi fyrir namminu, konfektinu og kökunum. Ég gef sjálfri mér líka leyfi fyrir ýmsu sem ég geri ekki venjulega, en passa þó að vanda val mitt því of mikið af því slæma kostar of mikið,“ segir Þor- björg og bætir við að það sé algerlega hægt að borða góðan mat án þess að stofna heilsu, maga og meltingu í hættu. En skyldi hún luma á ein- hverjum ráðum fyrir fólk sem vill síð- ur fara yfir strikið í desember? „Þetta er mjög einföld spurning, en svarið gæti verið svolítið flókið. Það er mjög auðvelt fyrir mig að segja fólki að passa sig á sykrinum og vanda sig í vali, en hvernig gerir maður það? Hvernig finnur maður þann ásetning og styrk hjá sér í þess- um mánuði? Fyrst og fremst þarf maður að taka ákvörðun um að fara ekki fram úr sér. Til dæmis ef maður ætlar að baka smákökur er hægt að notast bara við helminginn af sykr- inum sem er í uppskriftinni. Kannski er hægt að sleppa viðbættum sykri alveg. Eða jafnvel nota pálmasykur til helminga við þann venjulega. Svo má líka nota eitthvað af þessum nátt- úrulegu sætuefnum, eins og xylitol eða stevíu sem hægt er að fá með ýmsum bragðtegundum. Svo myndi ég athuga hvort það sé hægt að nota spelt í staðinn fyrir hvítt hveiti. Ef maður minnkar sykurmagnið um helming, notar pálmasykur og spelt í staðinn fyrir hvítt hveiti er maður kominn þó nokkuð langt á veg. Svo má auðvitað koma við í Yogafood hjá mér og kaupa smákökur og láta mig bara sjá um þetta,“ bætir Þorbjörg við, glettin. „Það þarf ekki að velja þetta hefð- bundna. Það er allt í lagi að vera djarfur og hugrakkur og bregða að- eins út af vananum. Fara aðeins út fyrir þægindarammann og prófa eitt- hvað nýtt. Það gæti verið að það kæmi skemmtilega á óvart.“ Getty Images Sætkartöflumús er ómissandi á jólum. „Það er mjög auðvelt fyrir mig að segja fólki að passa sig á sykrinum og vanda sig í vali, en hvernig gerir maður það?“ ❄ UPPLIFÐU TÖFRANDI VERÖLD TULIPOP Gl oo my Fred Bubble MissMaddy Tulipop verslunin Skólavörðustíg 43 101 Reykjavík www.tulipop.is
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92
Qupperneq 93
Qupperneq 94
Qupperneq 95
Qupperneq 96
Qupperneq 97
Qupperneq 98
Qupperneq 99
Qupperneq 100
Qupperneq 101
Qupperneq 102
Qupperneq 103
Qupperneq 104
Qupperneq 105
Qupperneq 106
Qupperneq 107
Qupperneq 108
Qupperneq 109
Qupperneq 110
Qupperneq 111
Qupperneq 112
Qupperneq 113
Qupperneq 114
Qupperneq 115
Qupperneq 116
Qupperneq 117
Qupperneq 118
Qupperneq 119
Qupperneq 120
Qupperneq 121
Qupperneq 122
Qupperneq 123
Qupperneq 124
Qupperneq 125
Qupperneq 126
Qupperneq 127
Qupperneq 128

x

Morgunblaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Morgunblaðið
https://timarit.is/publication/58

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.