Heimsmynd - 01.08.1994, Side 74

Heimsmynd - 01.08.1994, Side 74
ælkerinn Sælkerinn tímarit um mat, vín og lífsstíL, 5. tbl. 2. árg. júní 1994. Útgefandi Matar- og vúildúbburima/Heimsmjmd Nýbýlavegi 14^16,200 Kópavogi. Ritstjóri og' ábyrgðarmadur SLgurður L. HaH. Blaöamaöui' Sigríður Pétursdóttir. Ljósmyndir Kristján Maack,Friðrik Friðriksson og Svenni. Umbrot Jökull Tómasson. Prentun Prentsmiðjan Oddi hf. Agætu klúbbfélagar. Um Leið og við gefum út í annað sinn Sæikerann sem blaðauka í nýrri og breyttri Heims- mynd, viljum við nota tækifærið og þakka góðar og umfram allt jákvæðar undirtektir félaga í Matar- og vín- klúbbnum og Lesenda almennt. Það mælist vel fyrir að fjalla um mat, veit- ingahús, uppskriftir og annað sem fylgir þessa vinsæia áhugamáli og líf- sstíl, sem matur og matargerð er. Matur er menning og er þessi menn- ing frekar ung hér á Landi. Þó er þessi skemmtilega matarmenning grósku- mikil og ört vaxandi. ísland er iíka fyrst og fremst matarframleiðsiuland og einnig hefur straumur erlendra ferðamanna aukist hingað undanfarin ár. Þetta setur pressu á okkur íslend- inga að standa okkur í stykkinu. Við verðum að fylgjast með, halda áfram að framleiða framúrskarandi hráefni og matreiða úr því úrvals rétti. Mark- mið okkar í Matar- og vínklúbbnum er að efla þekkingu allra þeirra sem hafa þetta áhugamál og þann LífsstíL að kunna að njóta þess að borða vel gerð- an mat og drekka góð vín. Við kynn- um veitingahús, birtum uppskriftir og fjöllum um strauma og stefnur í mat- argerð. Það borgar sig að vera félagi í klúbbnum, því það býður uppá margs- konar afslátt og tilboð sem félagar ein- ir njóta. Með aukinni þekkingu, þros- ka og áhuga á matargerð getum við íslendingar stoltir framleitt bestu hrávönma og framreitt fínan mat, sem vekur aðdárui allra á gæðum landsins. Siguröur L. Hall, matreiðslumeistari. I Matar -og vínklúbburinn kynnir ereiitf. Vandað, klassískt og alltaf gott Hótel Saga var opnuð fyrir rúmlega 30 ár- um. Það má segja að þá hafi verið brotið blað í íslenskri hótel- og veiúngasögu. Hótel Saga varð þá fyrsta hótel okkar Islendinga sem náði alþjóðlegum hótelstaðli. A þessum tíma var Reykjavík stórt þorp, staðsett í fallegu landi lengst úti í Atlantshafi. Að vísu voru þá ýmis smáhótel og gistihús í Reykjavík og úti á landi, sem höfðu á sér vandaðan hótelstimp- il, en náðu samt aldrei þessum al- þjóðlega hótelstandard sem við Islendingar vildum státa af. Að vísu áttum við m.a. Hótel Borg, Hótel Kea, Naustið og síðast en ekki síst Gullfoss, sem þá bauð upp á einhverjar mesm lúxusveit- ingar - í siglingum - sem mögu- leiki var á að fá á þeim tíma. Fag- menn marga áttum við góða. Því er helst að þakka að margir af þeim störfuðu og höfðu starfað á Gullfossi og í Danmörku og höfðu öðlast sína þekkingu það- an. Var þessi danska fagmennska hátt skrifuð á jreim tíma. Þegar Hótel Saga var opnuð 1963 voru því aldrei vandkvæði að manna hótelið af metnaðar- fullum fagmönnum á öllum þeim sviðum sem við koma hótel- faginu. I dag getum við sagt að þeir menn sem þar fylltu stöður maheiðslumeistara, framreiðslu- meistara og veitingasþóra séu guðfeður íslenskrar veitingahúsa- mennsku. Þessi undirstaðaogfl- ló-sófía er það sem gerir Hótel Sögu klassíska í dag. Þar er fag- mennskan í fyrirúmi. Ur þessu verður vandað hótel á heims- mælikvarða og er Hótel Saga tal- in með betri hótelum í heimin- umídag. Grillið — lúxusveitinga- staður á efstu hæð A áttundu hæð á Hótel Sögu er Grillið eins og það er nefnt í dag- legu tali. Reyndar hét þessi staður Stjömusalur og vom allar skreyt- ingar þar inni tengdar stjörnu- merkjum. Þegar veitingastaður- inn var opnaður á sínum tíma var það í fyrsta sinn sem gestirnir gátu fylgst með matreiðslunni og kokkunum í gegnum opið eld- húsið sem var staðsett í einu homi salarins. Þetta var skemmti- leg upplifun og nýjung fyrir mat- argesti, að sjá kokkana matreiða og steikja á fullri ferð ofan í þétt- setínn salinn. Þama var matreitt og steikt á stóm pönnu og bakað í opnum ofnum undir grilli. Þetta varð til þess að fólk byrjaði að nefna staðinn „Grillið" og smátt og smátt týndist Stjömusalsnafnið þó að stjörnumerkin séu enn á sínum stað. Það hefur ávallt verið metnaður Hótel Sögu að Grillið yrði í ffemstu línu veitingastaða á Islandi. Það hefur gengið eftir með úrvals starfskröftum. Fyrir u.þ.b. 20 árum kom til starfa franski matreiðslumeistarinn Francis Louis Fons. Hélt hann um stjórnvölin í Grillinu í fjölda ára. Hann hafði gífurleg áhrif á alla matargerð á Islandi á þeim 74) Sælkerinn / Heimsmynd - ágúst / september
Side 1
Side 2
Side 3
Side 4
Side 5
Side 6
Side 7
Side 8
Side 9
Side 10
Side 11
Side 12
Side 13
Side 14
Side 15
Side 16
Side 17
Side 18
Side 19
Side 20
Side 21
Side 22
Side 23
Side 24
Side 25
Side 26
Side 27
Side 28
Side 29
Side 30
Side 31
Side 32
Side 33
Side 34
Side 35
Side 36
Side 37
Side 38
Side 39
Side 40
Side 41
Side 42
Side 43
Side 44
Side 45
Side 46
Side 47
Side 48
Side 49
Side 50
Side 51
Side 52
Side 53
Side 54
Side 55
Side 56
Side 57
Side 58
Side 59
Side 60
Side 61
Side 62
Side 63
Side 64
Side 65
Side 66
Side 67
Side 68
Side 69
Side 70
Side 71
Side 72
Side 73
Side 74
Side 75
Side 76
Side 77
Side 78
Side 79
Side 80
Side 81
Side 82
Side 83
Side 84
Side 85
Side 86
Side 87
Side 88
Side 89
Side 90
Side 91
Side 92
Side 93
Side 94
Side 95
Side 96
Side 97
Side 98
Side 99
Side 100
Side 101
Side 102
Side 103
Side 104
Side 105
Side 106
Side 107
Side 108

x

Heimsmynd

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Heimsmynd
https://timarit.is/publication/1408

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.