Heimsmynd - 01.08.1994, Qupperneq 74

Heimsmynd - 01.08.1994, Qupperneq 74
ælkerinn Sælkerinn tímarit um mat, vín og lífsstíL, 5. tbl. 2. árg. júní 1994. Útgefandi Matar- og vúildúbburima/Heimsmjmd Nýbýlavegi 14^16,200 Kópavogi. Ritstjóri og' ábyrgðarmadur SLgurður L. HaH. Blaöamaöui' Sigríður Pétursdóttir. Ljósmyndir Kristján Maack,Friðrik Friðriksson og Svenni. Umbrot Jökull Tómasson. Prentun Prentsmiðjan Oddi hf. Agætu klúbbfélagar. Um Leið og við gefum út í annað sinn Sæikerann sem blaðauka í nýrri og breyttri Heims- mynd, viljum við nota tækifærið og þakka góðar og umfram allt jákvæðar undirtektir félaga í Matar- og vín- klúbbnum og Lesenda almennt. Það mælist vel fyrir að fjalla um mat, veit- ingahús, uppskriftir og annað sem fylgir þessa vinsæia áhugamáli og líf- sstíl, sem matur og matargerð er. Matur er menning og er þessi menn- ing frekar ung hér á Landi. Þó er þessi skemmtilega matarmenning grósku- mikil og ört vaxandi. ísland er iíka fyrst og fremst matarframleiðsiuland og einnig hefur straumur erlendra ferðamanna aukist hingað undanfarin ár. Þetta setur pressu á okkur íslend- inga að standa okkur í stykkinu. Við verðum að fylgjast með, halda áfram að framleiða framúrskarandi hráefni og matreiða úr því úrvals rétti. Mark- mið okkar í Matar- og vínklúbbnum er að efla þekkingu allra þeirra sem hafa þetta áhugamál og þann LífsstíL að kunna að njóta þess að borða vel gerð- an mat og drekka góð vín. Við kynn- um veitingahús, birtum uppskriftir og fjöllum um strauma og stefnur í mat- argerð. Það borgar sig að vera félagi í klúbbnum, því það býður uppá margs- konar afslátt og tilboð sem félagar ein- ir njóta. Með aukinni þekkingu, þros- ka og áhuga á matargerð getum við íslendingar stoltir framleitt bestu hrávönma og framreitt fínan mat, sem vekur aðdárui allra á gæðum landsins. Siguröur L. Hall, matreiðslumeistari. I Matar -og vínklúbburinn kynnir ereiitf. Vandað, klassískt og alltaf gott Hótel Saga var opnuð fyrir rúmlega 30 ár- um. Það má segja að þá hafi verið brotið blað í íslenskri hótel- og veiúngasögu. Hótel Saga varð þá fyrsta hótel okkar Islendinga sem náði alþjóðlegum hótelstaðli. A þessum tíma var Reykjavík stórt þorp, staðsett í fallegu landi lengst úti í Atlantshafi. Að vísu voru þá ýmis smáhótel og gistihús í Reykjavík og úti á landi, sem höfðu á sér vandaðan hótelstimp- il, en náðu samt aldrei þessum al- þjóðlega hótelstandard sem við Islendingar vildum státa af. Að vísu áttum við m.a. Hótel Borg, Hótel Kea, Naustið og síðast en ekki síst Gullfoss, sem þá bauð upp á einhverjar mesm lúxusveit- ingar - í siglingum - sem mögu- leiki var á að fá á þeim tíma. Fag- menn marga áttum við góða. Því er helst að þakka að margir af þeim störfuðu og höfðu starfað á Gullfossi og í Danmörku og höfðu öðlast sína þekkingu það- an. Var þessi danska fagmennska hátt skrifuð á jreim tíma. Þegar Hótel Saga var opnuð 1963 voru því aldrei vandkvæði að manna hótelið af metnaðar- fullum fagmönnum á öllum þeim sviðum sem við koma hótel- faginu. I dag getum við sagt að þeir menn sem þar fylltu stöður maheiðslumeistara, framreiðslu- meistara og veitingasþóra séu guðfeður íslenskrar veitingahúsa- mennsku. Þessi undirstaðaogfl- ló-sófía er það sem gerir Hótel Sögu klassíska í dag. Þar er fag- mennskan í fyrirúmi. Ur þessu verður vandað hótel á heims- mælikvarða og er Hótel Saga tal- in með betri hótelum í heimin- umídag. Grillið — lúxusveitinga- staður á efstu hæð A áttundu hæð á Hótel Sögu er Grillið eins og það er nefnt í dag- legu tali. Reyndar hét þessi staður Stjömusalur og vom allar skreyt- ingar þar inni tengdar stjörnu- merkjum. Þegar veitingastaður- inn var opnaður á sínum tíma var það í fyrsta sinn sem gestirnir gátu fylgst með matreiðslunni og kokkunum í gegnum opið eld- húsið sem var staðsett í einu homi salarins. Þetta var skemmti- leg upplifun og nýjung fyrir mat- argesti, að sjá kokkana matreiða og steikja á fullri ferð ofan í þétt- setínn salinn. Þama var matreitt og steikt á stóm pönnu og bakað í opnum ofnum undir grilli. Þetta varð til þess að fólk byrjaði að nefna staðinn „Grillið" og smátt og smátt týndist Stjömusalsnafnið þó að stjörnumerkin séu enn á sínum stað. Það hefur ávallt verið metnaður Hótel Sögu að Grillið yrði í ffemstu línu veitingastaða á Islandi. Það hefur gengið eftir með úrvals starfskröftum. Fyrir u.þ.b. 20 árum kom til starfa franski matreiðslumeistarinn Francis Louis Fons. Hélt hann um stjórnvölin í Grillinu í fjölda ára. Hann hafði gífurleg áhrif á alla matargerð á Islandi á þeim 74) Sælkerinn / Heimsmynd - ágúst / september
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92
Qupperneq 93
Qupperneq 94
Qupperneq 95
Qupperneq 96
Qupperneq 97
Qupperneq 98
Qupperneq 99
Qupperneq 100
Qupperneq 101
Qupperneq 102
Qupperneq 103
Qupperneq 104
Qupperneq 105
Qupperneq 106
Qupperneq 107
Qupperneq 108

x

Heimsmynd

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Heimsmynd
https://timarit.is/publication/1408

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.