Morgunblaðið - 01.12.2017, Síða 92

Morgunblaðið - 01.12.2017, Síða 92
J ana Rut flutti í bæinn frá Akureyri fyrirþremur árum til þess að hefja stílistanám íReykjavík Fashion Academy sem síðar leiddihana út í fjarnám við að skipuleggja brúð-kaup og skreyta. „Árið 2015 langaði mig að læra eitthvað nýtt og þar sem ég er mjög skipulögð, smámunasöm og finnst gaman að föndra fór ég að leita að námi. Þá hnaut ég um Qc Event School sem er í Kanada og kennir allt mögulegt. Það vildi svo heppilega til að þeir kenna allt í fjarnámi. Ég fann þar nám sem mér leist vel á; International Event and Wedding Planner. Í miðju námi tók ég eftir því að þetta nám var allt um skipulagningu en ekki skreytingar þannig að ég ákvað að bæta við Inter- national Event Decor pro- fessional í sama skóla. Þar lærði ég allt um skreyting- ar og uppröðun á sal svo eitthvað sé nefnt. Event and Wedding planner kláraði ég í október 2016 og Event Decor í nóvember 2016,“ segir Jana Rut. Eftir að hún kláraði námið hefur hún skreytt fyrir nokkur brúð- kaup, afmæli og skírnarveislur og tekið að sér að sauma föt fyrir 14 tískusýningar. Jana Rut hefur un- un af því að gera fallegt í kringum sig. Jana Rut notaði mikinn jólasnjó þegar hún skreytti jólaborðið í ár. „Mér finnst snjór mjög jólalegur og fallegur og ákvað að nota hann mikið í þessa skreytingu. Heima hjá for- eldrum mínum hefur alltaf verið lítið jólaland á gamla skenknum þeirra. Mér finnst það alltaf jafn skemmtilegt og ákvað núna að búa til nokkur lítil jólalönd og setja á jólaborðið. Ég ákvað að nota krukkur undir löndin því mér finnst mjög gaman að nota hversdagshluti í skreyt- ingar,“ segir hún. Jana Rut braut servíetturnar saman á spennandi hátt. „Þetta brot fann ég á Pinterest og það heitir The diplomat fold á ensku. Ég bætti svo sjálf við jólakúlun- um, mér finnst þær gefa brotinu smá jólastemningu.“ Jana Rut notaði á borðið diska sem keyptir voru í búð við Laugaveg en hnífapörin fengu foreldrar hennar í brúðkaupsgjöf. Það sama má segja um glösin. Hún hefur alltaf verið mikið jólabarn og hlakkar alltaf Jana Rut notaði krukkur á jólaborðið og bjó til litlar jólasögur í hverri krukku. Jólasnjórinn skapar stemningu Jana Rut Magnúsdóttir er sniðug og skapandi. Hún skreytti jólaborð fyrir Jóla- blaðið og kennir hér smekkleg sérvíettubrot. Marta María | martamaria@mbl.is mikið til að byrja að skreyta húsið, baka smákökur og auðvitað smakka deigið. Aðspurð hvað komi henni í jóla- skap nefnir hún snjóinn. „Ég er að norðan þannig að ég hef vanalega verið komin í jólaskap í október eða nóvember þegar snjórinn kemur. Hann kemur aðeins seinna hér á höfuðborg- arsvæðinu þannig að síðan ég flutti suður hef ég byrjað aðeins fyrr á jólalögum en vant er, samt bara í nóvem- ber. Skreytingar koma mér líka alltaf í jólaskap; að sjá öll ljósin í öllum litunum lýsa upp bæinn.“ Hvað myndir þú aldrei gera á jólunum? „Fara til útlanda án þess að taka með mér hangi- kjöt og hamborgarhrygg.“ Jana Rut kann að meta hefðbundinn jólamat eins og hangikjöt, jafning og kartöflur. „Á aðfangadag er oftast grafið lambakjöt í forrétt, hamborgarhryggur, brúnaðar kartöflur, sósa og meðlæti og eftirrétt- urinn er oftast frómas.“ Þegar Jana Rut er beðin að rifja upp eftirminnilegustu jólin nefnir hún jólin þegar hún var 17 ára. „Þá fórum við fjölskyldan suður um jólin. Við fengum stórt hús lánað hjá frænku minni og gistum þar öll fjöl- skyldan og þá er ég að tala um alla fjölskylduna; amma og afi, börn þeirra og barna- börn. Við eyddum jólunum í að púsla, borða og horfa á nokkrar jólamyndir. Ég man eftir að vakna alltaf þegar það var kallað „matur“ – ég gerði ekki mikið þau jól annað en að vera með fjölskyld- unni enda var mjög gaman.“ Hvernig verða jólin hjá þér í ár? „Ég vinn í verslun þannig að ég er búin með megnið af jólagjöfunum og skreytingum í byrjun desember. Við skreytum jólatréð alltaf um 20. desember. Eftir vinnu á Þorláksmessu fer ég til foreldra minna og bróður og við hlustum á Þorláksmessutónleikana hans Bubba. Á aðfangadag tökum við allt mjög rólega; mamma eldar og ég skreyti matarborðið og hjálpa henni svo með matinn. Maturinn er alltaf kominn á borð klukkan 18.00 og allir sestir. Við erum líka með þá hefð að horfa á Die Hard um jólin – það er alltaf valið eitt gott kvöld í þá mynd, enda mjög góð jólamynd.“ Hvað er best við jólin? „Það er allt svo fallegt í kringum okkur, ljós um allt, vonandi allt hvítt í kring og það eru allir svo glaðir og fjölskyldurnar hittast og hafa gaman.“ Stellið er frá foreldrum Jönu Rutar. Morgunblaðið/Hari Jana Rut Magnúsdóttir lærði að skipuleggja brúðkaup og viðburði í skóla í Kanada. 92 Jólablað Morgunblaðsins Jólagjöfin fæst hjá okkur! Sími: 553-3450 · www.spilavinir.is Suðurlandsbraut 48 · Bláu húsunum í Skeifunni
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96
Síða 97
Síða 98
Síða 99
Síða 100
Síða 101
Síða 102
Síða 103
Síða 104
Síða 105
Síða 106
Síða 107
Síða 108
Síða 109
Síða 110
Síða 111
Síða 112
Síða 113
Síða 114
Síða 115
Síða 116
Síða 117
Síða 118
Síða 119
Síða 120
Síða 121
Síða 122
Síða 123
Síða 124
Síða 125
Síða 126
Síða 127
Síða 128

x

Morgunblaðið

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Morgunblaðið
https://timarit.is/publication/58

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.