Morgunblaðið - 01.12.2017, Side 92

Morgunblaðið - 01.12.2017, Side 92
J ana Rut flutti í bæinn frá Akureyri fyrirþremur árum til þess að hefja stílistanám íReykjavík Fashion Academy sem síðar leiddihana út í fjarnám við að skipuleggja brúð-kaup og skreyta. „Árið 2015 langaði mig að læra eitthvað nýtt og þar sem ég er mjög skipulögð, smámunasöm og finnst gaman að föndra fór ég að leita að námi. Þá hnaut ég um Qc Event School sem er í Kanada og kennir allt mögulegt. Það vildi svo heppilega til að þeir kenna allt í fjarnámi. Ég fann þar nám sem mér leist vel á; International Event and Wedding Planner. Í miðju námi tók ég eftir því að þetta nám var allt um skipulagningu en ekki skreytingar þannig að ég ákvað að bæta við Inter- national Event Decor pro- fessional í sama skóla. Þar lærði ég allt um skreyting- ar og uppröðun á sal svo eitthvað sé nefnt. Event and Wedding planner kláraði ég í október 2016 og Event Decor í nóvember 2016,“ segir Jana Rut. Eftir að hún kláraði námið hefur hún skreytt fyrir nokkur brúð- kaup, afmæli og skírnarveislur og tekið að sér að sauma föt fyrir 14 tískusýningar. Jana Rut hefur un- un af því að gera fallegt í kringum sig. Jana Rut notaði mikinn jólasnjó þegar hún skreytti jólaborðið í ár. „Mér finnst snjór mjög jólalegur og fallegur og ákvað að nota hann mikið í þessa skreytingu. Heima hjá for- eldrum mínum hefur alltaf verið lítið jólaland á gamla skenknum þeirra. Mér finnst það alltaf jafn skemmtilegt og ákvað núna að búa til nokkur lítil jólalönd og setja á jólaborðið. Ég ákvað að nota krukkur undir löndin því mér finnst mjög gaman að nota hversdagshluti í skreyt- ingar,“ segir hún. Jana Rut braut servíetturnar saman á spennandi hátt. „Þetta brot fann ég á Pinterest og það heitir The diplomat fold á ensku. Ég bætti svo sjálf við jólakúlun- um, mér finnst þær gefa brotinu smá jólastemningu.“ Jana Rut notaði á borðið diska sem keyptir voru í búð við Laugaveg en hnífapörin fengu foreldrar hennar í brúðkaupsgjöf. Það sama má segja um glösin. Hún hefur alltaf verið mikið jólabarn og hlakkar alltaf Jana Rut notaði krukkur á jólaborðið og bjó til litlar jólasögur í hverri krukku. Jólasnjórinn skapar stemningu Jana Rut Magnúsdóttir er sniðug og skapandi. Hún skreytti jólaborð fyrir Jóla- blaðið og kennir hér smekkleg sérvíettubrot. Marta María | martamaria@mbl.is mikið til að byrja að skreyta húsið, baka smákökur og auðvitað smakka deigið. Aðspurð hvað komi henni í jóla- skap nefnir hún snjóinn. „Ég er að norðan þannig að ég hef vanalega verið komin í jólaskap í október eða nóvember þegar snjórinn kemur. Hann kemur aðeins seinna hér á höfuðborg- arsvæðinu þannig að síðan ég flutti suður hef ég byrjað aðeins fyrr á jólalögum en vant er, samt bara í nóvem- ber. Skreytingar koma mér líka alltaf í jólaskap; að sjá öll ljósin í öllum litunum lýsa upp bæinn.“ Hvað myndir þú aldrei gera á jólunum? „Fara til útlanda án þess að taka með mér hangi- kjöt og hamborgarhrygg.“ Jana Rut kann að meta hefðbundinn jólamat eins og hangikjöt, jafning og kartöflur. „Á aðfangadag er oftast grafið lambakjöt í forrétt, hamborgarhryggur, brúnaðar kartöflur, sósa og meðlæti og eftirrétt- urinn er oftast frómas.“ Þegar Jana Rut er beðin að rifja upp eftirminnilegustu jólin nefnir hún jólin þegar hún var 17 ára. „Þá fórum við fjölskyldan suður um jólin. Við fengum stórt hús lánað hjá frænku minni og gistum þar öll fjöl- skyldan og þá er ég að tala um alla fjölskylduna; amma og afi, börn þeirra og barna- börn. Við eyddum jólunum í að púsla, borða og horfa á nokkrar jólamyndir. Ég man eftir að vakna alltaf þegar það var kallað „matur“ – ég gerði ekki mikið þau jól annað en að vera með fjölskyld- unni enda var mjög gaman.“ Hvernig verða jólin hjá þér í ár? „Ég vinn í verslun þannig að ég er búin með megnið af jólagjöfunum og skreytingum í byrjun desember. Við skreytum jólatréð alltaf um 20. desember. Eftir vinnu á Þorláksmessu fer ég til foreldra minna og bróður og við hlustum á Þorláksmessutónleikana hans Bubba. Á aðfangadag tökum við allt mjög rólega; mamma eldar og ég skreyti matarborðið og hjálpa henni svo með matinn. Maturinn er alltaf kominn á borð klukkan 18.00 og allir sestir. Við erum líka með þá hefð að horfa á Die Hard um jólin – það er alltaf valið eitt gott kvöld í þá mynd, enda mjög góð jólamynd.“ Hvað er best við jólin? „Það er allt svo fallegt í kringum okkur, ljós um allt, vonandi allt hvítt í kring og það eru allir svo glaðir og fjölskyldurnar hittast og hafa gaman.“ Stellið er frá foreldrum Jönu Rutar. Morgunblaðið/Hari Jana Rut Magnúsdóttir lærði að skipuleggja brúðkaup og viðburði í skóla í Kanada. 92 Jólablað Morgunblaðsins Jólagjöfin fæst hjá okkur! Sími: 553-3450 · www.spilavinir.is Suðurlandsbraut 48 · Bláu húsunum í Skeifunni
Side 1
Side 2
Side 3
Side 4
Side 5
Side 6
Side 7
Side 8
Side 9
Side 10
Side 11
Side 12
Side 13
Side 14
Side 15
Side 16
Side 17
Side 18
Side 19
Side 20
Side 21
Side 22
Side 23
Side 24
Side 25
Side 26
Side 27
Side 28
Side 29
Side 30
Side 31
Side 32
Side 33
Side 34
Side 35
Side 36
Side 37
Side 38
Side 39
Side 40
Side 41
Side 42
Side 43
Side 44
Side 45
Side 46
Side 47
Side 48
Side 49
Side 50
Side 51
Side 52
Side 53
Side 54
Side 55
Side 56
Side 57
Side 58
Side 59
Side 60
Side 61
Side 62
Side 63
Side 64
Side 65
Side 66
Side 67
Side 68
Side 69
Side 70
Side 71
Side 72
Side 73
Side 74
Side 75
Side 76
Side 77
Side 78
Side 79
Side 80
Side 81
Side 82
Side 83
Side 84
Side 85
Side 86
Side 87
Side 88
Side 89
Side 90
Side 91
Side 92
Side 93
Side 94
Side 95
Side 96
Side 97
Side 98
Side 99
Side 100
Side 101
Side 102
Side 103
Side 104
Side 105
Side 106
Side 107
Side 108
Side 109
Side 110
Side 111
Side 112
Side 113
Side 114
Side 115
Side 116
Side 117
Side 118
Side 119
Side 120
Side 121
Side 122
Side 123
Side 124
Side 125
Side 126
Side 127
Side 128

x

Morgunblaðið

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Morgunblaðið
https://timarit.is/publication/58

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.