Heimsmynd - 01.08.1994, Side 84

Heimsmynd - 01.08.1994, Side 84
GriUmeistariim Gestir Sigurðar 28. júní 1993 voru Kerlingafjallakappamii’ Eyjólfur Kristjánsson, Örnólfur Valdimarsson og Valdimar Ömólfsson. Grillað var í sannkallaðri Kerling'afjallastenumiiugu, en í fjallaparadísinni er mikið grillað á góðviðrisdögum. Uppskriftimar em fyrir sex. Kerlingafjallabarbeque 6 stk. lambalærissneiðar 2-3 lambavöðvar, t.d. innan- lærisvöðvar Marineringarlögur 1/4 laukur, hakkaður 1 tsk. hvítlauksduft 1 msk. edik 1/2 bjór eða pilsner 1 msk. tómatkraftur (púre) 2 msk. tómatsósa 2 tsk. worchestershire-sósa 1 msk. danskt sinnep 1/4 tsk. tabascosósa 1 tsk. hunang 1 tsk. karrí 1. Blandið öllu sem fer í löginn vel saman. 2. Skerið á tveimur stöðum rák í fitulagið sem umlyk- ur lærissneiðamar. 3. Setjið lærissneiðamar og vöðvana í glæran heim- ilisplastpoka eða djúpt form. Hellið leginmn yfir og gætið þess að hann þekji vel allt kjötið. Látið standa í ísskáp minnst fjórar klst., en gott er að leyfa kjötinu að mariner- ast í sólarhring áöur en grillað er. 4. Leggið kjötið á vel heitt griil, vöðvana fyrst en þeir þurfa um 10-15 mínútur í steikingu. Tíminn er háð- ur þykkt vöðvanna og hita grillsins. Grillið á öllum hhðiun og snúið nokkrum sinnum til að fá jafna grill- húð. Penshð kjötið með leginum annað slagið á meðan á steikingu stend- ur. Lambalærissneiðarnar þurfa 4-7 mínútur á hvorri hhð eftir þykkt og hita. Þær er einnig gott að pensla á meðan á steik- ingu stendur. Kerlingafjallakokteil- sósa 1 dl majones 1 dl sýröur rjómi 3 msk. tómatsósa 1 msk. danskt sinnep 2. tsk. hunang 1 msk. vínedik 2. tsk. worchestershire-sósa 1 msk. sítrónusafi 1/2 tsk. karrí 1-2 tómatar, skornir í litla teninga 5 sm agúrka, skorin ílitla teninga 1 búnt graslaukur, klipptur 1/4 laukur, hakkaður 1. Hrærið vel saman majo- nesi, sýrðum rjóma, tómat- sósu, sinnepi, himangi, ediki, worchestershire-sósu og sítrónusafa. 2. Blandið karríi og græn- meti saman við. Lax á grillið 700 g laxaflak 1/2 dl ólívuolía 1/2 dl smjör eða smjörvi 1 búnt graslaukur 1 búntdill, ferskt safi úr einni sítrónu salt og pipar, úr kvörn 1. Bræðið saman óhvuohu og smjör og khppið út í það graslauk og dih. Bragðbætið með sítrónu- safa og salti og pipar. 2. Smyrjið grilhð aðeins með olíu. Leggið laxailakið með roðhhðina niður ofan á grilhð. Penshð vel með kryddsmjörblöndunni meðan á steikingu stendim og athugið að ná alltaf sem mestu af grænu kryddjurtunum með. Laxaflakið er einungis grihað á roðhhðinni, því er ekki snúið við. Þetta verð- ur til þess að roðið brenn- ur og verður stökkt. Það er allt í lagi því það ver sjálfan laxinn frá því að brenna því grihtíminn get- ur verið nokkuö langur eða aht að 10-15 mínútur, háð þykkt laxailaksins og hita grihsins. 84) Sælkerinn / Heimsmynd - ágúst / september
Side 1
Side 2
Side 3
Side 4
Side 5
Side 6
Side 7
Side 8
Side 9
Side 10
Side 11
Side 12
Side 13
Side 14
Side 15
Side 16
Side 17
Side 18
Side 19
Side 20
Side 21
Side 22
Side 23
Side 24
Side 25
Side 26
Side 27
Side 28
Side 29
Side 30
Side 31
Side 32
Side 33
Side 34
Side 35
Side 36
Side 37
Side 38
Side 39
Side 40
Side 41
Side 42
Side 43
Side 44
Side 45
Side 46
Side 47
Side 48
Side 49
Side 50
Side 51
Side 52
Side 53
Side 54
Side 55
Side 56
Side 57
Side 58
Side 59
Side 60
Side 61
Side 62
Side 63
Side 64
Side 65
Side 66
Side 67
Side 68
Side 69
Side 70
Side 71
Side 72
Side 73
Side 74
Side 75
Side 76
Side 77
Side 78
Side 79
Side 80
Side 81
Side 82
Side 83
Side 84
Side 85
Side 86
Side 87
Side 88
Side 89
Side 90
Side 91
Side 92
Side 93
Side 94
Side 95
Side 96
Side 97
Side 98
Side 99
Side 100
Side 101
Side 102
Side 103
Side 104
Side 105
Side 106
Side 107
Side 108

x

Heimsmynd

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Heimsmynd
https://timarit.is/publication/1408

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.